Hai nhà giáo của Học viện Nông nghiệp nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 20/11, Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức Lễ Kỉ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt (20/11/1982 - 20/11/2023). TS Trần Thanh Nam - Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã tới dự chương trình.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam với 67 năm xây dựng và phát triển, giai đoạn nào các thầy, cô cũng luôn cố gắng, không ngại gian khổ, khó khăn, đến với sinh viên bằng cả trái tim, tình thương và nhiệt huyết. Với những cống hiến và thành tựu trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, phục vụ xã hội, Học viện đã vinh dự được Đảng và Nhà nước ghi nhận bằng nhiều phần thưởng cao quý: Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới, Huân chương Hồ Chí Minh…

Hai nhà giáo của Học viện Nông nghiệp nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ ảnh 1

Các đại biểu tham dự chương trình.

Hai nhà giáo của Học viện Nông nghiệp nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ ảnh 2Hai nhà giáo của Học viện Nông nghiệp nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ ảnh 3

Các thế hệ nhà giáo của Học viện Nông nghiệp Việt Nam có mặt tại chương trình.

Tại chương trình, ông Trần Thanh Nam - Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn bày tỏ lòng biết ơn, sự tri ân tới các thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam. “Ngoài việc được nhiệm vụ Bộ GD - ĐT giao nhiệm vụ, Học viện Nông nghiệp Việt Nam còn được Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn giao nhiệm vụ đào tạo phục vụ cho sản xuất nông nghiệp đạt chất lượng, giảm phát thải, hướng đến nền kinh tế nông nghiệp hiệu quả, bền vững".

Thứ trưởng Trần Thanh Nam cũng nhắn nhủ tới Ban Lãnh đạo Học viện Nông nghiệp Việt Nam, với lợi thế 67 năm qua, cùng uy tín trên trường quốc tế, Nhà trường nên đi sâu, tiếp tục mở rộng các trung tâm và đổi mới sáng tạo trong ngành nông nghiệp, nông nghiệp xanh, nông nghiệp sinh thái để các sinh viên, cựu sinh viên đến đây như là một nơi khởi nghiệp. Học viện hãy đẩy mạnh các hoạt động để tiếp tục đưa tri thức khoa học đi vào cuộc sống xã hội.

Hai nhà giáo của Học viện Nông nghiệp nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ ảnh 4

GS. TS Nguyễn Thị Lan, phát biểu tại chương trình.

Phát biểu tại sự kiện, GS. TS Nguyễn Thị Lan cũng chia sẻ: “Nhìn lại chặng đường gần đây, mặc dù đứng trước nhiều trở ngại, thách thức mới như: Vấn đề tự chủ, xu hướng chọn ngành nghề trong học sinh THPT, cạnh tranh, áp lực trong xu hướng công nghệ hóa và quốc tế hóa của giáo dục đại học. Tuy nhiên, bằng sự đoàn kết, đồng lòng, quyết tâm chúng ta đã tìm thấy cơ hội trong thử thách; dám nghĩ, dám làm, cùng nhau sáng tạo, vượt khó và đã thu được những kết quả đáng khích lệ”.

Trong thời gian qua, Học viện đã nắm bắt nhu cầu xã hội, sự chuyển dịch của nền kinh tế, những đòi hỏi mới của thị trường lao động nên đã chuẩn bị những điều kiện tốt nhất cho chiến lược đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực. Bên cạnh đó, Học viện cũng đã đẩy mạnh các hoạt động để nâng cao chất lượng đào tạo và hội nhập quốc tế.

Hai nhà giáo của Học viện Nông nghiệp nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ ảnh 5

Đại diện các thế hệ sinh viên tặng hoa lãnh đạo Học viện.

Đứng trước những thách thức về xu hướng chọn ngành nghề của học sinh THPT nhưng Học viện luôn hoàn thành chỉ tiêu tuyển sinh đã đề ra. Đối với lĩnh vực nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế: Học viện đã rà soát, hoàn thiện các quy định quan trọng trong hoạt động quản lý khoa học và chuyển giao công nghệ, tạo động lực cho các hoạt động này phát triển và đi vào nề nếp hơn. Các nhóm nghiên cứu tinh hoa, xuất sắc và nhóm nghiên cứu mạnh tiếp tục thể hiện được vai trò dẫn dắt, công bố quốc tế được tăng cường; các mô hình Spin off đang ngày càng hoàn thiện phát huy hiệu quả. Bên cạnh đó là nhiều hợp tác chiến lược với các đối tác quan trọng như: Ailen, Úc, New Zealand, Hà Lan, Bỉ, các tập đoàn lớn của Canada, Úc, Nhật Bản…

Hai nhà giáo của Học viện Nông nghiệp nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ ảnh 6Hai nhà giáo của Học viện Nông nghiệp nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ ảnh 7

Các nhà giáo được vinh danh tại chương trình.

Tại chương trình, 2 nhà giáo của Học viện có nhiều thành tích và cống hiến được nhận Bằng khen của Thủ Chính phủ; 1 tập thể và 20 cá nhân được Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tặng Bằng khen.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.
PGS.TS Hoàng Tùng là tân Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng Hà Nội

PGS.TS Hoàng Tùng là tân Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng Hà Nội

SVVN - Trường Đại học Xây dựng Hà Nội vừa long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định công nhận Hiệu trưởng nhiệm kỳ 2019-2024. Trước đó, ngày 8/11/2023, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ký ban hành Quyết định Công nhận PGS.TS Hoàng Tùng – Phó Hiệu trưởng giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng Hà Nội, nhiệm kỳ 2019-2024.