Hành trình thành thủ khoa đầu vào của nữ sinh Hà Đông

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đam mê vẽ từ nhỏ và chăm chỉ luyện vẽ mỗi ngày là 'bí kíp' giúp Vũ Phương Linh, học sinh lớp 12D6 trường THPT Quang Trung (Hà Đông - Hà Nội) trở thành thủ khoa đầu vào khối H của trường ĐH Mỹ thuật Công nghiệp, năm 2021.

Hiện tại, Linh là sinh viên năm thứ nhất, khóa DH21, ngành Thiết kế đồ họa, trường ĐH Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội. Cô trở thành thủ khoa đầu vào với số điểm xét tuyển khối H07: 25,3 điểm (Toán: 8,58 điểm; Hình họa: 8,29 điểm; Bố cục màu: 8,5 điểm).

Hành trình thành thủ khoa đầu vào của nữ sinh Hà Đông ảnh 1

Linh chia sẻ: “Mình thích vẽ từ nhỏ và gia đình mình cũng ủng hộ mình theo đuổi con đường mà mình mong muốn. Mình chính thức bắt đầu ôn thi 2 môn năng khiếu vào đầu năm lớp 10. Có lẽ sự chăm chỉ, niềm yêu thích và một chút yếu tố may mắn đã giúp mình đạt được kết quả cao vượt ngoài mong đợi”.

Bên cạnh đó, Linh cũng cho rằng, Hình họa là môn “khó nhằn” nhất. Cô nàng phải vẽ đều đặn thì mới có thể “lên tay” được. “Khoảng thời gian một tháng trước khi thi, gần như ngày nào mình cũng vẽ người, ít nhất là một bài, có ngày hai bài. Ngoài ra, mình còn luyện vẽ riêng mặt, bàn chân, bàn tay bằng cách chép lại những bài mẫu đẹp để thuộc được cấu trúc của những bộ phận này”.

Không chỉ vậy, theo Linh, phải phân bổ thời gian vẽ cho phù hợp, bởi thời gian thi chỉ có bốn tiếng. Năm Linh thi, vì dịch COVID-19 bùng phát nên hình thức thi chuyển thành online, thời gian thi rút lại còn ba tiếng, nên việc phân bổ thời gian càng quan trọng. Nữ sinh Hà Đông buộc lòng không thể sa đà vào những chi tiết nhỏ mà bỏ qua tổng thể chung.

Hành trình thành thủ khoa đầu vào của nữ sinh Hà Đông ảnh 2

Về phần Bố cục, gồm hai phần là bố cục hình thể và bố cục màu sắc. Linh thường tham khảo các bài đẹp của anh chị khóa trước để rút ra phương pháp và cách sắp xếp hình và màu cho hợp lý, tạo được không gian cho bài.

“Quan trọng nhất của loại bài này là hình không được rời rạc và lệch bố cục. Thêm nữa là sự chênh lệch sắc độ giữa các mảng phải rõ ràng. Ngoài ra, ý tưởng cách điệu mới mẻ có thể sẽ là điểm cộng cho bài thi. Cũng giống như môn Hình họa, việc phân bổ thời gian là rất cần thiết vì nếu bài tô chưa xong thì dù phần bạn đã tô có đẹp như thế nào thì điểm thi cũng không thể cao được”, Linh tiết lộ.

Sau khi đã nắm chắc được kiến thức, Linh khuyên các sĩ tử hãy thả lỏng tâm trạng trước khi bước vào phòng thi. Thủ khoa đầu vào năm 2021 nói: “Tinh thần thoải mái sẽ giúp bạn hoàn thành bài thi một cách tốt nhất. Chúc các bạn sĩ tử 2K4 có một kỳ thi đạt kết quả cao và vào được ngôi trường mong ước”.

MỚI - NÓNG
Bộ GD – ĐT điều chỉnh nội dung chương trình Giáo dục phổ thông 2018
Bộ GD – ĐT điều chỉnh nội dung chương trình Giáo dục phổ thông 2018
SVVN - Bộ GD - ĐT đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung một số nội dung trong Chương trình Giáo dục phổ thông 2018. Trong đó, có những điều chỉnh liên quan đến chương trình tổng thể và môn Lịch sử cấp THPT nhằm bảo đảm yêu cầu của Quốc hội về việc "thiết kế môn Lịch sử THPT có cả phần bắt buộc và lựa chọn".

Có thể bạn quan tâm

Mưa lớn khiến đoạn đường gần khu đất Đại sứ quán Mỹ kẹt cứng sáng nay 12/8

Mưa lớn khiến đoạn đường gần khu đất Đại sứ quán Mỹ kẹt cứng sáng nay 12/8

SVVN - Đoạn đường Phạm Văn Bạch gần khu đất Đại sứ quán Mỹ thuê để xây dựng trụ sở mới sáng nay 12/8 bị "kẹt cứng" do mưa lớn. Đây là khu vực có nhiều tòa nhà lớn có lượng người tham gia giao thông rất đông vào giờ cao điểm như Viện huyết học - Truyền máu Trung ương, tập đoàn FPT, tòa nhà báo Tiền Phong cơ sở 2…
Ngày hội của những người yêu CLB Hoàng Anh Gia Lai và Da LAB: Ai đến cũng được tặng quà!

Ngày hội của những người yêu CLB Hoàng Anh Gia Lai và Da LAB: Ai đến cũng được tặng quà!

SVVN - Trọn ngày Chủ Nhật, 14/8/2022, tại sân vận động ĐH Bách Khoa, đường Lê Thanh Nghị, Hai Bà Trưng, Hà Nội, những người yêu mến CLB Hoàng Anh Gia Lai và nhóm nhạc Da LAB sẽ được sống trong không khí của bóng đá và âm nhạc với chương trình tuyển chọn tài năng bóng đá của CLB Hoàng Anh Gia Lai & chương trình biểu diễn nghệ thuật “Năng lượng tích cực khơi dậy nội lực”.
Các bạn trẻ tri ân 3 chiến sĩ cứu hỏa: Từ vần thơ đến nét vẽ lay động lòng người

Các bạn trẻ tri ân 3 chiến sĩ cứu hỏa: Từ vần thơ đến nét vẽ lay động lòng người

SVVN - Ba chiến sĩ, ba hoàn cảnh khác nhau nhưng đều cùng gánh trên vai trọng trách cao cả. Các anh đã cùng nằm lại nơi trận chiến với “giặc lửa”. Đám cháy đã tắt hẳn nhưng mạng xã hội vẫn tràn ngập chia sẻ của các bạn trẻ, bày tỏ lòng thương tiếc và biết ơn những người lính quả cảm.