Hai chị em sinh đôi cùng trúng tuyển ĐH Y Dược TP. HCM với số điểm “ấn tượng”

0:00 / 0:00
0:00
Hai chị em sinh đôi cùng trúng tuyển ĐH Y Dược TP. HCM với số điểm “ấn tượng”
SVVN - Ngô Khánh Vân và Ngô Thanh Vân đã cùng nhau hiện thực hóa ước mơ trở thành nha sĩ khi trúng tuyển vào ngành Răng Hàm Mặt của trường ĐH Y Dược TP. HCM với số điểm cao nhất.

Hai chị em Khánh Vân và Thanh Vân từng là học sinh lớp 12 chuyên Hóa trường THPT chuyên Hùng Vương, tỉnh Bình Dương. Trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, Khánh Vân đã đạt số điểm 28,2 còn Thanh Vân “cán đích” với số điểm xấp xỉ chị mình là 28,1. Khánh Vân chia sẻ: “Khi vừa biết điểm chuẩn của trường, mình cảm thấy rất vui. Sau thời gian ôn tập, mình cũng đã đậu vào ngành và trường mà mình yêu thích”.

Thanh Vân cho biết, ngoài thời gian học trên trường, hai chị em còn đăng ký các khóa học online để trau dồi thêm kiến thức cho bản thân. Cô luôn xây dựng cho mình kế hoạch học tập và phân bổ thời gian một cách hợp lý nên việc học cũng nhẹ nhàng hơn.

Được biết, hai chị em bắt đầu nuôi dưỡng ước mơ trở thành nha sĩ ngay từ những ngày còn nhỏ. Thanh Vân bộc bạch: “Trước đây, ba mình không có điều kiện học nên không thể hoàn thành ước mơ trở thành nha sĩ mà chỉ là kỹ thuật viên nha khoa. May mắn là cả hai chị em mình đều rất thích ngành này, nên tụi mình muốn thay ba hoàn thành ước mơ”.

Hai chị em sinh đôi cùng trúng tuyển ĐH Y Dược TP. HCM với số điểm “ấn tượng” ảnh 1
Khánh Vân bày tỏ niềm vui khi đậu vào ngành và trường mà mình yêu thích.

Khánh Vân và Thanh Vân đã cố gắng học tập thật tốt ngay từ khi xác định được ngành mình yêu thích và quyết tâm theo đuổi nó tới cùng. Từ khi vào lớp 10, hai chị em đã có định hướng sẵn và đầu tư nhiều hơn vào ba môn Toán, Hoá, Sinh. Khánh Vân cho biết: “Mình gặp khá nhiều áp lực trong giai đoạn nước rút và gia đình là hậu phương vững chắc giúp mình vượt qua tất cả. Để có được kết quả như ngày hôm nay, mình đã đánh đổi rất nhiều nhưng mình nghĩ hoàn toàn xứng đáng”.

Hai chị em đã “kề vai sát cánh” cùng nhau trong suốt những năm tháng đi học, Thanh Vân nhấn mạnh việc chọn cùng ngành chính là “duyên số” của hai bạn. Vì muốn học cùng nhau nên Khánh Vân và Thanh Vân luôn động viên nhau và cùng thi đua học tập.

Hai chị em sinh đôi cùng trúng tuyển ĐH Y Dược TP. HCM với số điểm “ấn tượng” ảnh 2
Hai chị em Thanh Vân và Khánh Vân đều đã có những sự chuẩn bị cho tương lai của mình.

Thanh Vân cho biết: “Lựa chọn ngành Y là một “nước đi liều lĩnh” bởi đây là một ngành nắm giữ sinh mệnh của con người. Tuy nhiên, mình nghĩ nghề này có thể giúp mọi người được khoẻ mạnh, vì thế nó rất thiêng liêng và cao cả. Trong tương lai, mình hy vọng có thể giúp mọi người có một “nụ cười đẹp” và một hàm răng chắc, khỏe”. Cũng giống như Thanh Vân, Khánh Vân cảm thấy bản thân phù hợp với ngành này và mong muốn được đóng góp một phần công sức vào việc bảo vệ sức khỏe của mọi người.

Hai chị em sinh đôi cùng trúng tuyển ĐH Y Dược TP. HCM với số điểm “ấn tượng” ảnh 3
Bên cạnh thành tích học tập tốt, Thanh Vân còn là một học sinh năng nổ trong các hoạt động văn nghệ ở trường.

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, trường ĐH Y Dược TP. HCM đã quyết định tiếp tục hình thức dạy học trực tuyến. Do đó, Thanh Vân và Khánh Vân đều cảm thấy khá buồn khi không được tận hưởng cảm giác đặt chân vào giảng đường đại học cũng như không được làm quen những người bạn mới. Mặc dù vậy, hai chị em vẫn luôn giữ tinh thần lạc quan và vui vẻ. Thanh Vân bộc bạch: “Khi nghĩ đến sự vất vả của lực lượng bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch, mình cảm thấy việc học online cũng là một sự đóng góp nhỏ bé của mình trong thời điểm này. Năm đầu sẽ học các môn đại cương nên mình dự định sẽ ôn lại kiến thức THPT để có thể bước vào đại học một cách vững vàng”.

Là những tân sinh viên sắp bước vào cánh cổng đại học, hai chị em Thanh Vân và Khánh Vân đều đã có những sự chuẩn bị cho tương lai của mình. Bên cạnh việc hoàn thành chương trình học trên trường, Thanh Vân mong muốn phát triển bản thân theo hướng năng động hơn bằng cách trau dồi kỹ năng tiếng Anh và những kỹ năng mềm khác. Trong khi đó, Khánh Vân dự định sẽ hoàn thành chương trình học của mình thật tốt để lấy tấm bằng Cử nhân.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Câu lạc bộ Lễ tân Ngoại giao - Một năm đầy dấu ấn trong hoạt động ngoại khóa sinh viên

Câu lạc bộ Lễ tân Ngoại giao - Một năm đầy dấu ấn trong hoạt động ngoại khóa sinh viên

SVVN - Trong năm học 2021 - 2022 vừa qua, do diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19 nên hoạt động học tập, trải nghiệm ngoại khóa của sinh viên Học viện Ngoại giao nói chung và Câu lạc bộ (CLB) Lễ tân Ngoại giao nói riêng gặp không ít khó khăn, đã nhiều lần phải tạm hoãn để đảm bảo sức khỏe cộng đồng. Tuy nhiên, với sự nỗ lực tạo ra một môi trường năng động, tích cực học tập và phát triển bản thân cho các bạn sinh viên, các thành viên CLB vẫn linh hoạt trong việc duy trì hoạt động và tổ chức thành công chuỗi các buổi Workshop kỹ năng cho sinh viên.