Hành trình thành thủ khoa đầu vào của nữ sinh Hà Đông

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đam mê vẽ từ nhỏ và chăm chỉ luyện vẽ mỗi ngày là 'bí kíp' giúp Vũ Phương Linh, học sinh lớp 12D6 trường THPT Quang Trung (Hà Đông - Hà Nội) trở thành thủ khoa đầu vào khối H của trường ĐH Mỹ thuật Công nghiệp, năm 2021.

Hiện tại, Linh là sinh viên năm thứ nhất, khóa DH21, ngành Thiết kế đồ họa, trường ĐH Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội. Cô trở thành thủ khoa đầu vào với số điểm xét tuyển khối H07: 25,3 điểm (Toán: 8,58 điểm; Hình họa: 8,29 điểm; Bố cục màu: 8,5 điểm).

Hành trình thành thủ khoa đầu vào của nữ sinh Hà Đông ảnh 1

Linh chia sẻ: “Mình thích vẽ từ nhỏ và gia đình mình cũng ủng hộ mình theo đuổi con đường mà mình mong muốn. Mình chính thức bắt đầu ôn thi 2 môn năng khiếu vào đầu năm lớp 10. Có lẽ sự chăm chỉ, niềm yêu thích và một chút yếu tố may mắn đã giúp mình đạt được kết quả cao vượt ngoài mong đợi”.

Bên cạnh đó, Linh cũng cho rằng, Hình họa là môn “khó nhằn” nhất. Cô nàng phải vẽ đều đặn thì mới có thể “lên tay” được. “Khoảng thời gian một tháng trước khi thi, gần như ngày nào mình cũng vẽ người, ít nhất là một bài, có ngày hai bài. Ngoài ra, mình còn luyện vẽ riêng mặt, bàn chân, bàn tay bằng cách chép lại những bài mẫu đẹp để thuộc được cấu trúc của những bộ phận này”.

Không chỉ vậy, theo Linh, phải phân bổ thời gian vẽ cho phù hợp, bởi thời gian thi chỉ có bốn tiếng. Năm Linh thi, vì dịch COVID-19 bùng phát nên hình thức thi chuyển thành online, thời gian thi rút lại còn ba tiếng, nên việc phân bổ thời gian càng quan trọng. Nữ sinh Hà Đông buộc lòng không thể sa đà vào những chi tiết nhỏ mà bỏ qua tổng thể chung.

Hành trình thành thủ khoa đầu vào của nữ sinh Hà Đông ảnh 2

Về phần Bố cục, gồm hai phần là bố cục hình thể và bố cục màu sắc. Linh thường tham khảo các bài đẹp của anh chị khóa trước để rút ra phương pháp và cách sắp xếp hình và màu cho hợp lý, tạo được không gian cho bài.

“Quan trọng nhất của loại bài này là hình không được rời rạc và lệch bố cục. Thêm nữa là sự chênh lệch sắc độ giữa các mảng phải rõ ràng. Ngoài ra, ý tưởng cách điệu mới mẻ có thể sẽ là điểm cộng cho bài thi. Cũng giống như môn Hình họa, việc phân bổ thời gian là rất cần thiết vì nếu bài tô chưa xong thì dù phần bạn đã tô có đẹp như thế nào thì điểm thi cũng không thể cao được”, Linh tiết lộ.

Sau khi đã nắm chắc được kiến thức, Linh khuyên các sĩ tử hãy thả lỏng tâm trạng trước khi bước vào phòng thi. Thủ khoa đầu vào năm 2021 nói: “Tinh thần thoải mái sẽ giúp bạn hoàn thành bài thi một cách tốt nhất. Chúc các bạn sĩ tử 2K4 có một kỳ thi đạt kết quả cao và vào được ngôi trường mong ước”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

SVVN - Trong khi nhiều người trẻ chọn con đường đi tìm cái mới, cái hiện đại để nâng cao đời sống tinh thần của người dân, thì vẫn có những người trẻ chọn hướng quay về với những giá trị xưa cũ của dân tộc: Chị Nguyễn Thị Kim Thủy và anh Nguyễn Hoàng Sơn (cựu sinh viên trường ĐH Kiến trúc TP. HCM), đồng sáng lập cửa hàng quà tặng văn hóa Khởi Đăng Tác Khí (KĐTK).
Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

SVVN - Tốt nghiệp trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội, Đặng Quốc Dũng (sinh năm 2000) hiện đang học Thạc sĩ ngành Giảng dạy Ngôn ngữ Anh tại trường Southern New Hampshire. Chàng trai gốc Hải Phòng còn được cộng đồng giáo viên, học sinh biết đến qua kênh TikTok “Dũng Đi Dạy” với những nội dung mang tính giáo dục cao liên quan đến việc dạy và học tiếng Anh.
Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

SVVN - Từng là nạn nhân của body shaming, bị bạn bè “chê bai, dè bỉu”, chàng trai Nolan với thân hình quá khổ, mang trong mình ước mơ nghệ thuật đã quyết tâm thay đổi, “lột xác” để theo đuổi ước mơ. Bên cạnh đó là những khó khăn vô cùng khác, nhưng cũng không thể “dập tắt” niềm đam mê nghệ thuật của bản thân Nolan.
Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

SVVN - Nguyễn Minh Hiếu - cựu sinh viên điển trai trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - là gương mặt MC sự kiện quen thuộc trong cộng đồng MC Hà thành. Ít ai biết rằng, để đạt được những thành công như ngày hôm nay, Minh Hiếu đã phải đối mặt với muôn vàn áp lực, từ đó nỗ lực thay đổi và ghi dấu ấn trong lòng khán giả, trở thành MC/BTV của VTC News.
Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

SVVN - 200 liên lạc viên, tình nguyện viên phục vụ Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 được tổ chức tại Hà Nội, từ ngày 14 - 17/9. Các tình nguyện viên như là một 'đại sứ văn hoá' để giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam và những thành tựu phát triển mà Việt Nam đạt được.