Hành trình nghiên cứu thực phẩm dinh dưỡng của nữ TikToker

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Vòng Tuyết Nhi (tên gọi khác là Melon, sống TP. HCM) được biết đến là TikToker đưa các món ăn trong những tác phẩm cổ trang Trung Quốc ra đời sống. Đam mê tìm hiểu về ẩm thực “lành tính”, nhất là thực phẩm dinh dưỡng, Tuyết Nhi đã tự tìm tòi và chế biến ra nhiều món ăn hấp dẫn thu hút người xem.

Tái hiện ẩm thực Trung Hoa từ phim ảnh

Yêu thích công việc nấu nướng và tái hiện các công thức ẩm thực xưa, Melon hình thành ý tưởng, bắt tay vào xây dựng kênh và nhanh chóng nhận được sự quan tâm.

Chia sẻ về những khó khăn gặp phải trong quá trình thực hiện các món ăn Trung Hoa, chị cho biết: “Điều khó khăn nhất là khâu chuẩn bị nguyên liệu. Thông thường, một số nguyên liệu chỉ có ở Trung Quốc và đôi khi để làm đúng món ăn thì cần tìm đúng một số dụng cụ, phương pháp cổ xưa, khá là khó nên mình chỉ có thể áp dụng những cái có sẵn để chế biến. Do đó, các món ăn mình chế biến lại thì không thể gọi là giống y chang được, vì vốn dĩ các món ăn cung đình rất là phức tạp”.

Hành trình nghiên cứu thực phẩm dinh dưỡng của nữ TikToker ảnh 1
Cháo lạp Bát là một món ăn truyền thống của người Hoa, mang ý nghĩa bình an, phát tài và may mắn.

Melon cho biết, chị thường tìm nguyên liệu cho các món ăn của mình trên các trang mua bán điện tử. Theo chị, bên cạnh việc tiện lợi cho người xem có thể dễ dàng tiếp cận được nguyên liệu, thông qua liên kết quốc tế của các trang thương mại điện tử này chị có điều kiện đặt mua được các nguyên liệu chỉ có ở nước ngoài.

Hành trình nghiên cứu thực phẩm dinh dưỡng của nữ TikToker ảnh 2
Nồi lẩu chu sa - một món ăn xuất hiện trong bộ phim cổ trang đình đám Như Ý truyện.

Với Melon, việc trở thành một TikToker về ẩm thực không chỉ mang lại thu nhập cho bản thân mà còn là niềm vui, sở thích nghiên cứu các thực phẩm dinh dưỡng. Chị chia sẻ: “Mình thích quay clip, nhất là những clip về ẩm thực. Mình thấy vui khi chia sẻ những kiến thức hữu ích về ẩm thực mà mình biết. Đặc biệt, nhiều bạn áp dụng công thức ẩm thực của mình và có hiệu quả đối với sức khỏe. Họ cũng cảm ơn, mình cũng kết thêm được nhiều bạn mới”.

Hành trình nghiên cứu thực phẩm dinh dưỡng của nữ TikToker ảnh 3
Bột củ sen - món ăn nhiều dinh dưỡng có thể dùng thay một bữa ăn trong ngày để giảm kcal.

Yêu thích công việc nấu nướng, Melon nghiên cứu về các công thức dinh dưỡng, những dược liệu có ích cho sức khỏe. Melon cũng lưu ý các món dược liệu được sử dụng cần cân nhắc tùy thuộc vào cơ địa mỗi người. Melon khẳng định: “Điều quan trọng là thể chất mỗi người có phù hợp với món ăn hay không, nhiều khi do cơ địa hay do cơ thể có bệnh nền, không phù hợp với dược liệu, thì sẽ gây hiệu quả không tốt, mọi người cần lưu ý. Nhưng thường mình sẽ lựa chọn những món ăn “lành”, không có nhiều dược liệu tác động để giới thiệu đến mọi người”.

Không chỉ dừng lại ở ẩm thực trong phim Trung Quốc, Melon dự định mở rộng làm phong phú thêm ẩm thực từ nhiều quốc gia khác.

Giải pháp tốt cho sức khỏe

Khởi đầu với mong muốn tìm ra chế độ ăn uống hợp lý cho em gái mắc bệnh ung thư, Melon tìm tòi, nghiên cứu tài liệu về thực phẩm “lành tính”, từ những món đơn giản được hướng dẫn trên mạng xã hội đến những công thức dinh dưỡng chuyên sâu. Chị tâm sự: “Về dinh dưỡng thì mình đọc sách rồi tìm tòi trên những trang y học, trang Đông y, những trang dinh dưỡng ở nước ngoài”. Với vốn ngoại ngữ sẵn có, Melon mạnh dạn tìm và tiếp cận các tài liệu nước ngoài, nhất là về những dược liệu cổ truyền Trung Hoa.

Hành trình nghiên cứu thực phẩm dinh dưỡng của nữ TikToker ảnh 4
Tuyết Nhi (Melon) nữ TikToker được biết đến với những món ăn từ những bộ phim cổ trang Trung Quốc.

Chia sẻ về mong muốn hiểu hơn về dinh dưỡng, Melon cho biết, trong quá trình chăm sóc sức khỏe cho em gái, chị có điều kiện tiếp xúc với nhiều bệnh nhân ung thư. Chị nhận ra độ tuổi bệnh nhân ung thư còn rất trẻ. Melon bày tỏ: “Mình cảm thấy là mình phải tìm hiểu về căn bệnh này để không chỉ phòng và bảo vệ mình bản thân mà còn bảo vệ gia đình mình. Từ đó, chia sẻ cho bạn bè và rộng hơn là chia sẻ cho mọi người xung quanh để cho họ biết được là tầm quan trọng của chế độ ăn uống hợp lý với lối sống đóng vai quan trọng trong việc mà giữ gìn sức khỏe”.

Hành trình nghiên cứu thực phẩm dinh dưỡng của nữ TikToker ảnh 5
Sữa hoa hồng do Melon làm.

Melon tâm sự, ban đầu, điều khó khăn nhất khi nghiên cứu về dinh dưỡng là việc tiếp cận và xác minh độ chính xác của tài liệu. “Khi mình tìm hiểu về dinh dưỡng từ thông tin trên mạng, hơn 90 % thông tin trên Google không có độ tin cậy cao. Do đó, việc thẩm định thông tin đúng hay sai là việc khó khăn với mình ở thời điểm ban đầu khi tìm hiểu về dinh dưỡng”. Vượt qua nhiều khó khăn, Melon đã thu được “quả ngọt”.

Thật may, sức khỏe em gái chị đã có sự cải thiện rõ rệt, nhất là giảm thiểu tác dụng phụ trong quá trình xạ trị và hiện tại, tình trạng sức khỏe của em gái đã ổn định.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trúc Nhân, Phương Ly cùng dàn 'Rapstar' trình diễn thăng hoa, mãn nhãn, mãn nhĩ tại 'Húc Fest'

Trúc Nhân, Phương Ly cùng dàn 'Rapstar' trình diễn thăng hoa, mãn nhãn, mãn nhĩ tại 'Húc Fest'

SVVN - Tối 22/6, tại Công viên Yên Sở, hàng ngàn sinh viên Thủ đô đã có một đêm "cháy hết mình" với những màn trình diễn mãn nhãn, mãn nhĩ, thăng hoa từ ca sĩ Trúc Nhân, Phương Ly, rapper Obito, LowG, 24k.Right... trong "đại tiệc" âm nhạc "Húc Fest". Dưới đây là những khoảnh khắc ấn tượng tại đêm diễn.
Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

SVVN - Nguyễn Văn Kỳ (sinh năm 2000) sinh ra và lớn lên tại tỉnh Thanh Hoá đang theo học Thạc sỹ chuyên ngành Chính trị và Ngoại giao - Đại học quốc gia Pusan Hàn Quốc. Khi còn là sinh viên ở Việt Nam, Kỳ đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Tiêu biểu, anh chàng cùng lúc tốt nghiệp bằng xuất sắc chuyên ngành Đông Nam Á học trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn - ĐHQGHN và tốt nghiệp bằng giỏi chuyên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN.