MỪNG LỄ QUỐC KHÁNH 2/9:

Hai bạn trẻ genZ thực hiện bộ ảnh áo dài ‘cờ đỏ sao vàng’ đầy ý nghĩa chào mừng Lễ Quốc khánh 2/9

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trong bộ ảnh lấy áo dài làm trọng tâm, hai bạn trẻ Hùng Quân (cựu sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội) và Nguyễn Vân Nga (trường ĐH Mở TP. HCM) mang đến nhiều cảm xúc đặc biệt cho người xem, nhất là khi thấy hình ảnh 'cờ đỏ sao vàng' tung bay trong tà áo dài thướt tha.

Chào mừng lễ Quốc khánh 2/9 năm nay, nhiếp ảnh gia Hùng Quân (cựu sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội) đã nảy ra ý tưởng thực hiện một bộ ảnh về áo dài cùng hình ảnh ‘cờ đỏ sao vàng’ đầy ý nghĩa.

Hai bạn trẻ genZ thực hiện bộ ảnh áo dài ‘cờ đỏ sao vàng’ đầy ý nghĩa chào mừng Lễ Quốc khánh 2/9 ảnh 1

Hùng Quân cho biết, anh là một người con đất Việt, với tinh thần yêu nước luôn dạt dào trong tim, luôn muốn lưu giữ những hình ảnh thật đẹp về quê hương, đất nước mình.

Hai bạn trẻ genZ thực hiện bộ ảnh áo dài ‘cờ đỏ sao vàng’ đầy ý nghĩa chào mừng Lễ Quốc khánh 2/9 ảnh 2

Dịp 2/9 này, Hùng Quân đã suy nghĩ nhiều, tìm ý tưởng để chụp một bộ hình áo dài mừng 78 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Hai bạn trẻ genZ thực hiện bộ ảnh áo dài ‘cờ đỏ sao vàng’ đầy ý nghĩa chào mừng Lễ Quốc khánh 2/9 ảnh 3

Trong lúc anh còn đắn đo xem nên "chốt" ý tưởng áo dài theo phong cách nào thì một người em là chuyên viên trang điểm đã gợi ý về trang phục áo dài đỏ có ngôi sao vàng trước ngực. Lúc này, trong suy nghĩ của Hùng Quân, hình ảnh cô gái Việt Nam với trang phục áo dài thướt tha mang trên mình lá cờ đỏ sao vàng hiện lên rất đẹp, không chỉ về thị giác mà ẩn sâu bên trong đó còn là tình yêu trọn vẹn dành cho quê hương, đất nước.

Hai bạn trẻ genZ thực hiện bộ ảnh áo dài ‘cờ đỏ sao vàng’ đầy ý nghĩa chào mừng Lễ Quốc khánh 2/9 ảnh 4

Về bối cảnh và thời gian thực hiện bộ ảnh này, Hùng Quân chia sẻ: “Dinh Độc lập và Bưu điện Thành phố là hai không gian chụp hình phù hợp hiện lên ngay trong suy nghĩ của mấy anh em khi quyết định thực hiện bộ ảnh áo dài này. Cuối cùng, mọi người quyết định chọn Bưu điện Thành phố là điểm dừng chân. Mọi thứ được triển khai rất nhanh, nếu tính cả thời gian di chuyển, thời gian trang điểm. Bọn mình thực hiện bộ ảnh chỉ trong 2 giờ đồng hồ”.

Hai bạn trẻ genZ thực hiện bộ ảnh áo dài ‘cờ đỏ sao vàng’ đầy ý nghĩa chào mừng Lễ Quốc khánh 2/9 ảnh 5

Hùng Quân từng chụp rất nhiều bộ ảnh áo dài trước đây nhưng đây là lần đầu tiên, anh chụp một bộ ảnh áo dài với hình ảnh cờ đỏ sao vàng. Trong một không gian cổ kính giữa lòng Sài Gòn, hình ảnh cô gái mặc chiếc áo dài rực rỡ, trên tay cầm lá cờ đỏ sao vàng, rạng ngời trong nắng Thu buổi sớm, như thổi bùng lên ngọn lửa yêu nước trong trái tim mỗi chúng ta. Lòng tự hào dân tộc, hạnh phúc dâng trào, mình cảm thấy may mắn khi được sinh ra tại nơi đây, trên đất nước tuyệt vời này.

Hai bạn trẻ genZ thực hiện bộ ảnh áo dài ‘cờ đỏ sao vàng’ đầy ý nghĩa chào mừng Lễ Quốc khánh 2/9 ảnh 6

Trên mạng xã hội, bộ ảnh của Hùng Quân đã nhận được nhiều lời khen của mọi người. Không chỉ về ý tưởng, về bối cảnh, cô gái thể hiện tinh thần bộ ảnh đặc biệt này cũng nhận được nhiều sự yêu mến của mọi người. Mẫu ảnh Nguyễn Vân Nga (sinh năm 2003, trường ĐH Mở TP. HCM) quả thực đã góp phần không nhỏ để bộ ảnh này được đón nhận.

Hai bạn trẻ genZ thực hiện bộ ảnh áo dài ‘cờ đỏ sao vàng’ đầy ý nghĩa chào mừng Lễ Quốc khánh 2/9 ảnh 7

Nữ sinh viên gen Z này cho biết: “Khi nhận được lời mời chụp hình áo dài nhân ngày Quốc khánh 2/9, mình đã cảm thấy rất vinh dự, tự hào vì bản thân được mời chụp hình với áo dài cùng cờ đỏ sao vàng. Với mình, chụp hình áo dài cũng không có áp lực nhiều lắm. Ngược lại, khi chụp hình áo dài với hình ảnh cờ đỏ sao vàng, mình thấy càng hào hứng hơn. Mình tự hào khi được khoác lên sắc màu của quê hương, đất nước Việt Nam chúng ta”.

Hai bạn trẻ genZ thực hiện bộ ảnh áo dài ‘cờ đỏ sao vàng’ đầy ý nghĩa chào mừng Lễ Quốc khánh 2/9 ảnh 8

Vân Nga đã bắt đầu với công việc mẫu ảnh từ tháng 4/2023. Cô cũng chưa xác định có làm công việc này lâu dài hay không. Nhưng trước mắt, Vân Nga vẫn cân bằng giữa việc học và việc đi làm mẫu ảnh. Nữ sinh viên sẽ tiếp tục làm mẫu ảnh nếu sắp xếp được thời gian rảnh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trúc Nhân, Phương Ly cùng dàn 'Rapstar' trình diễn thăng hoa, mãn nhãn, mãn nhĩ tại 'Húc Fest'

Trúc Nhân, Phương Ly cùng dàn 'Rapstar' trình diễn thăng hoa, mãn nhãn, mãn nhĩ tại 'Húc Fest'

SVVN - Tối 22/6, tại Công viên Yên Sở, hàng ngàn sinh viên Thủ đô đã có một đêm "cháy hết mình" với những màn trình diễn mãn nhãn, mãn nhĩ, thăng hoa từ ca sĩ Trúc Nhân, Phương Ly, rapper Obito, LowG, 24k.Right... trong "đại tiệc" âm nhạc "Húc Fest". Dưới đây là những khoảnh khắc ấn tượng tại đêm diễn.
Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

SVVN - Nguyễn Văn Kỳ (sinh năm 2000) sinh ra và lớn lên tại tỉnh Thanh Hoá đang theo học Thạc sỹ chuyên ngành Chính trị và Ngoại giao - Đại học quốc gia Pusan Hàn Quốc. Khi còn là sinh viên ở Việt Nam, Kỳ đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Tiêu biểu, anh chàng cùng lúc tốt nghiệp bằng xuất sắc chuyên ngành Đông Nam Á học trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn - ĐHQGHN và tốt nghiệp bằng giỏi chuyên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN.