“Hanoi Open Student Cup 2020“: Con đường tới chức vô địch

SVVN - Ngày 13-14/9 vừa qua, giải đấu Hanoi Open Student Cup 2020 tổ chức bởi Câu lạc bộ Thể thao Điện tử trường Đại học Kinh tế Quốc dân - NEC đã chính thức bước vào vòng sơ loại. Đây là giải đấu Esport chính thống đầu tiên dành cho sinh viên với tôn chỉ: của sinh viên - do sinh viên - vì sinh viên.
Hanoi Open Student Cup trở lại mùa thứ hai với rất nhiều cơ hội và thử thách. Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, giãn cách xã hội đi cùng với điều kiện đi lại khó khăn của tuyển thủ, BTC giải đấu đã rất linh hoạt, kịp thời ứng phó khi xây dựng hình thức, thể thức thi đấu phù hợp với điều kiện ngoại cảnh. 

Trong vòng sơ loại diễn ra dưới hình thức thi đấu online, BTC đã điều hành và làm việc trực tiếp ở Cyber để đảm bảo tính công bằng, chặt chẽ và xác thực cho giải đấu nói chung và các tuyển thủ nói riêng.

“Hanoi Open Student Cup 2020“: Con đường tới chức vô địch ảnh 1 Vòng sơ loại được diễn ra dưới hình thức thi đấu online

Ở cả 2 bộ môn Liên minh Huyền thoại và CS:GO, 9 trường Đại học bao gồm: ĐH Bách khoa, ĐH Ngoại thương, ĐH Kinh tế Quốc dân, ĐH FPT, ĐH Công nghệ giao thông vận tải, Học viện chính sách và phát triển, ĐH Công Nghệ Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Xây Dựng, Đại học Kinh doanh và Công nghệ đều đã tìm được những đại diện sáng giá để bước tiếp vào vòng Tứ kết, Bán kết và Chung kết sẽ diễn ra vào thứ 7, Chủ nhật ngày 19/9 - 20/9.

Đặc biệt vòng Chung kết vào ngày Chủ nhật sẽ được tổ chức dưới hình thức thi đấu trực tiếp không khán giả tại Cyber Pandora, Hoàng Mai, Hà Nội.

“Hanoi Open Student Cup 2020“: Con đường tới chức vô địch ảnh 2 Anh Lâm Minh Phước - Phó Ban chỉ đạo, Chủ nhiệm CLB

Anh Lâm Minh Phước - Phó Ban chỉ đạo, Chủ nhiệm CLB đã chia sẻ những khó khăn khi tổ chức giải đấu: “Trước khi giải đấu diễn ra, tôi cũng nhận được nhiều thông tin, phản hồi trái chiều về việc tổ chức dưới hình thức online khi có thể xảy ra các hiện tượng như tráo người, sử dụng hack cheat.Tuy vậy, sau khi các trận đấu diễn ra, bằng rất nhiều biện pháp ngăn ngừa tối đa sự không công bằng trong giải đấu như: giám sát các kênh hình, kênh tiếng, stream qua màn hình, mic check của từng player khi tham gia thi đấu, các tuyển thủ đã thừa nhận hình thức thi đấu này. Ngoài ra, vòng chung kết chúng tôi sẽ tổ chức dưới hình thức onlan để có thể giám sát bình thường như các giải đấu Thể thao Điện tử khác”.

“Hanoi Open Student Cup 2020“: Con đường tới chức vô địch ảnh 3 BTC và các thành viên trong CLB tham gia điều hành giải đấu
“Hanoi Open Student Cup 2020“: Con đường tới chức vô địch ảnh 4

Chặng cuối của giải đấu sẽ diễn ra vào Thứ 7, Chủ nhật hai ngày 19/9/2020 và 20/9/2020 hứa hẹn sẽ đem đến những màn thi đấu đỉnh cao, những giây phút kịch tính cho khán giả. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

ĐHQG TP. HCM đã sẵn sàng cho kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1

ĐHQG TP. HCM đã sẵn sàng cho kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, để chuẩn bị cho kỳ thi, ĐHQG TP. HCM đã tổ chức 3 buổi tập huấn đối với 47 trường cùng tham gia công tác thi. Ngoài ra, nội bộ từng trường cũng tập huấn cho cán bộ, giảng viên làm công tác thi.