Hành trình nghiên cứu thực phẩm dinh dưỡng của nữ TikToker

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Vòng Tuyết Nhi (tên gọi khác là Melon, sống TP. HCM) được biết đến là TikToker đưa các món ăn trong những tác phẩm cổ trang Trung Quốc ra đời sống. Đam mê tìm hiểu về ẩm thực “lành tính”, nhất là thực phẩm dinh dưỡng, Tuyết Nhi đã tự tìm tòi và chế biến ra nhiều món ăn hấp dẫn thu hút người xem.

Tái hiện ẩm thực Trung Hoa từ phim ảnh

Yêu thích công việc nấu nướng và tái hiện các công thức ẩm thực xưa, Melon hình thành ý tưởng, bắt tay vào xây dựng kênh và nhanh chóng nhận được sự quan tâm.

Chia sẻ về những khó khăn gặp phải trong quá trình thực hiện các món ăn Trung Hoa, chị cho biết: “Điều khó khăn nhất là khâu chuẩn bị nguyên liệu. Thông thường, một số nguyên liệu chỉ có ở Trung Quốc và đôi khi để làm đúng món ăn thì cần tìm đúng một số dụng cụ, phương pháp cổ xưa, khá là khó nên mình chỉ có thể áp dụng những cái có sẵn để chế biến. Do đó, các món ăn mình chế biến lại thì không thể gọi là giống y chang được, vì vốn dĩ các món ăn cung đình rất là phức tạp”.

Hành trình nghiên cứu thực phẩm dinh dưỡng của nữ TikToker ảnh 1
Cháo lạp Bát là một món ăn truyền thống của người Hoa, mang ý nghĩa bình an, phát tài và may mắn.

Melon cho biết, chị thường tìm nguyên liệu cho các món ăn của mình trên các trang mua bán điện tử. Theo chị, bên cạnh việc tiện lợi cho người xem có thể dễ dàng tiếp cận được nguyên liệu, thông qua liên kết quốc tế của các trang thương mại điện tử này chị có điều kiện đặt mua được các nguyên liệu chỉ có ở nước ngoài.

Hành trình nghiên cứu thực phẩm dinh dưỡng của nữ TikToker ảnh 2
Nồi lẩu chu sa - một món ăn xuất hiện trong bộ phim cổ trang đình đám Như Ý truyện.

Với Melon, việc trở thành một TikToker về ẩm thực không chỉ mang lại thu nhập cho bản thân mà còn là niềm vui, sở thích nghiên cứu các thực phẩm dinh dưỡng. Chị chia sẻ: “Mình thích quay clip, nhất là những clip về ẩm thực. Mình thấy vui khi chia sẻ những kiến thức hữu ích về ẩm thực mà mình biết. Đặc biệt, nhiều bạn áp dụng công thức ẩm thực của mình và có hiệu quả đối với sức khỏe. Họ cũng cảm ơn, mình cũng kết thêm được nhiều bạn mới”.

Hành trình nghiên cứu thực phẩm dinh dưỡng của nữ TikToker ảnh 3
Bột củ sen - món ăn nhiều dinh dưỡng có thể dùng thay một bữa ăn trong ngày để giảm kcal.

Yêu thích công việc nấu nướng, Melon nghiên cứu về các công thức dinh dưỡng, những dược liệu có ích cho sức khỏe. Melon cũng lưu ý các món dược liệu được sử dụng cần cân nhắc tùy thuộc vào cơ địa mỗi người. Melon khẳng định: “Điều quan trọng là thể chất mỗi người có phù hợp với món ăn hay không, nhiều khi do cơ địa hay do cơ thể có bệnh nền, không phù hợp với dược liệu, thì sẽ gây hiệu quả không tốt, mọi người cần lưu ý. Nhưng thường mình sẽ lựa chọn những món ăn “lành”, không có nhiều dược liệu tác động để giới thiệu đến mọi người”.

Không chỉ dừng lại ở ẩm thực trong phim Trung Quốc, Melon dự định mở rộng làm phong phú thêm ẩm thực từ nhiều quốc gia khác.

Giải pháp tốt cho sức khỏe

Khởi đầu với mong muốn tìm ra chế độ ăn uống hợp lý cho em gái mắc bệnh ung thư, Melon tìm tòi, nghiên cứu tài liệu về thực phẩm “lành tính”, từ những món đơn giản được hướng dẫn trên mạng xã hội đến những công thức dinh dưỡng chuyên sâu. Chị tâm sự: “Về dinh dưỡng thì mình đọc sách rồi tìm tòi trên những trang y học, trang Đông y, những trang dinh dưỡng ở nước ngoài”. Với vốn ngoại ngữ sẵn có, Melon mạnh dạn tìm và tiếp cận các tài liệu nước ngoài, nhất là về những dược liệu cổ truyền Trung Hoa.

Hành trình nghiên cứu thực phẩm dinh dưỡng của nữ TikToker ảnh 4
Tuyết Nhi (Melon) nữ TikToker được biết đến với những món ăn từ những bộ phim cổ trang Trung Quốc.

Chia sẻ về mong muốn hiểu hơn về dinh dưỡng, Melon cho biết, trong quá trình chăm sóc sức khỏe cho em gái, chị có điều kiện tiếp xúc với nhiều bệnh nhân ung thư. Chị nhận ra độ tuổi bệnh nhân ung thư còn rất trẻ. Melon bày tỏ: “Mình cảm thấy là mình phải tìm hiểu về căn bệnh này để không chỉ phòng và bảo vệ mình bản thân mà còn bảo vệ gia đình mình. Từ đó, chia sẻ cho bạn bè và rộng hơn là chia sẻ cho mọi người xung quanh để cho họ biết được là tầm quan trọng của chế độ ăn uống hợp lý với lối sống đóng vai quan trọng trong việc mà giữ gìn sức khỏe”.

Hành trình nghiên cứu thực phẩm dinh dưỡng của nữ TikToker ảnh 5
Sữa hoa hồng do Melon làm.

Melon tâm sự, ban đầu, điều khó khăn nhất khi nghiên cứu về dinh dưỡng là việc tiếp cận và xác minh độ chính xác của tài liệu. “Khi mình tìm hiểu về dinh dưỡng từ thông tin trên mạng, hơn 90 % thông tin trên Google không có độ tin cậy cao. Do đó, việc thẩm định thông tin đúng hay sai là việc khó khăn với mình ở thời điểm ban đầu khi tìm hiểu về dinh dưỡng”. Vượt qua nhiều khó khăn, Melon đã thu được “quả ngọt”.

Thật may, sức khỏe em gái chị đã có sự cải thiện rõ rệt, nhất là giảm thiểu tác dụng phụ trong quá trình xạ trị và hiện tại, tình trạng sức khỏe của em gái đã ổn định.

MỚI - NÓNG
ĐHQG TP. HCM và UBND TP. HCM ký thỏa thuận hợp tác toàn diện
ĐHQG TP. HCM và UBND TP. HCM ký thỏa thuận hợp tác toàn diện
SVVN - Chương trình hợp tác giữa UBND TP. HCM và ĐHQG TP. HCM vừa được ký kết, tập trung vào mục tiêu phát triển và hội nhập kinh tế - xã hội của TP. HCM nói riêng, vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nói chung, đồng thời, thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của ĐHQG TP. HCM trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ cộng đồng.

Có thể bạn quan tâm

Họp báo ra mắt bộ phim truyền hình ‘Đấu trí’

Họp báo ra mắt bộ phim truyền hình ‘Đấu trí’

SVVN - Chiều 04/7 tại Hà Nội, Trung tâm sản xuất phim truyền hình (VFC) – Đài truyền hình Việt Nam đã tổ chức họp báo ra mắt bộ phim mới mang tên “Đấu trí”. Bộ phim lấy cảm hứng từ những sự kiện mang tính thời sự, những đại án tham nhũng, tiêu cực trong đấu thầu sinh phẩm y tế. Dòng phim chính luận luôn mang yếu tố “ Đụng” và “ Chạm” bởi những vấn đề nóng trong xã hội vẫn đang diễn ra, hứa hẹn sẽ mang đến giờ phút hấp dẫn kịch tính cho người xem.
Chủ tịch GBM Nguyễn Mến chia sẻ tại lễ ra mắt sách xây dựng thương hiệu cá nhân cho người trẻ

Chủ tịch GBM Nguyễn Mến chia sẻ tại lễ ra mắt sách xây dựng thương hiệu cá nhân cho người trẻ

SVVN - Mới đây, bà Nguyễn Mến - Chủ tịch Tập đoàn GBM - đã đến dự lễ ra mắt sách “Xây dựng thương hiệu cá nhân để tự bán mình với giá cao nhất” của tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh do báo Tiền Phong xuất bản và phát hành. Bà Nguyễn Mến là khách mời trả lời phỏng vấn trong cuốn sách này về chủ đề vai trò của thương hiệu cá nhân của ứng viên khi đi ứng tuyển.
Đại diện nhiều trường đại học đến chúc mừng tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh

Đại diện nhiều trường đại học đến chúc mừng tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh

SVVN - Ngày 28/6/2022, đại diện của nhiều trường Đại học đã đến tham dự và chúc mừng tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh và báo Tiền Phong xuất bản đặc san "Xây dựng thương hiệu cá nhân để tự bán mình với giá cao nhất". Tham dự chương trình có nhà báo Phùng Công Sưởng - Phó Tổng Biên tập báo Tiền Phong, bà Lê Hoàng Yến - Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục TDTT và đông đảo khách mời cùng các bạn sinh viên.