Hành trình theo đuổi giấc mơ tại Israel của nam sinh viên Văn Lang

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trở về sau 11 tháng thực tập tại Israel, Lương Trúc Bình (ngành Nông nghiệp Công nghệ cao, trường ĐH Văn Lang) đã có cho mình những trải nghiệm thú vị và ý nghĩa. 

Được biết, mục tiêu đến với cường quốc nông nghiệp Israel đã được Trúc Bình tìm hiểu khi vẫn còn là sinh viên năm thứ nhất. Kể về quá trình để có thể thực tập tại Israel lần này, Trúc Bình cho biết: “Chương trình thực tập của mình được trường liên kết với Công ty Oleco (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn) nên mình nhận được nhiều sự hỗ trợ về thông tin từ thầy cô và các anh chị. Để có thể thực tập, mình đã trải qua nhiều vòng: đăng ký thông tin, khám sức khỏe, phỏng vấn trực tiếp với trường học tại Israel”.

Bình cho biết thêm, anh đã mất 3 tháng để chuẩn bị, Bình đã học thêm tiếng Anh để có thể giao tiếp được khi làm việc tại nông trại và tham gia những buổi học về văn hóa quốc gia để có thể hòa nhập khi sang học.

Tháng 9/2022, sau vòng phỏng vấn thành công, chàng sinh viên năm thứ ba, ngành Nông nghiệp Công nghệ cao chính thức đặt chân đến Israel, bắt đầu hành trình thực tập 11 tháng tại nông trại Ziman, vùng Kadesh Barnea (biên giới phía Nam Israel).

Hành trình theo đuổi giấc mơ tại Israel của nam sinh viên Văn Lang ảnh 1
Lương Trúc Bình có 11 tháng thực tập tại nông trại Ziman, vùng Kadesh Barnea (biên giới phía Nam Israel). (Ảnh: NVCC)

Với Bình, những ngày tháng thực tập tại Israel rất tuyệt vời bởi thông qua chuyến đi này, anh được học hỏi nhiều kiến thức mới về chuyên ngành, tiếp xúc với những mô hình, công nghệ hiện đại, cách làm nông nghiệp tại Israel. Nam sinh viên nhớ lại: “Được học tập và trải nghiệm ở môi trường quốc tế đã giúp mình khai mở những góc nhìn mới, trang bị nhiều kiến thức chuyên môn thiết thực. Mình được đồng hành với nhiều bạn bè ở nhiều tỉnh thành trên đất nước và thế giới như: Thái, Campuchia, Zambia, Nepal... Mình học được rất nhiều phong tục tập quán, văn hoá và cả các món ăn từ khắp những bạn nước ngoài cùng học tập và làm việc tại nông trại".

Hành trình theo đuổi giấc mơ tại Israel của nam sinh viên Văn Lang ảnh 2
Bình (khăn choàng đỏ) và những người bạn Việt Nam tại Israel. (Ảnh: NVCC)

Trong 11 tháng thực tập, theo Bình chia sẻ, trường đã hỗ trợ các bạn sinh viên rất nhiều, được trường đến tận nông trại để đưa rước và giải quyết những vấn đề phát sinh nếu có. Song song với việc học, nam sinh và các bạn thực tập cũng có cơ hội tham quan các nơi nổi tiếng tại Israel như là Jerusalem, Eilat... để có thể tìm hiểu sâu hơn về văn hoá, phong tục, con người tại đây.

Chuyến đi đã để lại cho Bình nhiều kỷ niệm, đặc biệt là lần đầu tiên anh ăn Tết xa nhà: “Điều mình cảm thấy nhớ nhất đó chính là cái Tết xa nhà đầu tiên và mình đã được ăn Tết tại đại sứ quán ở Israel. Đã có lúc buồn vì không được đoàn viên bên gia đình nhưng đổi lại đó chính là một kỷ niệm rất tuyệt vời và chắc chắn mình sẽ không bao giờ quên được”, Bình chia sẻ. Ngoài những kiến thức, tính kỷ luật trong công việc và những mối quan hệ tốt đẹp là điều mà Bình đã có được sau 11 tháng.

Hành trình theo đuổi giấc mơ tại Israel của nam sinh viên Văn Lang ảnh 3
Một trong những thầy giáo đã giảng dạy Bình trong kỳ thực tập vừa qua. (Ảnh: NVCC)

Khi vừa qua Israel, Bình đã gặp những khó khăn nhỏ trong việc thích ứng với thời tiết: “Múi giờ của Israel và Việt Nam lệch nhau 4 đến 5 tiếng, nhiệt độ và độ ẩm tương đối khác so với Việt Nam nên lúc mới qua mình dễ mắc các bệnh vặt. Ngôn ngữ cũng là một phần rất quan trọng, có những lúc không hiểu được nhau, chúng mình sẽ dùng sự hỗ trợ từ Google dịch. Còn về ăn uống chúng mình sẽ tự nấu tự ăn nên không có ảnh hưởng gì nhiều”, Trúc Bình chia sẻ.

Có những lúc công việc nặng nhọc và thời tiết khắc nghiệt tưởng chừng đã không hoàn thành được nhưng với tinh thần học hỏi, Bình đã cố gắng vượt qua.

Nói về những dự định trong tương lai, Trúc Bình bộc bạch: “Trước tiên, mình sẽ hoàn thành việc học tại ĐH Văn Lang. Sau đó, mình sẽ tiếp tục hành trình tìm hiểu, khám phá nhiều cách làm nông nghiệp khác ở các nước trên thế giới và đóng góp cho nền nông nghiệp quê nhà”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trúc Nhân, Phương Ly cùng dàn 'Rapstar' trình diễn thăng hoa, mãn nhãn, mãn nhĩ tại 'Húc Fest'

Trúc Nhân, Phương Ly cùng dàn 'Rapstar' trình diễn thăng hoa, mãn nhãn, mãn nhĩ tại 'Húc Fest'

SVVN - Tối 22/6, tại Công viên Yên Sở, hàng ngàn sinh viên Thủ đô đã có một đêm "cháy hết mình" với những màn trình diễn mãn nhãn, mãn nhĩ, thăng hoa từ ca sĩ Trúc Nhân, Phương Ly, rapper Obito, LowG, 24k.Right... trong "đại tiệc" âm nhạc "Húc Fest". Dưới đây là những khoảnh khắc ấn tượng tại đêm diễn.
Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

SVVN - Nguyễn Văn Kỳ (sinh năm 2000) sinh ra và lớn lên tại tỉnh Thanh Hoá đang theo học Thạc sỹ chuyên ngành Chính trị và Ngoại giao - Đại học quốc gia Pusan Hàn Quốc. Khi còn là sinh viên ở Việt Nam, Kỳ đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Tiêu biểu, anh chàng cùng lúc tốt nghiệp bằng xuất sắc chuyên ngành Đông Nam Á học trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn - ĐHQGHN và tốt nghiệp bằng giỏi chuyên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN.