Hà Nội sẵn sàng cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Hà Nội sẵn sàng cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021
SVVN - Nhằm đảm bảo an toàn cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, trường THPT Nguyễn Trãi (Q. Ba Đình, TP. Hà Nội) đã tổ chức diễn tập các tình huống, phương án phòng chống dịch COVID-19.
Hà Nội sẵn sàng cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 ảnh 1

Với mục tiêu phục vụ Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đảm bảo an toàn tuyệt đối trong tình hình diễn biến của dịch COVID-19 trên địa bàn, TP. Hà Nội đã xây dựng các kế hoạch, phương án, kịch bản xử lý các tình huống. Đồng thời, chuẩn bị đầy đủ về nhân lực, vật lực, các trang thiết bị cần thiết khác để đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch, an ninh trật tự, an toàn giao thông, đảm bảo điện, nước… tại địa điểm thi và các điểm chờ thi.

Hà Nội sẵn sàng cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 ảnh 2

Trường THPT Nguyễn Trãi (Q. Ba Đình, TP. Hà Nội) đã tổ chức diễn tập xử lý tình huống xảy ra cháy nhỏ, chập điện gây mất điện, và thực hiện các bước khi gặp tình huống các thí sinh bị đau đầu, đau bụng… đặc biệt, là thí sinh bị sốt và có yếu tố dịch dễ tại khu vực phòng thi.

Hà Nội sẵn sàng cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 ảnh 3

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, các lực lượng chức năng đảm bảo khoảng cách tối thiểu cho các thí sinh. Những thí sinh khi đến điểm thi đều phải sử dụng nước sát khuẩn tay và được các nhân viên y tế kiểm tra thân nhiệt trước khi vào phòng thi.

Hà Nội sẵn sàng cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 ảnh 4

Còn ngoài cổng điểm thi, phụ huynh cũng được yêu cầu đảm bảo công tác phòng chống dịch, an toàn giao thông và an ninh trật tự tại khu vực.

Hà Nội sẵn sàng cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 ảnh 5

Hướng dẫn thí sinh thi xong nộp bài và ra khỏi phòng thi, điểm thi theo phân luồng và đảm bảo giãn cách.

Hà Nội sẵn sàng cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 ảnh 6

Trước tình huống giả định thí sinh có triệu chứng sốt, ho và có yếu tố dịch tễ sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn vào phòng thi riêng biệt.

Hà Nội sẵn sàng cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 ảnh 7

Cùng với đó, hội đồng thi cũng sẽ báo với lực lượng y tế quận cùng phối hợp xử lý.

Hà Nội sẵn sàng cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 ảnh 8

Thí sinh có triệu chứng sẽ được đưa đi cách ly theo đúng quy định của Bộ Y tế. Sau khi xe cứu thương di chuyển vào khu vực bên trong trường đưa thí sinh này đi cách ly ngay lập tức, phun khử khuẩn toàn bộ căn phòng.

Hà Nội sẵn sàng cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 ảnh 9

Các phương án diễn tập được đưa ra sát với thực tế, giúp các lực lương phối hợp với nhau nhuần nhuyễn, đảm bảo cho kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

ĐHQG TP. HCM đã sẵn sàng cho kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1

ĐHQG TP. HCM đã sẵn sàng cho kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, để chuẩn bị cho kỳ thi, ĐHQG TP. HCM đã tổ chức 3 buổi tập huấn đối với 47 trường cùng tham gia công tác thi. Ngoài ra, nội bộ từng trường cũng tập huấn cho cán bộ, giảng viên làm công tác thi.