Hỗ trợ 8.000 suất ăn mỗi ngày tiếp sức sinh viên, công nhân

SVVN - Từ ngày 13-30/4, đều đặn mỗi ngày, 8.000 suất ăn miễn phí được Thành Đoàn - Hội LHTN Việt Nam TP. Hà Nội gửi đến tiếp sức cho sinh viên, công nhân và người gặp khó khăn trong thời gian dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.
Chương trình "Hà Nội nghĩa tình" với 8.000 suất ăn mỗi ngày tiếp sức sinh viên, công nhân và người gặp khó khăn đẩy lùi COVID-19. Vừa qua, Thành Đoàn – Hội LHTN Việt Nam TP. Hà Nội tổ chức giới thiệu trực tuyến chương trình "Hà Nội nghĩa tình" - 8.000 suất ăn mỗi ngày tiếp sức sinh viên, công nhân và người gặp khó khăn đẩy lùi COVID-19 và chiến dịch 10.000 việc làm vì cộng đồng chống thất nghiệp mùa dịch.
Hỗ trợ 8.000 suất ăn mỗi ngày tiếp sức sinh viên, công nhân ảnh 1 Dấu hiệu nhận biết của những “chiếc xe nghĩa tình” là những tấm poster của chương trình được dán trên thân xe của CLB Xe thể thao bán tải địa hình PVC Hà Nội - đơn vị đồng hành cùng Thành Đoàn Hà Nội, mỗi ngày đưa 8.000 suất ăn đến các địa điểm như khu ký túc xá hay khu nhà ở công nhân...
Theo Bí thư Thành Đoàn Hà Nội Nguyễn Ngọc Việt, thực hiện chỉ đạo của Trung ương và TP. Hà Nội về công tác phòng, chống dịch COVID-19, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ, thời gian qua, Đoàn Thanh niên – Hội LHTN từ thành phố tới cơ sở đã cùng với cả hệ thống chính trị thành phố có nhiều hoạt động, giải pháp thiết thực, ý nghĩa cùng cộng đồng ngăn chặn và từng bước vượt qua dịch bệnh.

Nhằm phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của tuổi trẻ Thủ đô, phát huy truyền thống tương thân tương ái của dân tộc, tuổi trẻ Thủ đô tiếp tục triển khai các hoạt động chăm lo, hỗ trợ sinh viên, thanh niên, công nhân lao động và người nghèo đang bị ảnh hưởng của dịch bệnh trên địa bàn thành phố với phương châm “không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Về chương trình "Hà Nội nghĩa tình" - 8.000 suất ăn mỗi ngày tiếp sức sinh viên, công nhân và người gặp khó khăn đẩy lùi COVID-19, Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN TP. Hà Nội Nguyễn Đức Tiến cho biết, hưởng ứng chương trình "Triệu bữa cơm" do T.Ư Hội LHTN Việt Nam phát động, chương trình "Hà Nội nghĩa tình" là một trong 4 nội dung của phong trào "Tôi yêu Hà Nội" (Hà Nội xanh, Hà Nội trẻ, Hà Nội văn minh, Hà Nội nghĩa tình) do Thành Đoàn – Hội LHTN TP. Hà Nội đang triển khai.

Hỗ trợ 8.000 suất ăn mỗi ngày tiếp sức sinh viên, công nhân ảnh 2 Những suất ăn được Thành Đoàn Hà Nội gửi tới những người khó khăn thông qua việc trao tặng thực phẩm gồm: Gạo, thịt, rau, nước uống, trứng, nhu yếu phẩm…

Chương trình với sự hỗ trợ từ T.Ư Hội LHTN Việt Nam, các đơn vị đồng hành, được triển khai ngay từ ngày 13 đến 30/4 và có thể kéo dài hơn tùy tình hình thực tế và căn cứ các quy định của Trung ương, thành phố về phòng, chống dịch. Nguồn lực dành cho chương trình được cam kết đảm bảo trong khoảng 2 tháng, thông qua việc trao tặng thực phẩm như: gạo, thịt, rau, nước uống, trứng, nhu yếu phẩm… cho các đối tượng là sinh viên, công nhân và người gặp khó khăn.

Thực phẩm sẽ được chuyển trực tiếp hằng ngày hoặc theo đợt 3 ngày/lần thông qua 2 hình thức: Trao trực tiếp tại nhà hoặc tại các điểm tập trung tại trụ sở Đoàn Thanh niên; nhà văn hoá phường, xã, khu ký túc xá sinh viên, khu trọ công nhân… Tổ chức Đoàn – Hội LHTN các cấp đảm nhận việc phân phối, đảm bảo nguyên tắc giãn cách xã hội và các quy định của Bộ Y tế.

Phát biểu tại Hội nghị, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Anh Tuấn ghi nhận, đánh giá cao sức sáng tạo, nhạy bén trong tổ chức các phong trào của Đoàn Thanh niên - Hội LHTN TP. Hà Nội.

Bí thư thường trực T.Ư Đoàn đề nghị các cơ sở Đoàn, cán bộ Đoàn tiếp tục tuân thủ tuyệt đối sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 ở từng địa phương, đơn vị, không được vượt quá những nguyên tắc an toàn; đồng thời, cần phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng, các lực lượng; chuẩn bị các kịch bản mới để tham gia cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương phòng, chống, đẩy lùi COVID-19, ngăn chặn những tiêu cực, hệ lụy có thể diễn ra. Chủ động góp ý văn kiện Đại hội Đảng các cấp, đảm bảo tiến độ, thời gian, các nội dung cũng như đảm bảo các nhiệm vụ trọng yếu của năm 2020 trong bối cảnh dịch bệnh.

Ngay sau đó, Thành Đoàn Hà Nội đã trao bộ nhận diện chương trình "Hà Nội nghĩa tình" cho tình nguyện viên Thủ đô; tặng các suất ăn cho đại diện 150 gia đình tại xóm chạy thận – Bệnh viện Bạch Mai; 200 sinh viên tại khu ký túc xá Mễ Trì – ĐHQG Hà Nội; khu nhà trọ công nhân tại Khu công nghiệp Quang Minh...

Hỗ trợ 8.000 suất ăn mỗi ngày tiếp sức sinh viên, công nhân ảnh 3
MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

SVVN - Toàn quốc hiện có gần 2.000 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó số lượng cơ sở Đoàn và đoàn viên trong khối giáo dục nghề nghiệp còn hạn chế về số lượng và chất lượng so với tổng thể lực lượng và cơ sở đào giáo dục nghề nghiệp. Công tác xây dựng Đoàn về tổ chức cơ sở Đoàn và đoàn viên cũng hạn chế.
Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

SVVN - Tối ngày 4/6, tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM đã diễn ra vòng Chung kết phần thi Đội tuyển của Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh 'Ánh sáng thời đại' lần thứ 11, năm 2024. Đây là cuộc thi nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ, giáo viên, giảng viên trẻ TP. HCM nghiên cứu, vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào cuộc sống và công tác.
Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

SVVN - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương đề nghị, mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân, thanh niên nơi tổ chức hoạt động tình nguyện, "cùng ăn, cùng ở, cùng làm". Để khi kết thúc Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm nay, đọng lại trong tâm trí người dân là hình ảnh chiến sĩ áo xanh tình nguyện "đến dân mến, ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ".