Hỗ trợ 23 tỷ đồng cho sinh viên ĐH Kinh tế Quốc dân

0:00 / 0:00
0:00
Hỗ trợ 23 tỷ đồng cho sinh viên ĐH Kinh tế Quốc dân
SVVN - Trường ĐH Kinh tế Quốc dân hỗ trợ một triệu đồng với mỗi sinh viên chính quy đang học online, với tổng kinh phí khoảng 23 tỷ đồng.

Vừa qua, trường ĐH Kinh tế Quốc dân thông báo giảm học phí cho toàn bộ sinh viên chính quy đang học online tại thời điểm 31/5, không tính những em đã dừng học. Mỗi sinh viên sẽ được giảm một triệu đồng, tổng số tiền hỗ trợ 23 tỷ đồng. Phòng Quản lý và Đào tạo của trường thống kê danh sách sinh viên đủ điều kiện nhận hỗ trợ và phòng Tài chính - Kế toán sẽ tự trừ vào học phí.

Sau khi thông báo thông tin này trên website và fanpage chính thức, trường ĐH Kinh tế Quốc dân nhận được phản hồi tích cực từ đông đảo sinh viên và cựu sinh viên. Đây không phải lần đầu tiên trường hỗ trợ học phí khi sinh viên ở nhà học online. Năm ngoái, trường ĐH Kinh tế Quốc dân giảm 5% học phí, đồng thời cam kết không tăng học phí trong ba năm liên tiếp 2019, 2020 và 2021.

Lãnh đạo trường ĐH Kinh tế Quốc dân đánh giá, việc không tăng và giảm học phí mùa dịch trong khi vẫn phải đầu tư công nghệ, máy móc khiến trường gặp sức ép tài chính không nhỏ, nhưng đây là điều nên làm để chia sẻ với khó khăn chung của sinh viên.

Trước đó từ sau kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5, rất nhiều trường đã chủ động cho sinh viên học online để phòng chống dịch như trường ĐH Sư phạm Hà Nội, Ngoại thương, Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, Văn hóa, Thương mại, Học viện Ngân hàng... Đến nay, đa số trường vẫn chưa cho sinh viên trở lại, áp dụng các hình thức kiểm tra online hoặc làm tiểu luận.

Không chỉ trường ĐH Kinh tế Quốc dân, giữa tháng 3, trường ĐH Thương mại thông báo giảm 7% học phí và hỗ trợ chi phí 4G trong suốt thời gian học online. Căn cứ vào số lượng tín chí, học phí và 4G sẽ được chuyển tới tài khoản của sinh viên. Hiện nay, một tín chỉ của trường thu học phí 496.000 đồng. Đây là năm thứ hai liên tiếp trường ĐH Thương mại triển khai các hoạt động miễn, giảm, hỗ trợ sinh viên khi học online.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

SVVN - Với chủ đề “Một thế giới dành cho tất cả mọi người”, cuộc thi thiết kế Accessibility Design Competition năm 2024 (ADC 2024) đã “trình làng” các thiết kế bao hàm nhằm hỗ trợ người khuyết tật tại nơi làm việc và nâng cao khả năng tiếp cận cho mọi người.  Cuộc thi năm nay thu hút 126 thí sinh đến từ 25 trường đại học trên khắp Việt Nam, cũng như 50 chuyên gia giữ vai trò cố vấn, huấn luyện viên và giám khảo.