Tuyên dương 200 nhà giáo tiêu biểu năm 2023

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Chiều ngày 19/11, Bộ GD - ĐT tổ chức Lễ tuyên dương 200 nhà giáo, cán bộ quản lý tiêu biểu năm 2023.

Tham dự Lễ tuyên dương, có Bộ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Kim Sơn; Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Văn Phúc; Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam Nguyễn Ngọc Ân; lãnh đạo đại diện các vụ, cục, các đơn vị thuộc Bộ GD - ĐT, Công đoàn Giáo dục Việt Nam.

Tuyên dương 200 nhà giáo tiêu biểu năm 2023 ảnh 1

Các thầy, cô giáo được tuyên dương tại chương trình.

Chương trình nhằm biểu dương, tôn vinh và tri ân các nhà giáo tiêu biểu xuất sắc, có nhiều đổi mới sáng tạo, đóng góp cho sự nghiệp giáo dục thuộc các sở GD - ĐT, các đại học, trường đại học, học viện, trường cao đẳng Sư phạm trong cả nước.

Phát biểu tại Lễ tuyên dương, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn nhấn mạnh: Mỗi nhà giáo được tuyên dương ngày hôm nay là tấm gương tiêu biểu, được lựa chọn trong số hơn 1,6 triệu nhà giáo trên cả nước. Đây là các thầy giáo, cô giáo ở những miền xa xôi của Tổ quốc, đã đạt được nhiều thành công trong giảng dạy, có cách làm sáng tạo trong triển khai chủ trương, đường lối và các quyết sách của ngành Giáo dục trong suốt thời gian qua. Đặc biệt, nhiều nhà giáo đã vượt qua các khó khăn, thách thức, hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Tuyên dương 200 nhà giáo tiêu biểu năm 2023 ảnh 2

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn phát biểu tại chương trình.

Trong đó, nhiều thầy, cô đã vượt khó vươn lên, bám trường, bám lớp, tình nguyện công tác ở miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, vùng biên giới, hải đảo, đã dâng cả tuổi thanh xuân của mình cho học sinh thân yêu. Các thầy, cô đã mang hết tâm sức, trí tuệ của mình để cống hiến cho sự nghiệp “trồng người” cao cả. Dù trong hoàn cảnh nào, các nhà giáo vẫn luôn giữ trọng đạo nghề, dành nhiều tâm sức cho sự nghiệp trồng người và kiến tạo nên các giá trị cao đẹp cho xã hội và cho cuộc sống. Đó vừa là quyết tâm, vừa là chỗ dựa để các thầy, cô theo được nghề và làm tốt sứ mệnh của mình.

Ngành Giáo dục và Bộ GD - ĐT luôn trân trọng ghi nhận, biểu dương và cảm ơn những gì mà các thầy, cô giáo đã, đang và sẽ đóng góp cho sự nghiệp đổi mới giáo dục của nước nhà”

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn

Chia sẻ với các thầy cô giáo được vinh danh là nhà giáo tiêu biểu, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn mong muốn các thầy cô tiếp tục lan tỏa những gì mình đã làm được, đã tích lũy được từ kinh nghiệm và thực tiễn nghề nghiệp của bản thân.

Bộ trưởng Bộ GD - ĐT nhấn mạnh, chúng ta luôn tâm niệm nghề giáo là nghề cao quý và luôn cần giữ sự tôn nghiêm. Nhưng để có sự tôn nghiêm, trước hết, với nhà giáo, chúng ta cần làm thật tốt công việc của mình để từ đó có tinh thần và ý thức đầy đủ giữ gìn sự tôn nghiêm của nghề nghiệp. Đây là điều kiện tiên quyết để khẳng định được giá trị bền vững, tốt đẹp của nghề nghiệp lan tỏa cho xã hội.

Tuyên dương 200 nhà giáo tiêu biểu năm 2023 ảnh 3Tuyên dương 200 nhà giáo tiêu biểu năm 2023 ảnh 4

Tại lễ tuyên dương, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn và Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc đã trao Bằng khen tặng 200 nhà giáo, cán bộ quản lý tiêu biểu trên cả nước có nhiều thành tích trong sự nghiệp giáo dục.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

PGS.TS Hoàng Tùng là tân Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng Hà Nội

PGS.TS Hoàng Tùng là tân Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng Hà Nội

SVVN - Trường Đại học Xây dựng Hà Nội vừa long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định công nhận Hiệu trưởng nhiệm kỳ 2019-2024. Trước đó, ngày 8/11/2023, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ký ban hành Quyết định Công nhận PGS.TS Hoàng Tùng – Phó Hiệu trưởng giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng Hà Nội, nhiệm kỳ 2019-2024.
Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) mở hai ngành mới về vi mạch

Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) mở hai ngành mới về vi mạch

SVVN - Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) cho biết, trước nhu cầu cấp thiết về nhân lực vi mạch cũng như trên cơ sở tận dụng lợi thế đã có suốt hơn 20 năm ở lĩnh vực này, trường tiếp tục phát triển 2 ngành đào tạo: Thiết kế vi mạch (bậc đại học) và Vi mạch bán dẫn (bậc sau đại học), với mã ngành mới.