Hai trường đại học cho học sinh lớp 10 thi xét tuyển đại học

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Theo thông báo mới nhất của ĐH Bách khoa Hà Nội và trường ĐH Sư phạm TP. HCM, cả hai trường đều cho học sinh từ lớp 10 có thể tham dự kỳ thi riêng, kết quả được bảo lưu trong hai năm để xét tuyển đại học.

Tính đến đầu tháng 3/2023, 10 kỳ thi riêng đã được công bố, trong đó có Kỳ thi Đánh giá tư duy của ĐH Bách khoa Hà Nội và Kỳ thi Đánh giá năng lực chuyên biệt của trường ĐH Sư phạm TP. HCM dành cho học sinh đã hoặc đang học THPT đăng ký. Không chỉ lớp 12 mà học sinh lớp 10 và 11 cũng có thể dự thi, nếu có nhu cầu.

Bài thi Đánh giá tư duy của ĐH Bách khoa Hà Nội gồm ba phần: Toán học, Đọc hiểu và Giải quyết vấn đề. Các câu hỏi được thiết kế theo 3 mức độ tư duy: tái hiện, suy luận và bậc cao.

Với Kỳ thi Đánh giá năng lực chuyên biệt của trường ĐH Sư phạm TP. HCM, bài thi diễn ra với 6 môn độc lập, gồm: Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Tiếng Anh. Thí sinh có thể đăng ký một hoặc nhiều bài thi, tùy vào nhu cầu và tổ hợp xét tuyển. Do đó, học sinh các lớp dưới 12 có thể thử sức ở những môn thế mạnh, không nhất thiết thi tất cả, vì chưa được học hết kiến thức.

Hai trường đại học cho học sinh lớp 10 thi xét tuyển đại học ảnh 1

Thí kỳ thi tuyển sinh riêng do ĐH Bách khoa Hà Nội và trường ĐH Sư phạm TP. HCM cho phép thí sinh lớp 10 thi tuyển.

Năm 2022, trong lần đầu tổ chức Kỳ thi Đánh giá năng lực chuyên biệt, trường ĐH Sư phạm TP. HCM ghi nhận có khoảng 10 thí sinh là học sinh lớp 11, trên tổng số 2.000 thí sinh dự thi. Đa số thuộc các lớp chuyên hoặc có khả năng học trước chương trình lớp 12.

Ngày 9/4, ĐH Bách khoa Hà Nội tổ chức thi thử trực tuyến, học sinh có thể đăng ký và dự thi tại nhà. Dựa vào kết quả này, học sinh có thể đưa ra quyết định chính xác hơn về việc có nên thi sớm hay không.

MỚI - NÓNG
‘Kể chuyện lịch sử - Tiếp lửa truyền thống’: Đêm tri ân hùng tráng tại Đại học Phenikaa hướng đến Đại lễ 30/4
‘Kể chuyện lịch sử - Tiếp lửa truyền thống’: Đêm tri ân hùng tráng tại Đại học Phenikaa hướng đến Đại lễ 30/4
SVVN - Nhân kỷ niệm 50 năm Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2025), ngày 24/4/2025, Đại học Phenikaa đã tổ chức chương trình giao lưu đặc biệt mang tên “Kể chuyện lịch sử – Tiếp lửa truyền thống”. Sự kiện đã thu hút hơn 1.000 sinh viên tham dự, để cùng nhau sống lại những năm tháng khốc liệt nhưng đầy hào hùng của dân tộc thông qua những câu chuyện lịch sử chân thực, xúc động và sâu sắc.

Có thể bạn quan tâm

Công viên Công nghệ cao và Đổi mới sáng tạo – hệ sinh thái tiên phong cho những nghiên cứu đột phá

Công viên Công nghệ cao và Đổi mới sáng tạo – hệ sinh thái tiên phong cho những nghiên cứu đột phá

SVVN - Với mô hình tổ chức chưa từng có tiền lệ trong hệ thống các trường đại học ở Việt Nam, Công viên Công nghệ cao và Đổi mới sáng tạo (ĐHQG Hà Nội), là bước đi chiến lược trong thực hiện Nghị quyết 57-NQ/TW của Bộ Chính trị, hạt nhân thúc đẩy phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo quốc gia. Đây là nơi khơi nguồn cho những ý tưởng khoa học có khả năng tạo ra đột phá, thương mại hóa sản phẩm công nghệ Việt và đưa tri thức hàn lâm đến gần hơn với đời sống xã hội.
Thí sinh bắt đầu tập đăng ký thi tốt nghiệp THPT từ ngày 15/4

Thí sinh bắt đầu tập đăng ký thi tốt nghiệp THPT từ ngày 15/4

SVVN - Từ ngày 15 - 18/4, hơn 1,1 triệu thí sinh trên cả nước bước vào giai đoạn tập dượt đăng ký thi tốt nghiệp THPT năm 2025 trên hệ thống quản lý thi của Bộ GD - ĐT. Đây là bước chuẩn bị kỹ lưỡng nhằm giúp các em làm quen với quy trình đăng ký trực tuyến trước khi bước vào đợt đăng ký chính thức diễn ra, từ ngày 21 - 28/4.