‘Phải cố gắng để tốt hơn mình của ngày hôm qua’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Phạm Thị Ánh Ngân (sinh năm 2004, trường ĐH KHTN, ĐHQG TP. HCM) được kết nạp Đảng ngay khi còn là học sinh THPT nhờ những thành tích hoạt động xã hội nổi bật.

Trưởng thành từ các hoạt động cộng đồng

Trong suốt những năm tháng là học sinh, Ánh Ngân luôn phấn đấu đạt danh hiệu Học sinh Giỏi, nằm trong tốp đầu toàn trường và tham gia hầu hết các hoạt động do trường cũng như địa phương tổ chức.

Thời gian dịch COVID-19 là thử thách lớn cho toàn xã hội, cũng là lúc các tấm lòng nhân ái và trách nhiệm đối với cộng đồng được thể hiện rõ nhất. Giữa lúc tình hình dịch bệnh diễn ra căng thẳng, Ánh Ngân không ngần ngại tham gia các hoạt động tình nguyện hỗ trợ chống dịch. Cô hỗ trợ mua, phát đồ ăn cho người dân và nhập dữ liệu tiêm vắc xin cho các bệnh viện tại địa phương, đóng góp một phần nhỏ nhưng ý nghĩa vào công cuộc đẩy lùi dịch bệnh.

‘Phải cố gắng để tốt hơn mình của ngày hôm qua’ ảnh 1

Ánh Ngân đã có những kỉ niệm đáng nhớ trong giai đoạn dịch COVID-19 bùng phát.

Dẫu cho tâm lý có phần e ngại, Ánh Ngân vẫn dũng cảm tham gia chống dịch, với mong muốn được giúp đỡ mọi người: “Lúc đó, mình cũng sợ lắm nhưng mà mình không muốn ngồi yên một chỗ. Mình cảm nhận được sự khó khăn và nỗi lo của mọi người trong mùa dịch. Tham gia các hoạt động hỗ trợ là cách mình có thể giúp đỡ và hỗ trợ những người gặp khó khăn hơn”.

‘Phải cố gắng để tốt hơn mình của ngày hôm qua’ ảnh 2

Ánh Ngân luôn nỗ lực hết mình trong học tập và tham gia các hoạt động Đoàn - Hội.

Ánh Ngân cho biết, đây là sự kiện quan trọng góp phần giúp cô được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam: “Cố gắng là Học sinh Giỏi trong tốp đầu của trường suốt 3 năm là điều kiện để mình có thể trở thành quần chúng ưu tú, tham gia nhiều hoạt động mà trường tổ chức và hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 là sự kiện quan trọng đã góp phần đưa mình trở thành một đảng viên”.

Nhận thức về trách nhiệm của người đảng viên

Ở thời điểm hiện tại, Phạm Thị Ánh Ngân đang là sinh viên năm thứ nhất, ngành Điện tử - Viễn thông của trường ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM). Giữ vai trò là Bí thư Chi đoàn 22DTV2, Ánh Ngân luôn tích cực tham gia các hoạt động do trường và Đoàn - Hội tổ chức, như: Hỗ trợ đoạt động 'Tuyến đường xanh', Thanh niên tình nguyện, 'Ngày hội công dân trẻ', phụ trách gian hàng 'Không gian văn hóa Tây Bắc', 'Tầm nhìn thời đại', cộng tác viên hoạt động Kỷ niệm Ngày truyền thống của khoa…

‘Phải cố gắng để tốt hơn mình của ngày hôm qua’ ảnh 3

Ánh Ngân (ngoài cùng, bên phải) hỗ trợ Ngày hội truyền thống của khoa.

Với Ánh Ngân, bất cứ hoạt động xã hội nào cũng đều mang ý nghĩa và giá trị nhân văn. “Tham gia các hoạt động xã hội không chỉ giúp mình đóng một phần nhỏ cho cộng đồng mà còn đem lại cho mình những hiểu biết về cuộc sống, xã hội. Qua đó, mình học hỏi thêm nhiều điều mới mẻ, bổ ích, cũng như có thêm trải nghiệm để bản thân trưởng thành hơn”, Ánh Ngân chia sẻ.

Nhờ tinh thần cống hiến và sự kiên nhẫn, Ánh Ngân đã xuất sắc nhận được Chứng nhận Hội thi Tuổi trẻ với các môn khoa học Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh, Khen thưởng cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Tháng Thanh niên của trường.

Vâng theo lời dạy của Bác Hồ: “Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên”, “Thanh niên phải là rường cột của nước nhà”, Ánh Ngân luôn nhắc nhở bản thân không ngừng học tập, tu dưỡng và tự rèn luyện, trang bị cho mình đủ tâm, đủ tài để tiến tới đủ tầm đảm đương công việc được giao.

“Với trách nhiệm của người đảng viên trẻ, mình nhận thấy bản thân phải cố gắng, cống hiến nhiều hơn nữa. Cống hiến ở đây không phải là cái gì đó thật to lớn, mà đó là sự nỗ lực hết mình, sự tâm huyết, nhiệt tình trong công việc, là giúp đỡ đồng chí, bạn bè, là lối sống giản dị, hòa đồng, là sự tu dưỡng rèn luyện không ngừng của bản thân”, Ánh Ngân nói.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

SVVN - Từng là nạn nhân của body shaming, bị bạn bè “chê bai, dè bỉu”, chàng trai Nolan với thân hình quá khổ, mang trong mình ước mơ nghệ thuật đã quyết tâm thay đổi, “lột xác” để theo đuổi ước mơ. Bên cạnh đó là những khó khăn vô cùng khác, nhưng cũng không thể “dập tắt” niềm đam mê nghệ thuật của bản thân Nolan.
Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

SVVN - Nguyễn Minh Hiếu - cựu sinh viên điển trai trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - là gương mặt MC sự kiện quen thuộc trong cộng đồng MC Hà thành. Ít ai biết rằng, để đạt được những thành công như ngày hôm nay, Minh Hiếu đã phải đối mặt với muôn vàn áp lực, từ đó nỗ lực thay đổi và ghi dấu ấn trong lòng khán giả, trở thành MC/BTV của VTC News.
Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

SVVN - 200 liên lạc viên, tình nguyện viên phục vụ Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 được tổ chức tại Hà Nội, từ ngày 14 - 17/9. Các tình nguyện viên như là một 'đại sứ văn hoá' để giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam và những thành tựu phát triển mà Việt Nam đạt được.