Có 21 kết quả :

Phấn đấu trở thành trường đại học trọng điểm quốc gia

Phấn đấu trở thành trường đại học trọng điểm quốc gia

SVVN - Nhân dịp kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 2023, PGS.TS Phạm Xuân Dương – Hiệu trưởng Trường Đại học Hàng hải Việt Nam bày tỏ mong muốn các thầy cô giáo, nhân viên nhà trường phát huy truyền thống vẻ vang, tiếp tục đổi mới sáng tạo phương pháp giảng dạy, đào tạo qua đó phấn đấu sớm đạt được mục tiêu trở thành trường đại học trọng điểm quốc gia.
Nguyễn Cửu Thảo Nguyên - Nữ sinh xứ Huế là thành viên Hội đồng Trường - dành trọn tình yêu cho Sư phạm

Nguyễn Cửu Thảo Nguyên - Nữ sinh xứ Huế là thành viên Hội đồng Trường - dành trọn tình yêu cho Sư phạm

SVVN - Nguyễn Cửu Thảo Nguyên (sinh năm 2002) được biết đến là một cô gái đa năng với nhiều thành tích nổi bật của khoa Giáo dục Tiểu học, trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế. Trong không khí của mùa Hiến chương, nữ sinh tích cực tham gia các hoạt động chào mừng và càng thêm khao khát hoàn thiện bản thân để trở thành một nhà giáo mẫu mực trong tương lai.
Trải lòng của Bộ trưởng giáo dục nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Trải lòng của Bộ trưởng giáo dục nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

SVVN - Nhà giáo vẫn giữ được tinh thần, phẩm chất, nhiệt thành truyền thống. Có thể khẳng định trên 1 triệu nhà giáo vẫn là những người tâm huyết với sự nghiệp trồng người, khắc phục khó khăn thách thức để yêu nghề, hy sinh vì học trò, chăm lo cho các thế hệ tương lai. Đó là trải lòng của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn với Tiền Phong nhân kỉ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.
Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022

Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022

SVVN - Tối 15/11, tại Học viện Phụ nữ Việt Nam đã diễn ra Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022. Chương trình thu hút đông đảo sinh viên của nhiều trường đại học tới tham gia cổ vũ. Không khí đêm chung kết bùng nổ qua những lần xuất hiện tỏa sáng của các thí sinh.
Trung ương Đoàn tri ân các nhà giáo tại TPHCM

Trung ương Đoàn tri ân các nhà giáo tại TPHCM

SVVN - Chiều 20/11, đoàn công tác Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh do anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương làm trưởng đoàn, đã đến thăm hỏi, chúc mừng các nhà giáo tiêu biểu trên địa bàn TPHCM nhân dịp kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020).
Thầy Đinh Sỹ Đại trong ngày lễ 20/11 của Trường Chu Văn An.

Những thầy giáo già dưới mái trường Chu Văn An trên trăm tuổi

SVVN - Từng là học sinh Trường Chu Văn An, sau đó họ trở lại đứng trên bục giảng, làm quản lý dưới mái trường có lịch sử 109 tuổi. Giờ đây, khi đã rời xa bục giảng, phấn bút nhưng các thầy vẫn đau đáu nghĩ về cách giáo dục - ngoài sự nghiêm khắc phải giáo dục học sinh bằng tình thương yêu, sự bao dung.
Sinh viên làm thủ tục nhập trường tại trường ĐH Bách khoa, Hà Nội. Ảnh: Ngọc Châu.

Cải cách giáo dục: Cuộc chiến tranh lạnh?

SVVN -  L.T.S:  Trong mặt bằng phản biện, chuyên gia Nguyễn Trần Bạt là một trong những người từng có nhiều bộc bạch thẳng thắn về nhiều lĩnh vực. Tham góp cũng như cách nhìn của Nguyễn Trần Bạt về vấn đề cải cách giáo dục hiện nay, có lẽ cần thiết có nhiều sự tham chiếu, coi xét của các chuyên gia, nhà quản lý… Nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11) mời bạn đọc theo dõi cuộc trao đổi giữa chuyên gia Nguyễn Trần Bạt với nhà báo Xuân Ba.
Chủ tịch nước dự lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam

Chủ tịch nước dự lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam

TP - Hòa cùng không khí ngày hội truyền thống tôn vinh đội ngũ các thầy giáo, cô giáo, những người làm công tác giáo dục của đất nước, ngày 19-11, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã dự lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 của Học viện Chính trị - Hành chính quốc gia Hồ Chí Minh.