HLV 'Rap Việt' B Ray 'cực suy' khi: Gửi người yêu cũ nhưng không còn 'rap diss'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Chán 'rap diss', B Ray hiếm hoi tung nhạc 'suy' nhắn nhủ đến người yêu cũ sau loạt tin đồn chia tay.

B Ray vừa cho ra mắt MV Anh luôn như vậy, đánh dấu sự trở lại của anh trong âm nhạc sau khi kết thúc vai trò huấn luyện viên tại chương trình Rap Việt mùa 3. Đây không chỉ là một sản phẩm âm nhạc đơn thuần, mà còn là một tác phẩm nghệ thuật, thể hiện một khía cạnh khác biệt của B Ray khi anh hiếm hoi cho thấy màu sắc bi luỵ của mình trong tình yêu.

HLV 'Rap Việt' B Ray 'cực suy' khi: Gửi người yêu cũ nhưng không còn 'rap diss' ảnh 1

Ca khúc là những thước phim không liền mạch, chắp vá về hình ảnh của một chàng trai đang đắm chìm trong nỗi buồn hậu chia ly. Những mất mát của chuyện tình cảm đã khiến anh như một gã khờ, luôn ngờ nghệch, thẩn thơ và chẳng thể làm một việc gì hoàn chỉnh như mang giày, nấu ăn… Trong vô thức, chàng trai ấy luôn tìm đến những nơi hẹn cũ với một tâm hồn vụn vỡ. Tuy nhiên, ở nơi đó chỉ còn lại anh cùng những đồ vật quen thuộc.

HLV 'Rap Việt' B Ray 'cực suy' khi: Gửi người yêu cũ nhưng không còn 'rap diss' ảnh 2

Đối lập với sự vụn vỡ từ hình ảnh của MV, phần lời bài hát lại cho thấy một khía cạnh chuẩn B Ray khi anh chẳng màng buông lời phũ phàng với người cũ. Anh nhận ra rằng, vì cô gái kia mà mình đã đánh mất đi bản thân rất nhiều, mong cô hãy rời xa và ghét anh đi. Đây là một nốt trầm, một ca khúc đúc kết từ rất nhiều sự tổn thương của một chàng trai sau khi đổ vỡ.

HLV 'Rap Việt' B Ray 'cực suy' khi: Gửi người yêu cũ nhưng không còn 'rap diss' ảnh 3

Ca khúc này một lần nữa chứng tỏ B Ray chính là 'bậc thầy storytelling'. Nam rapper thành công viết nên một câu chuyện với nhiều tầng ý nghĩa cùng những hình ảnh ẩn dụ tạo nên cảm xúc khó tả đối với người nghe. Nét kể của B Ray vẫn luôn mang đậm chất riêng cũng như gây được ấn tượng khó phai với khán giả.

HLV 'Rap Việt' B Ray 'cực suy' khi: Gửi người yêu cũ nhưng không còn 'rap diss' ảnh 4

Đây cũng là lần hiếm hoi nam rapper cho ra mắt một bản nhạc “suy” từ giai điệu, ca từ cho đến hình ảnh, khác hoàn toàn với một phiên bản B Ray sôi nổi, thậm chí có phần dữ dội của trước đây. Điều này cũng đã cho thấy tài năng sáng tác rất đa dạng và không bị giới hạn bởi bất kỳ thể loại nhạc cụ thể nào của B Ray.

HLV 'Rap Việt' B Ray 'cực suy' khi: Gửi người yêu cũ nhưng không còn 'rap diss' ảnh 5

Nói về việc ra mắt MV trùng ngày với nhiều nghệ sĩ khác, B Ray cho biết: “Mình thấy vui khi ra mắt MV cùng ngày với hai người em thân thiết là Double2T và HIEUTHUHAI. Trùng hợp là cả 3 đều cho ra mắt bài hát này như một món quà tặng fan. Vậy nên mình rất mong mọi người sẽ ủng hộ tất cả các bài hát”.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm