Hai trường đại học cho học sinh lớp 10 thi xét tuyển đại học

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Theo thông báo mới nhất của ĐH Bách khoa Hà Nội và trường ĐH Sư phạm TP. HCM, cả hai trường đều cho học sinh từ lớp 10 có thể tham dự kỳ thi riêng, kết quả được bảo lưu trong hai năm để xét tuyển đại học.

Tính đến đầu tháng 3/2023, 10 kỳ thi riêng đã được công bố, trong đó có Kỳ thi Đánh giá tư duy của ĐH Bách khoa Hà Nội và Kỳ thi Đánh giá năng lực chuyên biệt của trường ĐH Sư phạm TP. HCM dành cho học sinh đã hoặc đang học THPT đăng ký. Không chỉ lớp 12 mà học sinh lớp 10 và 11 cũng có thể dự thi, nếu có nhu cầu.

Bài thi Đánh giá tư duy của ĐH Bách khoa Hà Nội gồm ba phần: Toán học, Đọc hiểu và Giải quyết vấn đề. Các câu hỏi được thiết kế theo 3 mức độ tư duy: tái hiện, suy luận và bậc cao.

Với Kỳ thi Đánh giá năng lực chuyên biệt của trường ĐH Sư phạm TP. HCM, bài thi diễn ra với 6 môn độc lập, gồm: Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Tiếng Anh. Thí sinh có thể đăng ký một hoặc nhiều bài thi, tùy vào nhu cầu và tổ hợp xét tuyển. Do đó, học sinh các lớp dưới 12 có thể thử sức ở những môn thế mạnh, không nhất thiết thi tất cả, vì chưa được học hết kiến thức.

Hai trường đại học cho học sinh lớp 10 thi xét tuyển đại học ảnh 1

Thí kỳ thi tuyển sinh riêng do ĐH Bách khoa Hà Nội và trường ĐH Sư phạm TP. HCM cho phép thí sinh lớp 10 thi tuyển.

Năm 2022, trong lần đầu tổ chức Kỳ thi Đánh giá năng lực chuyên biệt, trường ĐH Sư phạm TP. HCM ghi nhận có khoảng 10 thí sinh là học sinh lớp 11, trên tổng số 2.000 thí sinh dự thi. Đa số thuộc các lớp chuyên hoặc có khả năng học trước chương trình lớp 12.

Ngày 9/4, ĐH Bách khoa Hà Nội tổ chức thi thử trực tuyến, học sinh có thể đăng ký và dự thi tại nhà. Dựa vào kết quả này, học sinh có thể đưa ra quyết định chính xác hơn về việc có nên thi sớm hay không.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phải xếp hạng đại học vì 'cuộc chiến' tuyển sinh

Phải xếp hạng đại học vì 'cuộc chiến' tuyển sinh

Theo các nhà nghiên cứu, một trong những lý do đến nay Việt Nam mới thực hiện xếp hạng đại học là đã hội đủ các điều kiện về dữ liệu thông tin. Mặt khác, nếu không xếp hạng, các trường đại học sẽ bị thua trong cuộc chiến tuyển sinh ngày càng gay gắt.