Hành trình đi tìm 'ngọc trong đá' của nữ sinh khoa Quan hệ Quốc tế

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Không chú trọng hoàn toàn vào điểm số hay thành tích, Nguyễn Vũ Thái Hà (năm thứ hai, ngành Quan hệ Quốc tế, trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP. HCM) còn không ngừng tìm kiếm đam mê của mình qua các hoạt động ngoại khóa. Thích trải nghiệm nên hành trình khẳng định bản thân của Thái Hà luôn tràn ngập thử thách và tất nhiên, đã gặt hái không ít quả ngọt.

Thái Hà là một gương mặt tiêu biểu trong lớp, cô đã hai lần liên tiếp dành học bổng Khuyến khích học tập của trường với điểm số ấn tượng. Với tình yêu dành cho việc học ngoại ngữ, Thái Hà sử dụng thành thạo tiếng Anh, đạt trình độ 7.0 IELTS. Điều này đã giúp Thái Hà rất nhiều trong việc chinh phục các môn học đòi hỏi vốn ngoại ngữ sâu rộng. Không chỉ vậy, Hà còn xuất sắc đạt được danh hiệu “Sinh viên 5 tốt’’ cấp Liên chi Hội và cấp trường năm 2021.

Hành trình đi tìm 'ngọc trong đá' của nữ sinh khoa Quan hệ Quốc tế ảnh 1

Thái Hà sở hữu bảng thành tích học tập ấn tượng nhờ tinh thần thích học hỏi.

Ngoài khả năng học tập tốt, Thái Hà còn sở hữu nguồn năng lượng tích cực và tinh thần ưa khám phá cái mới. Ngay từ những ngày đầu bước vào đại học, cô đã gia nhập Liên chi Hội Sinh viên khoa Quan hệ Quốc tế để tìm kiếm cơ hội khẳng định mình. Chưa đầy một năm tham gia, Thái Hà đã trở thành Ủy viên Ban Chấp hành Chi hội. Bên cạnh đó, Hà còn cho thấy sự nhiệt huyết, năng nổ khi tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa như “Tiếp sức mùa thi”, “Xuân tình nguyện”, “Ngày Chủ Nhật xanh”... Quỹ thời gian rảnh rỗi còn lại, Thái Hà dành cho việc làm trợ giảng tại các trung tâm tiếng Anh để nâng cao trình độ ngoại ngữ.

Hành trình đi tìm 'ngọc trong đá' của nữ sinh khoa Quan hệ Quốc tế ảnh 2
Nữ sinh Gen Z còn năng nổ tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa như 'Xuân tình nguyện'.

Vừa tham gia các hoạt động một cách sôi nổi vừa đạt thành tích học tập tốt, bí quyết của Thái Hà nằm ở tính kỷ luật, tò mò và sở thích học hỏi cái mới không ngừng. Hà cho biết, khi tiếp cận những kiến thức thú vị, Hà sẽ chủ động tìm hiểu và đọc nhiều nguồn tài liệu để có thể hiểu tận gốc vấn đề. Với nữ sinh Gen Z, trong học tập hay bất cứ công việc nào, cô đều cống hiến 100% sức lực và nói không với thái độ hời hợt, qua loa. Không những vậy, Thái Hà còn là một cô gái thích tranh biện để tìm ra nhiều góc nhìn mới cho một vấn đề. Trong học tập, Hà thường xuyên tự mình đặt ra câu hỏi, dành thời gian nghiên cứu và cùng nhóm bạn bàn luận. Hà cho biết, với cách làm như vậy, cô sẽ không rập khuôn bản thân vào lối mòn tư duy mà sẽ có cái nhìn đa chiều hơn, cũng như biết cách tôn trọng sự khác biệt theo đúng tinh thần khoa học.

Đặc biệt, Thái Hà tiết lộ, cô không quá coi trọng việc đạt điểm cao trong môi trường đại học. Giữa biển kiến thức vô tận, Hà chú trọng hơn vào việc mình học hỏi được gì từ các môn học, hoạt động mà mình tham gia. Thay vì tạo quá nhiều áp lực cho bản thân, Thái Hà xem việc học như là một hoạt động giúp cô tư duy, tiếp nhận kiến thức mới.

Nhìn nhận về thế mạnh của mình, Thái Hà khẳng định, việc cô có thể tiến xa như ngày hôm nay là nhờ một phần tính cách hòa đồng, hoạt bát và không ngại thử thách. Với nụ cười tươi tắn thường trực, Hà thường được nhận xét là người mang đến nguồn năng lượng tích cực, vui vẻ cho mọi người. Đồng thời, Hà cũng rất hứng thú trong việc trò chuyện, tiếp cận với những người bạn mới. Với Thái Hà, mỗi cá nhân đều mang trong mình một thế mạnh mà cô có thể học hỏi được.

Tinh thần thích trải nghiệm của Thái Hà đã giúp cô không bị "đóng khung" ở bất cứ lĩnh vực nào. Thái Hà biết hành trình tìm kiếm đam mê của bản thân còn rất dài ở phía trước: “Những việc mình đang làm như những dấu chấm nhỏ. Nó không tuân theo một con đường mặc định nào cả. Trên hành trình, mình nhận ra điểm mạnh của bản thân, điểm mình cần cải thiện. Đối với mình, thành công là được trải nghiệm hết mình. Vẫn còn rất nhiều dấu chấm ở phía trước. Và khi nối lại thì những điều đó sẽ hình thành nên con người mình”.

Hành trình đi tìm 'ngọc trong đá' của nữ sinh khoa Quan hệ Quốc tế ảnh 3
Thái Hà luôn mang đến nguồn năng lượng tích cực cho mọi người xung quanh.

Hành trình đi tìm “ngọc trong đá” của Thái Hà luôn gắn liền với câu nói nổi tiếng của William Jennings Bryan: “Vận mệnh không nằm ở sự tình cờ; mà được kiến tạo từ các lựa chọn. Đó không phải là điều ta cứ chờ đợi thì sẽ đến, mà là thứ để ta chinh phục’’. Trong tương lai, Thái Hà sẽ không ngừng kiến tạo nên giá trị mới của bản thân. Bên cạnh việc nỗ lực hết mình trong học tập, nữ sinh viên quyết tâm tham gia nhiều hơn các hoạt động ngoại khóa, để có thể trải nghiệm tối đa thời sinh viên đầy hoài bão của mình.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

“Nghề mới cho thế hệ mới” - Định hướng nghề cho tương lai bắt đầu từ đâu?

“Nghề mới cho thế hệ mới” - Định hướng nghề cho tương lai bắt đầu từ đâu?

SVVN - Chương trình lớp 10 triển khai từ năm học 2022 - 2023 đánh dấu sự thay đổi lớn khi học sinh được tự lựa chọn 5 môn học để theo đuổi. Như vậy, ở tuổi mười lăm, các bạn trẻ đã cần nghiêm túc cân nhắc và đưa ra quyết định về hướng phát triển cho tương lai. Cuốn sách hướng nghiệp “Nghề mới cho thế hệ mới” sẽ giúp các em học sinh và phụ huynh định vị sở trường và đam mê, từ đó có định hướng để trau dồi kiến thức và kỹ năng thực tiễn để tiệm cận những ngành nghề “hot” hiện nay trên thị trường lao động.
Tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh.

Tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh: Viết sách là cách đánh bóng hình ảnh cá nhân của tác giả?

SVVN - Cùng trò chuyện với tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh về xu hướng các tác giả trẻ "tay ngang" xuất bản sách ngày càng nhiều hiện nay. Anh Nguyễn Tuấn Anh đang là Trưởng ban Sinh Viên, báo Tiền Phong, chuyên gia tư vấn xuất bản sách nhiều kinh nghiệm, tác giả sách “6 bước tự xuất bản một cuốn sách”.
'Thánh parody' Thiên An: 'Những sản phẩm của mình không theo hướng câu view'

'Thánh parody' Thiên An: 'Những sản phẩm của mình không theo hướng câu view'

SVVN - Sở hữu kênh YouTube với gần 4 triệu subscribers, cán mốc gần 1,5 tỷ lượt xem, Thiên An là một trong những nhà sáng tạo nội dung đạt thành công đáng mong ước. Giữa cuộc 'chạy đua' view, YouTuber này chú trọng hơn những sản phẩm không theo hướng 'giật tít câu view' mà muốn đề cao tính thời sự, những bài học trong sản phẩm của mình.