Hàng loạt trường đại học tại Hà Nội hỗ trợ sinh viên gặp khó do giãn cách

0:00 / 0:00
0:00
Sinh viên Đại học Bách khoa nhận những hỗ trợ nhu yếu phẩm.
Sinh viên Đại học Bách khoa nhận những hỗ trợ nhu yếu phẩm.
SVVN - Những gói quà gồm mỳ tôm, hộp bánh, chai nước, dầu ăn, xúc xích ăn liền, gói gia vị và những chiếc khẩu trang để kịp thời "cứu trợ" sinh viên.

Do dịch COVID-19 tại Hà Nội diến biến phức tạp, trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, cuộc sống của các sinh viên tại ký túc xá, hoặc ở các khu vực phong tỏa càng khó khăn hơn.

Nắm bắt được thông tin này, các trường đại học đã phối hợp với chính quyền địa phương, các ban ngành, đoàn thể hỗ trợ nhu yếu phẩm, tiền mặt… giúp các em vượt qua khó khăn trong thời điểm giãn cách xã hội.

Hàng loạt trường đại học tại Hà Nội hỗ trợ sinh viên gặp khó do giãn cách ảnh 1

Trường ĐH Thủy lợi hỗ trợ lưu học sinh trong mùa dịch COVID-19.

Theo bà Đặng Hương Giang, Trưởng phòng Công tác Chính trị và Quản lý sinh viên, trường ĐH Thủy lợi, cùng với hỗ trợ các nhu yếu phẩm thiết yếu, nhà trường còn phối hợp với ngành y tế tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho tất cả sinh viên nước ngoài: "Nhà trường hỗ trợ tiêm vắc xin cho 100% các em sinh viên đang ở trong ký túc xá của nhà trường và đặc biệt là toàn bộ các em lưu học sinh nước ngoài thì đã được tiêm vắc xin. Ngoài các em sinh viên đang ở trong ký túc xá của nhà trường, thì nhà trường cũng đang triển khai một số hoạt động hỗ trợ cho các em sinh viên đang mắc kẹt tại Hà Nội không thể về địa phương nhưng có hoàn cảnh khó khăn. Chúng tôi đã đến trực tiếp nơi các em ở, khoảng gần 100 em sinh viên để hỗ trợ các nhu yếu phẩm thiết yếu cho các em".

Cũng như trường ĐH Thủy lợi, hàng loạt trường đại học trên địa bàn TP. Hà Nội đều triển khai hỗ trợ nhu yếu phẩm và tiền mặt cho sinh viên ở trong ký túc xá và sinh viên ở thuê trọ ở ngoài chưa kịp về quê. Đoàn trường phối hợp với các tổ chức, các cá nhân hảo tâm để hỗ trợ sinh viên giảm bớt khó khăn.

Hàng loạt trường đại học tại Hà Nội hỗ trợ sinh viên gặp khó do giãn cách ảnh 2

Các thầy, cô giáo trực tiếp đến động viên, tặng quà cho các em sinh viên.

Ông Đinh Văn Hải, Trưởng Phòng Công tác Chính trị và Sinh viên, trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết, sinh viên của trường đang mắc kẹt tại Hà Nội gần 3.000 sinh viên, trong đó có 2.000 em gặp khó khăn đã được hỗ trợ kịp thời.

"Đến thời điểm này, sau một tuần trường triển khai các hoạt động hỗ trợ sinh viên Bách khoa bị kẹt lại Hà Nội, có khoảng 2.000 sinh viên được hỗ trợ. Chủ yếu là các nhu yếu phẩm hằng ngày và tài chính để cho các em có thể có đủ tài chính để có thể vượt qua được một vài tuần giãn cách. Trong đó có khoảng 200 sinh viên ký túc xá và còn lại thì các sinh viên bên ngoài, đặc biệt trong đó có 118 lưu học sinh", ông Đinh Văn Hải cho biết.

Cùng với sự hỗ trợ trước mắt cho sinh viên trong thời điểm giãn cách xã hội của Hà Nội, nhiều trường cũng có phương án hỗ trợ học phí cho sinh viên gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19, với mức miễn giảm từ 30% đến 100% học phí.

Trường ĐH Mở Hà Nội cũng có gần 1.000 sinh viên mắc kẹt ở Hà Nội, trong đó nhiều em ở trọ tại các huyện ngoại thành như Hoài Đức, Thường Tín, Thanh Trì. Từ ngày 11/8 đến nay, trường đã phát động chương trình "Thầy, cô giúp học trò - Bạn giúp bạn", mua gần 5 tấn gạo cùng rất nhiều mì tôm, trứng, xúc xích ăn liền, dầu ăn với tổng trị giá gần 300 triệu đồng để "cứu trợ" sinh viên. Hơn 20 thầy, cô chia thành các tổ trực tiếp đến động viên, tặng quà cho các em.

Hàng loạt trường đại học tại Hà Nội hỗ trợ sinh viên gặp khó do giãn cách ảnh 3

Thầy, cô giáo ĐH Mở Hà Nội vận chuyển nhu yếu phẩm hỗ trợ sinh viên trong những ngày Hà Nội giãn cách.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền cũng phối hợp với các đơn vị trao gần 200 suất quà, nhu yếu phẩm tới sinh viên của trường đang gặp khó khăn do bị kẹt lại Hà Nội. Nhiều đại học khác như Điện lực, Ngoại thương cũng có những chính sách hỗ trợ sinh viên.

Đồng hành với các trường đại học, nhiều tổ chức, đoàn thể cũng có các chương trình hỗ trợ sinh viên hoàn cảnh khó khăn đang ở lại Hà Nội trong dịp này. Tính từ thời điểm thực hiện giãn cách xã hội đến nay, Thành Đoàn - Hội Sinh viên TP. Hà Nội đã hỗ trợ hơn 4.400 sinh viên hoàn cảnh khó khăn đang ở lại Hà Nội với tổng giá trị hơn 1,7 tỷ đồng.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.
Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, kết quả thi Đánh giá năng lực đợt 2 dự kiến công bố vào ngày 10/6. Thí sinh sẽ đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi Đánh giá năng lực trên Cổng đăng ký xét tuyển trực tuyến chung của ĐHQG TP. HCM đến hết ngày 15/6.
Hơn 39.000 thí sinh dự thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức

Hơn 39.000 thí sinh dự thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức

SVVN - Sáng 2/6, 39.034 thí sinh tham gia thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức. Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 năm 2024 được tổ chức tại các địa phương: Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Bình Định, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Đắk Lắk, Lâm Đồng, TP. HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Tiền Giang, An Giang và dự kiến tại Cà Mau.