Hành trình trở thành đại biểu Đại hội Hội Sinh viên TP. HCM của nam sinh viên lớp Khoa học Tài năng

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trần Vinh Khánh (2005, quê Quảng Trị ) ghi dấu ấn với nhiều giải thưởng lớn về tin học trong và ngoài nước. Trần Vinh Khánh là một trong số những sinh viên năm thứ nhất của đoàn đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP. HCM lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Niềm đam mê với tin học và công nghệ

Lớn lên tại nơi được mệnh danh là “thành đồng đất sắt” của Tổ quốc, Nguyễn Vinh Khánh bộc lộ đam mê với tin học từ khi còn nhỏ. Có mẹ là một giáo viên dạy Tin học, Vinh Khánh cho biết chính mẹ anh là người nuôi dưỡng, ấp ủ đam mê và định hướng cho mình. Vừa là “con nhà nòi”, vừa được gia đình tạo điều kiện nên anh nhanh chóng tiếp xúc cơ bản với công nghệ. Đây cũng chính là tiền đề cho những thành công sau này. Nam sinh viên năm thứ nhất chia sẻ: “Có thể lúc nhỏ chỉ là những việc làm cơ bản như dùng máy tính để giải trí và học tập. Sau này, khi lớn hơn, được tiếp xúc với nhiều thứ hơn thì niềm đam mê đó lớn dần. Ngoài ra, mẹ là người luôn động viên và hỗ trợ mình hết mình. Chính sự quan tâm của mẹ là động lực để mình cố gắng hơn từng ngày trên con đường theo đuổi tin học”.

Đam mê bắt đầu tỏa sáng từ khi chàng trai đất Quảng bước vào THCS. Cơ duyên đầu tiên đưa Vinh Khánh tiếp cận với các cuộc thi để bộc lộ bản thân và tỏa sáng cũng bắt đầu từ đây. Đạt thành tích khá cao trong kỳ thi Học sinh Giỏi cấp huyện môn Tin học, anh đã xác định được con đường chính mà mình sẽ theo đuổi. Những định hướng liên quan đến tin học và công nghệ dần hình thành và ngày càng rõ ràng trong Khánh, khi bước vào cấp THPT. Là một học sinh của trường THPT Thị xã Quảng Trị, Trần Vinh Khánh dùng đam mê và tài năng của mình để mang lại những giải thưởng ấn tượng. Có thể kể đến loạt thành tích khiến nhiều người ao ước như giải Nhì Học sinh Giỏi cấp Quốc gia, là thí sinh của cuộc thi 'Đường lên đỉnh Olympia'… Đặc biệt nhất là Huy chương Đồng kỳ thi Olympic tin học Châu Á - Thái Bình Dương, một cột mốc đánh dấu tài năng của Vinh Khánh.

Hành trình trở thành đại biểu Đại hội Hội Sinh viên TP. HCM của nam sinh viên lớp Khoa học Tài năng ảnh 1

Nam sinh viên năm thứ nhất là chủ nhân của học bổng 500 triệu đồng do UIT trao tặng.

Chia sẻ về những thành công của mình, nam sinh viên năm thứ nhất bộc bạch, anh đã phải cố gắng và nỗ lực rất nhiều, bởi đây là một lĩnh vực khó, đòi hỏi sự tập trung cao độ cũng như khả năng tự học, tự tìm hiểu. Bằng những thành tích đó, Vinh Khánh lựa chọn trường ĐH Công nghệ thông tin, ĐHQG TP. HCM làm nơi gắn bó cũng như học tập trong 4 năm đại học.

Để có được những thành tích ấn tượng ấy, Trần Vinh Khánh cũng đã trải qua không ít những khó khăn. Với một tỉnh như Quảng Trị - nơi điều kiện học tập cũng như cơ sở vật chất chưa thực sự phát triển thì cơ hội để tiếp xúc với các chuyên gia hay những thiết bị công nghệ cao còn hạn chế. Ngoài ra, Vinh Khánh chia sẻ thêm rằng, anh không lạm dụng việc học đêm. Nghỉ ngơi và giải trí cũng là cách Khánh dùng để nâng cao chất lượng học tập.

Hành trình trở thành đại biểu Đại hội Hội Sinh viên TP. HCM của nam sinh viên lớp Khoa học Tài năng ảnh 2

Mẹ là người nuôi dưỡng đam mê tin học của Vinh Khánh. (Ảnh: NVCC)

Đại biểu dự Đại hội Hội Sinh viên TP. HCM lần thứ VII

Tại Hội nghị cán bộ Hội chủ chốt đầu năm học 2023 – 2024, trường ĐH Công nghệ thông tin đã hiệp thương thông qua danh sách một đồng chí là sinh viên năm thứ nhất tham gia đoàn đại biểu dự Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP. HCM lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023 – 2028 và Vinh Khánh chính là gương mặt tiêu biểu đó. Chia sẻ về việc trở thành đại biểu khi chỉ mới là sinh viên năm thứ nhất, Vinh Khánh tâm sự: “Việc trở thành đại biểu tham dự Đại hội Hội Sinh viên TP. HCM là điều khá bất ngờ với mình. Đây là niềm vinh dự to lớn, cũng là một trọng trách. Mình nghĩ, bản thân phải cố gắng nhiều hơn để có thể xứng đáng với nó”.

Hành trình trở thành đại biểu Đại hội Hội Sinh viên TP. HCM của nam sinh viên lớp Khoa học Tài năng ảnh 3

Vinh Khánh sở hữu nhiều giải thưởng lớn về tin học trong và ngoài nước. (Ảnh: NVCC)

Vừa là đại biểu của Hội Sinh viên TP. HCM, vừa là một tấm gương sáng trong học tập và nghiên cứu, Vinh Khánh cho biết, những điều đó đã góp phần vào định hướng sau này của anh. Vinh Khánh chia sẻ, anh sẽ đi theo hướng ứng dụng, dùng kiến thức, kĩ năng của mình để giải quyết các vấn đề và phục vụ nhu cầu trong cuộc sống. Nam sinh viên lớp Khoa học tài năng hy vọng những đóng góp của mình sẽ có ích, góp phần vào sự phát triển của xã hội.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Những dấu ấn của phong trào 'Sinh viên 5 tốt'

Những dấu ấn của phong trào 'Sinh viên 5 tốt'

SVVN - Trong nhiệm kỳ 2023 - 2024, các cấp bộ Hội đã tuyên dương và trao tặng 948 danh hiệu 'Sinh viên 5' tốt cấp T.Ư; 9.908 danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' cấp tỉnh, thành, đại học khu vực; 99.327 danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' cấp trường; 2.611 'Tập thể Sinh viên 5 tốt' các cấp.
Ra mắt MV với sự góp mặt của DTAP, Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương

Ra mắt MV với sự góp mặt của DTAP, Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương

SVVN - Tác phẩm được thể hiện với giọng ca của hai ca sĩ trẻ Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương kể về câu chuyện của 5 sinh viên, đại diện cho hàng triệu sinh viên Việt Nam trong quá trình học tập, rèn luyện gắn với 5 tiêu chí của phong trào 'Sinh viên 5 tốt': Đạo đức tốt - Học tập tốt - Thể lực tốt - Tình nguyện tốt - Hội nhập tốt.
Sức trẻ tràn đầy trong Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2023

Sức trẻ tràn đầy trong Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2023

SVVN - Với thông điệp “Sức mạnh của sự đoàn kết: If everyone did – Nếu chúng ta cùng hành động”, Ngày hội Tình nguyện Quốc gia năm 2023 được tổ chức với sự tham gia của hơn 1.500 tình nguyện viên cùng đại biểu là đại diện các tập thể, cá nhân đoạt Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2023, đại diện các câu lạc bộ, hội, đội, nhóm tình nguyện trên cả nước.