‘Hit maker’ HuyR: TP. HCM - lịch sử hào hùng và cơ hội để người trẻ phát triển

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - HuyR là nam ca sĩ tài năng thành danh tại TP. HCM, có nhiều bản 'hit' được giới trẻ đón nhận. Chia sẻ với Sinh Viên Việt Nam nhân kỷ niệm những ngày lễ lớn 30/4 - 1/5, anh cho rằng, thành phố với lịch sử hào hùng này luôn có nhiều cơ hội để người trẻ phát triển.

HuyR là nghệ sĩ tài năng, ghi dấu với khán giả qua các ca khúc làm nên tên tuổi của anh như: Cô gái M52, Anh thanh niên, Sài Gòn của anh, Không yêu trả dép tôi về… HuyR nhanh chóng tạo được ấn tượng với người nghe bằng màu sắc âm nhạc riêng.

‘Hit maker’ HuyR: TP. HCM - lịch sử hào hùng và cơ hội để người trẻ phát triển ảnh 1

Là một người trẻ lập nghiệp và thành danh tại TP. HCM, ngày 30/4 có ý nghĩa như thế nào với HuyR?

Đối với HuyR, ngày 30/4 có ý nghĩa rất lớn. Không phải do mình sống và làm việc tại TP. HCM, mà với mọi người dân Việt Nam, dù ở đâu chăng nữa, ngày 30/4 luôn nhắc nhớ về một trang sử hào hùng của dân tộc.

Dịp kỷ niệm những ngày lễ lớn như 30/4 - 1/5, anh hẳn có nhiều ký ức đẹp cùng gia đình?

Mình nhớ, năm học lớp 7, lúc đó, mình chưa biết gì về âm nhạc. Cũng vào dịp này, mình có viết một bài hát, sau đó đứng trước mọi người trong xóm để biểu diễn. Không có hòa âm hay giai điệu gì cả, cứ tự nghĩ trong đầu, rồi cầm giấy hát, chẳng biết có hay không mà ai cũng cười.

‘Hit maker’ HuyR: TP. HCM - lịch sử hào hùng và cơ hội để người trẻ phát triển ảnh 2

Năm nay, anh có kha khá dự án âm nhạc, vậy kỳ nghỉ lễ này, anh có được nghỉ ngơi hay đi du lịch?

Mình ở nhà thôi, làm vài món ngon rồi gọi mấy người bạn cùng làm qua nhà chung vui. Mình thích đi du lịch lắm đấy, nhưng phải là những nơi ít người và thơ mộng, còn dịp lễ thì ở đâu cũng đông đúc, nên mình quyết định để dịp khác rảnh rang hơn thì sẽ đi sau.

Anh chỉ chạy show, hay còn dự tính nào khác?

Với mọi người thì dịp lễ là để nghỉ ngơi, có thời gian đi nghe nhạc, thư giãn... song với những người làm nghề biểu diễn như mình thì đây lại là khoảng thời gian phục vụ khán giả. Quê mình cũng gần sân bay nên nếu có những show ngoài Hà Nội hay quanh miền Bắc, mình sẽ tranh thủ chạy về nhà ăn bữa cơm và thăm gia đình.

‘Hit maker’ HuyR: TP. HCM - lịch sử hào hùng và cơ hội để người trẻ phát triển ảnh 3

Nói chung, mình ưu tiên làm việc trong hầu như tất cả các dịp lễ, tết. Với mình, có show để đi hay có việc để làm, đó là sự may mắn bởi vẫn được khán giả yêu thương, chỉ cần sức khỏe cho phép, mình sẽ luôn cố gắng hết sức. Bên cạnh đó, mình cũng là một “người con của gia đình”, nên mỗi năm, mình đều dành ra khoảng một tháng chỉ để ở quê. Đó là dịp Tết Âm lịch, mình sẽ tạm ngưng công việc cũng như nhận show từ ngày 20 tháng Chạp cho tới ngày 10 tháng Giêng.

‘Hit maker’ HuyR: TP. HCM - lịch sử hào hùng và cơ hội để người trẻ phát triển ảnh 4

Với HuyR, TP. HCM có ý nghĩa như thế nào với một nghệ sĩ trẻ thành danh tại thành phố này?

Trước đây, khi còn là sinh viên, mình đã quen với cái nhẹ nhàng và ‘chill chill’ của Hà Nội. Sau này, khi quyết định chuyển vào TP. HCM, ban đầu mình khá bỡ ngỡ vì sự sôi động và nhịp sống nhanh quá. Nhưng sau gần 4 năm sinh sống ở đây, mình lại cảm thấy thích và yêu mến nơi này nhiều hơn. Với một người trẻ như mình thì TP. HCM là một nơi tuyệt vời cho công việc, ở đây có đầy đủ những gì mình cần, những mối quan hệ, bạn bè, đối tác… Đây cũng là nơi có rất nhiều chương trình, show biểu diễn, sân khấu… Điều này thúc đẩy rất nhiều cho sự phát triển của những người làm âm nhạc trẻ như mình. Và điều khiến mình yêu mến nhất ở nơi này đó là con người, thấy mọi người ai cũng dễ thương.

‘Hit maker’ HuyR: TP. HCM - lịch sử hào hùng và cơ hội để người trẻ phát triển ảnh 5

Sau ca khúc Không yêu trả dép tôi về, vì sao HuyR vẫn chưa có thêm dự án nào mới?

Mình cũng muốn phát hành nhiều dự án nối tiếp nhau. Nhưng khó khăn ở chỗ, để có một sản phẩm chất lượng thì cần thời gian để thực hiên kỹ càng. Quá trình cũng như chi phí sản xuất cũng là một lý do. Mình đang ấp ủ và đang trong quá trình thực hiện nhiều dự án để gửi tới khán giả. Mình xin hứa là thời gian sắp tới sẽ có nhiều hơn những sản phẩm âm nhạc chất lượng để gửi tới mọi người.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm