Hai trường đại học cho học sinh lớp 10 thi xét tuyển đại học

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Theo thông báo mới nhất của ĐH Bách khoa Hà Nội và trường ĐH Sư phạm TP. HCM, cả hai trường đều cho học sinh từ lớp 10 có thể tham dự kỳ thi riêng, kết quả được bảo lưu trong hai năm để xét tuyển đại học.

Tính đến đầu tháng 3/2023, 10 kỳ thi riêng đã được công bố, trong đó có Kỳ thi Đánh giá tư duy của ĐH Bách khoa Hà Nội và Kỳ thi Đánh giá năng lực chuyên biệt của trường ĐH Sư phạm TP. HCM dành cho học sinh đã hoặc đang học THPT đăng ký. Không chỉ lớp 12 mà học sinh lớp 10 và 11 cũng có thể dự thi, nếu có nhu cầu.

Bài thi Đánh giá tư duy của ĐH Bách khoa Hà Nội gồm ba phần: Toán học, Đọc hiểu và Giải quyết vấn đề. Các câu hỏi được thiết kế theo 3 mức độ tư duy: tái hiện, suy luận và bậc cao.

Với Kỳ thi Đánh giá năng lực chuyên biệt của trường ĐH Sư phạm TP. HCM, bài thi diễn ra với 6 môn độc lập, gồm: Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Tiếng Anh. Thí sinh có thể đăng ký một hoặc nhiều bài thi, tùy vào nhu cầu và tổ hợp xét tuyển. Do đó, học sinh các lớp dưới 12 có thể thử sức ở những môn thế mạnh, không nhất thiết thi tất cả, vì chưa được học hết kiến thức.

Hai trường đại học cho học sinh lớp 10 thi xét tuyển đại học ảnh 1

Thí kỳ thi tuyển sinh riêng do ĐH Bách khoa Hà Nội và trường ĐH Sư phạm TP. HCM cho phép thí sinh lớp 10 thi tuyển.

Năm 2022, trong lần đầu tổ chức Kỳ thi Đánh giá năng lực chuyên biệt, trường ĐH Sư phạm TP. HCM ghi nhận có khoảng 10 thí sinh là học sinh lớp 11, trên tổng số 2.000 thí sinh dự thi. Đa số thuộc các lớp chuyên hoặc có khả năng học trước chương trình lớp 12.

Ngày 9/4, ĐH Bách khoa Hà Nội tổ chức thi thử trực tuyến, học sinh có thể đăng ký và dự thi tại nhà. Dựa vào kết quả này, học sinh có thể đưa ra quyết định chính xác hơn về việc có nên thi sớm hay không.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.
Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, kết quả thi Đánh giá năng lực đợt 2 dự kiến công bố vào ngày 10/6. Thí sinh sẽ đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi Đánh giá năng lực trên Cổng đăng ký xét tuyển trực tuyến chung của ĐHQG TP. HCM đến hết ngày 15/6.