Hành trình đi tìm 'ngọc trong đá' của nữ sinh khoa Quan hệ Quốc tế

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Không chú trọng hoàn toàn vào điểm số hay thành tích, Nguyễn Vũ Thái Hà (năm thứ hai, ngành Quan hệ Quốc tế, trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP. HCM) còn không ngừng tìm kiếm đam mê của mình qua các hoạt động ngoại khóa. Thích trải nghiệm nên hành trình khẳng định bản thân của Thái Hà luôn tràn ngập thử thách và tất nhiên, đã gặt hái không ít quả ngọt.

Thái Hà là một gương mặt tiêu biểu trong lớp, cô đã hai lần liên tiếp dành học bổng Khuyến khích học tập của trường với điểm số ấn tượng. Với tình yêu dành cho việc học ngoại ngữ, Thái Hà sử dụng thành thạo tiếng Anh, đạt trình độ 7.0 IELTS. Điều này đã giúp Thái Hà rất nhiều trong việc chinh phục các môn học đòi hỏi vốn ngoại ngữ sâu rộng. Không chỉ vậy, Hà còn xuất sắc đạt được danh hiệu “Sinh viên 5 tốt’’ cấp Liên chi Hội và cấp trường năm 2021.

Hành trình đi tìm 'ngọc trong đá' của nữ sinh khoa Quan hệ Quốc tế ảnh 1

Thái Hà sở hữu bảng thành tích học tập ấn tượng nhờ tinh thần thích học hỏi.

Ngoài khả năng học tập tốt, Thái Hà còn sở hữu nguồn năng lượng tích cực và tinh thần ưa khám phá cái mới. Ngay từ những ngày đầu bước vào đại học, cô đã gia nhập Liên chi Hội Sinh viên khoa Quan hệ Quốc tế để tìm kiếm cơ hội khẳng định mình. Chưa đầy một năm tham gia, Thái Hà đã trở thành Ủy viên Ban Chấp hành Chi hội. Bên cạnh đó, Hà còn cho thấy sự nhiệt huyết, năng nổ khi tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa như “Tiếp sức mùa thi”, “Xuân tình nguyện”, “Ngày Chủ Nhật xanh”... Quỹ thời gian rảnh rỗi còn lại, Thái Hà dành cho việc làm trợ giảng tại các trung tâm tiếng Anh để nâng cao trình độ ngoại ngữ.

Hành trình đi tìm 'ngọc trong đá' của nữ sinh khoa Quan hệ Quốc tế ảnh 2
Nữ sinh Gen Z còn năng nổ tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa như 'Xuân tình nguyện'.

Vừa tham gia các hoạt động một cách sôi nổi vừa đạt thành tích học tập tốt, bí quyết của Thái Hà nằm ở tính kỷ luật, tò mò và sở thích học hỏi cái mới không ngừng. Hà cho biết, khi tiếp cận những kiến thức thú vị, Hà sẽ chủ động tìm hiểu và đọc nhiều nguồn tài liệu để có thể hiểu tận gốc vấn đề. Với nữ sinh Gen Z, trong học tập hay bất cứ công việc nào, cô đều cống hiến 100% sức lực và nói không với thái độ hời hợt, qua loa. Không những vậy, Thái Hà còn là một cô gái thích tranh biện để tìm ra nhiều góc nhìn mới cho một vấn đề. Trong học tập, Hà thường xuyên tự mình đặt ra câu hỏi, dành thời gian nghiên cứu và cùng nhóm bạn bàn luận. Hà cho biết, với cách làm như vậy, cô sẽ không rập khuôn bản thân vào lối mòn tư duy mà sẽ có cái nhìn đa chiều hơn, cũng như biết cách tôn trọng sự khác biệt theo đúng tinh thần khoa học.

Đặc biệt, Thái Hà tiết lộ, cô không quá coi trọng việc đạt điểm cao trong môi trường đại học. Giữa biển kiến thức vô tận, Hà chú trọng hơn vào việc mình học hỏi được gì từ các môn học, hoạt động mà mình tham gia. Thay vì tạo quá nhiều áp lực cho bản thân, Thái Hà xem việc học như là một hoạt động giúp cô tư duy, tiếp nhận kiến thức mới.

Nhìn nhận về thế mạnh của mình, Thái Hà khẳng định, việc cô có thể tiến xa như ngày hôm nay là nhờ một phần tính cách hòa đồng, hoạt bát và không ngại thử thách. Với nụ cười tươi tắn thường trực, Hà thường được nhận xét là người mang đến nguồn năng lượng tích cực, vui vẻ cho mọi người. Đồng thời, Hà cũng rất hứng thú trong việc trò chuyện, tiếp cận với những người bạn mới. Với Thái Hà, mỗi cá nhân đều mang trong mình một thế mạnh mà cô có thể học hỏi được.

Tinh thần thích trải nghiệm của Thái Hà đã giúp cô không bị "đóng khung" ở bất cứ lĩnh vực nào. Thái Hà biết hành trình tìm kiếm đam mê của bản thân còn rất dài ở phía trước: “Những việc mình đang làm như những dấu chấm nhỏ. Nó không tuân theo một con đường mặc định nào cả. Trên hành trình, mình nhận ra điểm mạnh của bản thân, điểm mình cần cải thiện. Đối với mình, thành công là được trải nghiệm hết mình. Vẫn còn rất nhiều dấu chấm ở phía trước. Và khi nối lại thì những điều đó sẽ hình thành nên con người mình”.

Hành trình đi tìm 'ngọc trong đá' của nữ sinh khoa Quan hệ Quốc tế ảnh 3
Thái Hà luôn mang đến nguồn năng lượng tích cực cho mọi người xung quanh.

Hành trình đi tìm “ngọc trong đá” của Thái Hà luôn gắn liền với câu nói nổi tiếng của William Jennings Bryan: “Vận mệnh không nằm ở sự tình cờ; mà được kiến tạo từ các lựa chọn. Đó không phải là điều ta cứ chờ đợi thì sẽ đến, mà là thứ để ta chinh phục’’. Trong tương lai, Thái Hà sẽ không ngừng kiến tạo nên giá trị mới của bản thân. Bên cạnh việc nỗ lực hết mình trong học tập, nữ sinh viên quyết tâm tham gia nhiều hơn các hoạt động ngoại khóa, để có thể trải nghiệm tối đa thời sinh viên đầy hoài bão của mình.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nét đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán qua lời kể của cô gái dân tộc H'Mông

Nét đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán qua lời kể của cô gái dân tộc H'Mông

SVVN - Hầu Thị Hoa 19 tuổi dân tộc H’Mông, sinh ra và lớn lên tại Võ Nhai, Thái Nguyên. Theo chia sẻ của Hoa, vào dịp Tết cổ truyền, phụ nữ người Mông ở Thái Nguyên vẫn giữ phong tục tự may, trang trí những bộ váy áo truyền thống. Còn đàn ông người Mông Thái Nguyên lưu giữ nét đẹp văn hóa là khèn và các điệu khèn truyền thống của dân tộc. Điệu khèn cất lên trong ngày Tết là tài sản tinh thần vô giá của con người nơi đây. 
MC Xuân Hiếu: Không khí Tết ở Hà Nội vẫn luôn có cái gì đó rất thiêng liêng

MC Xuân Hiếu: Không khí Tết ở Hà Nội vẫn luôn có cái gì đó rất thiêng liêng

SVVN - Xuân Hiếu - MC đa tài tốt nghiệp Trường ĐH Ngoại thương, sinh ra và lớn lên ở Hà Nội nên anh có nhiều kỷ niệm tuổi thơ về không khí Tết Thủ đô. Hiếu chưa từng đón Tết xa quê hương, với anh không khí Tết ở Hà Nội rất thiêng liêng và đặc biệt. Anh thích cảm giác Tết ở Hà Nội bởi vẫn những con phố ấy nhưng càng gần Tết càng thấy mọi người thong thả và dịu dàng hơn.