Phim hay chiếu rạp:

Hai lý do phải đi xem ngay 'Cô gái trẻ hứa hẹn', bộ phim đang có 87 giải thưởng

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - 87 giải thưởng,180 đề cử trong đó có 5 đề cử Oscar đang chờ 'gặt hái', có thể nói "Cô gái trẻ hứa hẹn" là một trong những tựa phim đáng xem nhất mùa lễ trao giải năm nay. 

Câu chuyện "trả thù đàn ông" chưa từng có

Cô gái trẻ hứa hẹn thu hút người xem ngay ở những giây đầu tiên bằng câu chuyện một cô gái trẻ xinh đẹp đều đặn "đặt bẫy" đàn ông vào mỗi cuối tuần. Cassie (Carey Mulligan thủ vai) là hiện thân ác mộng của những gã đàn ông sở khanh. Thử tưởng tượng khi bắt gặp một cô gái say mèm tại quán rượu và chuẩn bị ra tay thì cô gái không những bất ngờ tỉnh táo mà còn vạch trần trò đồi bại, bất cứ gã đàn ông nào cũng phải khiếp đảm trước tình thế kẻ săn mồi- con mồi bị đảo ngược.

Hai lý do phải đi xem ngay 'Cô gái trẻ hứa hẹn', bộ phim đang có 87 giải thưởng ảnh 3

"Thiên thần trừng phạt đàn ông" Cassie thực ra chỉ là một cô bồi bàn buồn chán tại quán cà phê vắng khách. Từng là cựu sinh viên y khoa xuất sắc nhưng Cassie ở tuổi 30 không còn bất cứ hứng thú nào với cuộc sống. Không bạn trai, không tham vọng, không sở thích, điều duy nhất có ý nghĩa với cô là dàn dựng những màn trả thù.

Hai lý do phải đi xem ngay 'Cô gái trẻ hứa hẹn', bộ phim đang có 87 giải thưởng ảnh 4

Tổn thương tâm lý của Cassie đến từ số phận thương tâm của Nina- người bạn thân và cũng là bạn học trường y khi xưa. Đáng giận hơn, sau tất cả, những kẻ hại Nina không hề phải chịu bất cứ trách nhiệm nào và thậm chí tiếp tục lãng quên cô để sống hạnh phúc. Kế hoạch của Cassie là bắt tất cả những gã đàn ông có khả năng hủy hoại cuộc đời một "cô gái trẻ hứa hẹn" như Nina phải trả giá.

Hai lý do phải đi xem ngay 'Cô gái trẻ hứa hẹn', bộ phim đang có 87 giải thưởng ảnh 5

Thế nhưng sự xuất hiện của một anh chàng bạn học cũ - người vẫn luôn chân thành thầm mến Cassie từ nhiều năm đã khiến cô dần quên mất mối thù hận với đàn ông. Ngay lúc tưởng như bộ phim đang đi vào quỹ đạo của thể loại tình cảm lãng mạn thì một bước ngoặt bất ngờ nổ ra, đẩy câu chuyện tới những chuyển biến không thể lường trước.

Ẩn ý nữ quyền đằng sau

Sự trỗi dậy của phong trào nữ quyền những năm gần đây làm xuất hiện nhiều bộ phim đặt phụ nữ trong bạo lực hoặc vấn đề nặng nề. Thế nhưng Cô gái trẻ hứa hẹnlại là câu chuyện về một cô gái hết sức bình thường, với một kế hoạch trả thù hoàn toàn có thể xảy ra trong đời thực. Bộ phim là lời hồi đáp sáng tạo với phong trào #MeToo đang thịnh hành.

Hai lý do phải đi xem ngay 'Cô gái trẻ hứa hẹn', bộ phim đang có 87 giải thưởng ảnh 6

Thay vì xây dựng một tội ác khủng khiếp khiến gây rúng động, Cô gái trẻ hứa hẹn chạm sâu vào những định kiến giới phổ biến âm thầm được công nhận trong xã hội. Nữ đạo diễn Emerald Fennell lần giở lại những trải nghiệm của chính cô khi còn là thiếu nữ để lấy cảm hứng chấp chút cho kịch bản phim.

Hai lý do phải đi xem ngay 'Cô gái trẻ hứa hẹn', bộ phim đang có 87 giải thưởng ảnh 7

"Tôi muốn làm một bộ phim về văn hóa phân biệt giới tình độc hại mà tất cả chúng ta đã và đang ngầm đồng tình. Điều quan trọng nhất với tôi là không có gì quá đặc biệt bất thường trong bộ phim này. Tôi không muốn làm phim về những tội phạm bạo lực ghê gớm. Tôi quan tâm đến những nút thắt méo mó trong văn hóa mà chúng ta cần phải tháo gỡ", Fennell chia sẻ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm