MỪNG LỄ QUỐC KHÁNH 2/9:

Hai bạn trẻ genZ thực hiện bộ ảnh áo dài ‘cờ đỏ sao vàng’ đầy ý nghĩa chào mừng Lễ Quốc khánh 2/9

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trong bộ ảnh lấy áo dài làm trọng tâm, hai bạn trẻ Hùng Quân (cựu sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội) và Nguyễn Vân Nga (trường ĐH Mở TP. HCM) mang đến nhiều cảm xúc đặc biệt cho người xem, nhất là khi thấy hình ảnh 'cờ đỏ sao vàng' tung bay trong tà áo dài thướt tha.

Chào mừng lễ Quốc khánh 2/9 năm nay, nhiếp ảnh gia Hùng Quân (cựu sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội) đã nảy ra ý tưởng thực hiện một bộ ảnh về áo dài cùng hình ảnh ‘cờ đỏ sao vàng’ đầy ý nghĩa.

Hai bạn trẻ genZ thực hiện bộ ảnh áo dài ‘cờ đỏ sao vàng’ đầy ý nghĩa chào mừng Lễ Quốc khánh 2/9 ảnh 1

Hùng Quân cho biết, anh là một người con đất Việt, với tinh thần yêu nước luôn dạt dào trong tim, luôn muốn lưu giữ những hình ảnh thật đẹp về quê hương, đất nước mình.

Hai bạn trẻ genZ thực hiện bộ ảnh áo dài ‘cờ đỏ sao vàng’ đầy ý nghĩa chào mừng Lễ Quốc khánh 2/9 ảnh 2

Dịp 2/9 này, Hùng Quân đã suy nghĩ nhiều, tìm ý tưởng để chụp một bộ hình áo dài mừng 78 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Hai bạn trẻ genZ thực hiện bộ ảnh áo dài ‘cờ đỏ sao vàng’ đầy ý nghĩa chào mừng Lễ Quốc khánh 2/9 ảnh 3

Trong lúc anh còn đắn đo xem nên "chốt" ý tưởng áo dài theo phong cách nào thì một người em là chuyên viên trang điểm đã gợi ý về trang phục áo dài đỏ có ngôi sao vàng trước ngực. Lúc này, trong suy nghĩ của Hùng Quân, hình ảnh cô gái Việt Nam với trang phục áo dài thướt tha mang trên mình lá cờ đỏ sao vàng hiện lên rất đẹp, không chỉ về thị giác mà ẩn sâu bên trong đó còn là tình yêu trọn vẹn dành cho quê hương, đất nước.

Hai bạn trẻ genZ thực hiện bộ ảnh áo dài ‘cờ đỏ sao vàng’ đầy ý nghĩa chào mừng Lễ Quốc khánh 2/9 ảnh 4

Về bối cảnh và thời gian thực hiện bộ ảnh này, Hùng Quân chia sẻ: “Dinh Độc lập và Bưu điện Thành phố là hai không gian chụp hình phù hợp hiện lên ngay trong suy nghĩ của mấy anh em khi quyết định thực hiện bộ ảnh áo dài này. Cuối cùng, mọi người quyết định chọn Bưu điện Thành phố là điểm dừng chân. Mọi thứ được triển khai rất nhanh, nếu tính cả thời gian di chuyển, thời gian trang điểm. Bọn mình thực hiện bộ ảnh chỉ trong 2 giờ đồng hồ”.

Hai bạn trẻ genZ thực hiện bộ ảnh áo dài ‘cờ đỏ sao vàng’ đầy ý nghĩa chào mừng Lễ Quốc khánh 2/9 ảnh 5

Hùng Quân từng chụp rất nhiều bộ ảnh áo dài trước đây nhưng đây là lần đầu tiên, anh chụp một bộ ảnh áo dài với hình ảnh cờ đỏ sao vàng. Trong một không gian cổ kính giữa lòng Sài Gòn, hình ảnh cô gái mặc chiếc áo dài rực rỡ, trên tay cầm lá cờ đỏ sao vàng, rạng ngời trong nắng Thu buổi sớm, như thổi bùng lên ngọn lửa yêu nước trong trái tim mỗi chúng ta. Lòng tự hào dân tộc, hạnh phúc dâng trào, mình cảm thấy may mắn khi được sinh ra tại nơi đây, trên đất nước tuyệt vời này.

Hai bạn trẻ genZ thực hiện bộ ảnh áo dài ‘cờ đỏ sao vàng’ đầy ý nghĩa chào mừng Lễ Quốc khánh 2/9 ảnh 6

Trên mạng xã hội, bộ ảnh của Hùng Quân đã nhận được nhiều lời khen của mọi người. Không chỉ về ý tưởng, về bối cảnh, cô gái thể hiện tinh thần bộ ảnh đặc biệt này cũng nhận được nhiều sự yêu mến của mọi người. Mẫu ảnh Nguyễn Vân Nga (sinh năm 2003, trường ĐH Mở TP. HCM) quả thực đã góp phần không nhỏ để bộ ảnh này được đón nhận.

Hai bạn trẻ genZ thực hiện bộ ảnh áo dài ‘cờ đỏ sao vàng’ đầy ý nghĩa chào mừng Lễ Quốc khánh 2/9 ảnh 7

Nữ sinh viên gen Z này cho biết: “Khi nhận được lời mời chụp hình áo dài nhân ngày Quốc khánh 2/9, mình đã cảm thấy rất vinh dự, tự hào vì bản thân được mời chụp hình với áo dài cùng cờ đỏ sao vàng. Với mình, chụp hình áo dài cũng không có áp lực nhiều lắm. Ngược lại, khi chụp hình áo dài với hình ảnh cờ đỏ sao vàng, mình thấy càng hào hứng hơn. Mình tự hào khi được khoác lên sắc màu của quê hương, đất nước Việt Nam chúng ta”.

Hai bạn trẻ genZ thực hiện bộ ảnh áo dài ‘cờ đỏ sao vàng’ đầy ý nghĩa chào mừng Lễ Quốc khánh 2/9 ảnh 8

Vân Nga đã bắt đầu với công việc mẫu ảnh từ tháng 4/2023. Cô cũng chưa xác định có làm công việc này lâu dài hay không. Nhưng trước mắt, Vân Nga vẫn cân bằng giữa việc học và việc đi làm mẫu ảnh. Nữ sinh viên sẽ tiếp tục làm mẫu ảnh nếu sắp xếp được thời gian rảnh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

SVVN - Từng là nạn nhân của body shaming, bị bạn bè “chê bai, dè bỉu”, chàng trai Nolan với thân hình quá khổ, mang trong mình ước mơ nghệ thuật đã quyết tâm thay đổi, “lột xác” để theo đuổi ước mơ. Bên cạnh đó là những khó khăn vô cùng khác, nhưng cũng không thể “dập tắt” niềm đam mê nghệ thuật của bản thân Nolan.
Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

SVVN - Nguyễn Minh Hiếu - cựu sinh viên điển trai trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - là gương mặt MC sự kiện quen thuộc trong cộng đồng MC Hà thành. Ít ai biết rằng, để đạt được những thành công như ngày hôm nay, Minh Hiếu đã phải đối mặt với muôn vàn áp lực, từ đó nỗ lực thay đổi và ghi dấu ấn trong lòng khán giả, trở thành MC/BTV của VTC News.
Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

SVVN - 200 liên lạc viên, tình nguyện viên phục vụ Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 được tổ chức tại Hà Nội, từ ngày 14 - 17/9. Các tình nguyện viên như là một 'đại sứ văn hoá' để giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam và những thành tựu phát triển mà Việt Nam đạt được.