Hành trình vượt qua giới hạn của nam sinh trường ĐH Hoa Sen

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Không chấp nhận sự giới hạn hay bất kỳ thử thách nào, Lý Hồng Lâm (năm cuối, ngành Quản trị Công nghệ Truyền thông, khoa Thiết kế và Nghệ thuật, trường ĐH Hoa Sen) đã luôn tìm cách để vượt qua. Điều này không chỉ đem lại thành công cho cá nhân Hồng Lâm mà còn trở thành nguồn cảm hứng để nhiều bạn trẻ khác theo đuổi ước mơ riêng.

Mặc dù gia đình không theo truyền thống nghệ thuật nhưng từ bé, Lâm đã tích cực tham gia các lớp dạy hát, nhảy, diễn kịch... mỗi thứ anh đều học một chút để biết nhiều hơn về các bộ môn nghệ thuật. Ước mơ lớn dần theo thời gian, anh đã đặt mục tiêu cố gắng giành được học bổng vào học ở trường ĐH Hoa Sen đúng chuyên ngành mà mình yêu thích.

Trở thành gương mặt sáng giá

Hồng Lâm là gương mặt quen thuộc với nhiều dự án tích cực hướng đến vấn đề xâm hại tình dục ở trẻ em, cộng đồng LGBT và chuỗi workshop cùng các hoa hậu, người mẫu. Bên cạnh đó, anh cũng tham gia các mảng khác như trợ lý sản xuất, biên kịch... Mới đây nhất, Hồng Lâm đã cho xuất bản bộ phim tài liệu Tấm vé chên.

Ngoài đam mê tổ chức sự kiện và làm phim, Lâm cũng dành thời gian học tập và đạt nhiều học bổng như: "Học bổng Sen Hồng", "Học bổng Panasonic 2021 - 2022"... Nhờ sự tâm huyết và cố gắng, Hồng Lâm đã được 2 lần vinh danh là Sen ấn tượng của giải thưởng “Sen Awards, năm 2021 - 2022”.

Hành trình vượt qua giới hạn của nam sinh trường ĐH Hoa Sen ảnh 1

Lý Hồng Lâm trong lễ trao giải "Sen Awards 2022".

Không ngừng tìm tòi

Hồng Lâm không ngừng học hỏi, “đưa mắt nhìn xa hơn biên giới” để tìm hiểu về các xu hướng nghệ thuật trên thế giới. Anh kể: “Hồi nhỏ, mình rất thích xem các chương trình gameshow, ca nhạc, chương trình của nước ngoài, từ đó mình bắt đầu để ý những điểm mạnh và điểm yếu rồi rút ra những bài học cho bản thân”.

Hành trình vượt qua giới hạn của nam sinh trường ĐH Hoa Sen ảnh 2

Lý Hồng Lâm (ngoài cùng, bên trái) tại “Fashion Tell".

Trong hành trình đầy ý nghĩa của mình, anh đã tham gia và đóng góp rất nhiều dự án khác nhau. Lý Hồng Lâm là Trưởng Ban Tổ chức của dự án "Stop I’m A Child", "Be Confident Be You", 'production assistant' của phim điện ảnh 1990, Chương trình truyền hình thực tế The Face Vietnam 2018.

Hành trình vượt qua giới hạn của nam sinh trường ĐH Hoa Sen ảnh 3

Chàng trai trẻ với nhiều dự án tích cực và ý nghĩa.

Chương trình “Be Confident, Be You” đã có sức ảnh hưởng lớn đến cộng đồng LGBT. Sự kiện do Lâm cùng các bạn sinh viên tại trường ĐH Hoa Sen kết hợp với một công ty giải trí tổ chức, với mục tiêu truyền tải thông điệp tích cực về cộng đồng LGBT, đặc biệt là những người chuyển giới, thúc đẩy tinh thần tôn trọng sự đa dạng và khác biệt trong xã hội.

Hành trình vượt qua giới hạn của nam sinh trường ĐH Hoa Sen ảnh 4

Hồng Lâm luôn nỗ lực hết mình trong công việc.

Cân bằng giữa học tập và làm việc

Việc duy trì sự cân bằng giữa học tập và các hoạt động khác không hề dễ dàng, nhất là hai yếu tố này đòi hỏi sự tập trung và nỗ lực lớn. Lâm chia sẻ: “Lúc đầu, việc cân bằng giữa việc học và làm cũng rất khó khăn và áp lực. Tuy nhiên, trong những khoảnh khắc đó, mình đã chọn cách cố gắng và không từ bỏ. Mình đã bắt đầu tự túc tài chính khi vào đại học, cũng vì thế mà mình đã có thêm kinh nghiệm để có thể cân bằng giữa hai việc này. Mình luôn tạo thời gian biểu để phân bổ thời gian cho cả việc học tập và công việc của mình. Bằng cách duy trì tính ngăn nắp và kỷ luật, mình có thể theo đuổi đam mê nhưng vẫn đạt được thành tích tốt trong học tập”.

Hành trình vượt qua giới hạn của nam sinh trường ĐH Hoa Sen ảnh 5

Lý Hồng Lâm (ngoài cùng, bên phải) cùng Hoa hậu Khánh Vân tại workshop “Stop, im a child”.

Nói về dự định trong sắp tới, Hồng Lâm chia sẻ: “Tương lai thì mình vẫn sẽ theo đuổi công việc trở thành một 'producer' (nhà sản xuất âm nhạc). Hy vọng là mình có thể làm được những sản phẩm tốt. Ngày nào được làm nghệ thuật, đóng góp nhiều sản phẩm cho khán giả, cho cộng đồng thì ngày đó đều là ngày hạnh phúc của mình”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

SVVN - Từng là nạn nhân của body shaming, bị bạn bè “chê bai, dè bỉu”, chàng trai Nolan với thân hình quá khổ, mang trong mình ước mơ nghệ thuật đã quyết tâm thay đổi, “lột xác” để theo đuổi ước mơ. Bên cạnh đó là những khó khăn vô cùng khác, nhưng cũng không thể “dập tắt” niềm đam mê nghệ thuật của bản thân Nolan.
Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

SVVN - Nguyễn Minh Hiếu - cựu sinh viên điển trai trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - là gương mặt MC sự kiện quen thuộc trong cộng đồng MC Hà thành. Ít ai biết rằng, để đạt được những thành công như ngày hôm nay, Minh Hiếu đã phải đối mặt với muôn vàn áp lực, từ đó nỗ lực thay đổi và ghi dấu ấn trong lòng khán giả, trở thành MC/BTV của VTC News.
Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

SVVN - 200 liên lạc viên, tình nguyện viên phục vụ Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 được tổ chức tại Hà Nội, từ ngày 14 - 17/9. Các tình nguyện viên như là một 'đại sứ văn hoá' để giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam và những thành tựu phát triển mà Việt Nam đạt được.