Hành trình thành thủ khoa đầu vào của nữ sinh Hà Đông

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đam mê vẽ từ nhỏ và chăm chỉ luyện vẽ mỗi ngày là 'bí kíp' giúp Vũ Phương Linh, học sinh lớp 12D6 trường THPT Quang Trung (Hà Đông - Hà Nội) trở thành thủ khoa đầu vào khối H của trường ĐH Mỹ thuật Công nghiệp, năm 2021.

Hiện tại, Linh là sinh viên năm thứ nhất, khóa DH21, ngành Thiết kế đồ họa, trường ĐH Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội. Cô trở thành thủ khoa đầu vào với số điểm xét tuyển khối H07: 25,3 điểm (Toán: 8,58 điểm; Hình họa: 8,29 điểm; Bố cục màu: 8,5 điểm).

Hành trình thành thủ khoa đầu vào của nữ sinh Hà Đông ảnh 1

Linh chia sẻ: “Mình thích vẽ từ nhỏ và gia đình mình cũng ủng hộ mình theo đuổi con đường mà mình mong muốn. Mình chính thức bắt đầu ôn thi 2 môn năng khiếu vào đầu năm lớp 10. Có lẽ sự chăm chỉ, niềm yêu thích và một chút yếu tố may mắn đã giúp mình đạt được kết quả cao vượt ngoài mong đợi”.

Bên cạnh đó, Linh cũng cho rằng, Hình họa là môn “khó nhằn” nhất. Cô nàng phải vẽ đều đặn thì mới có thể “lên tay” được. “Khoảng thời gian một tháng trước khi thi, gần như ngày nào mình cũng vẽ người, ít nhất là một bài, có ngày hai bài. Ngoài ra, mình còn luyện vẽ riêng mặt, bàn chân, bàn tay bằng cách chép lại những bài mẫu đẹp để thuộc được cấu trúc của những bộ phận này”.

Không chỉ vậy, theo Linh, phải phân bổ thời gian vẽ cho phù hợp, bởi thời gian thi chỉ có bốn tiếng. Năm Linh thi, vì dịch COVID-19 bùng phát nên hình thức thi chuyển thành online, thời gian thi rút lại còn ba tiếng, nên việc phân bổ thời gian càng quan trọng. Nữ sinh Hà Đông buộc lòng không thể sa đà vào những chi tiết nhỏ mà bỏ qua tổng thể chung.

Hành trình thành thủ khoa đầu vào của nữ sinh Hà Đông ảnh 2

Về phần Bố cục, gồm hai phần là bố cục hình thể và bố cục màu sắc. Linh thường tham khảo các bài đẹp của anh chị khóa trước để rút ra phương pháp và cách sắp xếp hình và màu cho hợp lý, tạo được không gian cho bài.

“Quan trọng nhất của loại bài này là hình không được rời rạc và lệch bố cục. Thêm nữa là sự chênh lệch sắc độ giữa các mảng phải rõ ràng. Ngoài ra, ý tưởng cách điệu mới mẻ có thể sẽ là điểm cộng cho bài thi. Cũng giống như môn Hình họa, việc phân bổ thời gian là rất cần thiết vì nếu bài tô chưa xong thì dù phần bạn đã tô có đẹp như thế nào thì điểm thi cũng không thể cao được”, Linh tiết lộ.

Sau khi đã nắm chắc được kiến thức, Linh khuyên các sĩ tử hãy thả lỏng tâm trạng trước khi bước vào phòng thi. Thủ khoa đầu vào năm 2021 nói: “Tinh thần thoải mái sẽ giúp bạn hoàn thành bài thi một cách tốt nhất. Chúc các bạn sĩ tử 2K4 có một kỳ thi đạt kết quả cao và vào được ngôi trường mong ước”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trận đấu hay nhất World Cup ngày 28/11: Ngọn núi cao chờ đợi cỗ xe tăng Đức

Trận đấu hay nhất World Cup ngày 28/11: Ngọn núi cao chờ đợi cỗ xe tăng Đức

SVVN - Tâm điểm lượt trận đêm nay sẽ là cuộc đọ sức giữa Đức và Tây Ban Nha. Hai ông lớn châu Âu có những khởi đầu trái ngược sẽ bước vào trận cầu đêm nay với những tâm thế khác nhau. Đội tuyển Đức chắc chắn sẽ gặp áp lực lớn hơn nhiều so với đối thủ, do đã gặp thất bại bất ngờ ở lượt trận đầu tiên và bị đẩy vào tình thế buộc phải thắng ngày hôm nay.
 'Đừng làm mẹ cáu' sắp lên sóng VTV3

'Đừng làm mẹ cáu' sắp lên sóng VTV3

SVVN - Ngày 25/11 tại Hà Nội, Trung tâm sản xuất phim truyền hình Việt Nam (VFC) - Đài truyền hình Việt Nam đã tổ chức buổi họp báo ra mắt bộ phim: “Đừng làm mẹ cáu”. Bộ phim kể về những người mẹ với số phận đặc biệt, có những đứa trẻ ra đời không phải vì tình yêu hay trái ngọt của hôn nhân. Trong phim, đạo diễn Vũ Minh Trí đã giúp cho những người mẹ và những đứa con được nói lên nỗi lòng của mình trong hành trình yêu thương và trưởng thành cùng nhau.