Thêm một trường ĐH tại TP. HCM công bố tổ chức Kỳ thi Đánh giá năng lực

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trường ĐH Sài Gòn là trường đại học tiếp theo tại TP. HCM vừa công bố tổ chức Kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) để xét tuyển tuyển sinh năm 2023.

Thông tin chính thức đã được công bố tại lễ ký kết mới đây giữa 4 trường đại học: Trường ĐH Ngân hàng TP. HCM, trường ĐH Tài chính - Marketing, trường ĐH Mở TP. HCM và trường ĐH Sài Gòn về công nhận và sử dụng kết quả kỳ thi ĐGNL đầu vào đại học trên máy do trường ĐH Ngân hàng TP. HCM và trường ĐH Sài Gòn tổ chức.

Theo biên bản đã ký kết, 4 trường có trách nhiệm phối hợp cung cấp thông tin thí sinh, kết quả và hỗ trợ xác minh kết quả thi nhằm mục đích tuyển sinh đại học theo quy chế tuyển sinh hiện hành, đồng thời có trách nhiệm bảo mật thông tin thí sinh. Việc công nhận kết quả thi sẽ được các trường công bố trong đề án tuyển sinh từng trường.

Thêm một trường ĐH tại TP. HCM công bố tổ chức Kỳ thi Đánh giá năng lực ảnh 1
Bên cạnh trường ĐH Ngân hàng TP. HCM thì trường ĐH Sài Gòn lần đầu tiên tổ chức kỳ thi Đánh giá năng lực riêng phục vụ tuyển sinh năm nay.

TS Võ Văn Thật, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Sài Gòn cho biết, kỳ thi đánh giá đầu vào đại học của trường là kỳ thi độc lập được tổ chức trên máy tính, với sự phối hợp về ngân hàng đề thi, phần mềm tổ chức thi từ Trung tâm Khảo thí quốc gia. Trường tổ chức thi 7 môn gồm: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý và Tiếng Anh.

Thí sinh làm bài thi trắc nghiệm khách quan theo từng môn thi độc lập trên máy tính. Trong đó, môn Toán có thời gian làm bài 90 phút; các môn còn lại thi trong 60 phút. Thí sinh được quyền tham gia thi nhiều lần, thi nhiều môn và được sử dụng tổ hợp môn, kết quả của lần thi có điểm cao nhất để đăng ký xét tuyển.

Trường hợp thí sinh xét tuyển vào trường trong tổ hợp có môn Văn sẽ sử dụng kết quả môn này ở kỳ thi tốt nghiệp THPT kết hợp với 2 môn còn lại của kỳ thi Đánh giá năng lực do trường ĐH Sài Gòn hoặc trường ĐH Ngân hàng TP. HCM tổ chức.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.