Trường đại học đầu tiên tại ĐBSCL tổ chức kỳ thi riêng để tuyển sinh các ngành đào tạo về Sức khỏe

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trường ĐH Cửu Long (tỉnh Vĩnh Long) vừa công bố phương án tuyển sinh đại học chính quy năm 2023. Đáng chú ý, năm 2023 là năm đầu tiên trường dự kiến tổ chức kỳ thi riêng để tuyển sinh vào các ngành Sức khỏe.

Theo đó, năm 2023, trường dự kiến tuyển 2.520 chỉ tiêu cho 27 ngành đào tạo. Nhà trường xét tuyển theo các phương thức: xét kết quả học tập bậc THPT; xét kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023; xét thẳng, ưu tiên xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD - ĐT.

Đáng chú ý, năm 2023 là năm đầu tiên trường dự kiến tổ chức kỳ thi riêng để tuyển sinh vào các ngành Sức khỏe, gồm: Dược học, Điều dưỡng, Kỹ thuật Xét nghiệm y học.

Trường đại học đầu tiên tại ĐBSCL tổ chức kỳ thi riêng để tuyển sinh các ngành đào tạo về Sức khỏe ảnh 1

Trường ĐH Cửu Long có truyền thống mạnh về đào tạo các ngành Sức khỏe.

Trong đó, ngành Điều dưỡng gồm 9 chuyên ngành: Điều dưỡng, Điều dưỡng - Kỹ thuật Hình ảnh y học, Điều dưỡng - Y học cổ truyền, Dinh dưỡng học, Gây mê Hồi sức, Hộ sinh, Răng - Hàm - Mặt, Phục hồi chức năng, Thẩm mỹ.

Ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học gồm 2 chuyên ngành: Kỹ thuật Xét nghiệm y học; Kỹ thuật Xét nghiệm y học, chuyên ngành Kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm. Môn thi tuyển là Toán, Hóa, Sinh. Có 2 đợt thi tuyển vào tháng Năm và tháng Mười.

Cho đến hiện tại, cả nước đã có nhiều trường đại học tổ chức các kỳ thi tuyển sinh riêng, như kỳ thi Đánh giá năng lực của ĐHQG Hà Nội, ĐHQG TP. HCM, kỳ thi Đánh giá tư duy của ĐH Bách khoa Hà Nội, kỳ thi của các trường ĐH Sư phạm Hà Nội, trường ĐH Sư phạm TP. HCM, trường ĐH Ngân hàng TP. HCM, trường ĐH Sài Gòn... Trong đó, trường ĐH Cửu Long là trường đầu tiên tổ chức kỳ thi riêng để tuyển sinh các ngành đào tạo về Sức khỏe.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.
Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

SVVN - Vào thời điểm cận kề năm học mới, tu sửa, chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch cho năm học mới cũng đã được hoàn tất. Hồi hộp, háo hức và mong chờ đó là cảm xúc của các thầy cô giáo khi cận kề ngày lễ khai trường.