Sao Việt và câu chuyện Tết 2023:

Hoa hậu Đoàn Thiên Ân: ‘Cần rất nhiều thời gian để thích nghi được với những lời phán xét chê bai’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Là một trong những cô gái gen Z đăng quang Hoa hậu nhận được sự quan tâm lớn từ công chúng, Đoàn Thiên Ân vẫn đang cố gắng để chứng minh bản thân xứng đáng với chiếc vương miện danh giá. ‘Nàng Hậu’ đã có những tâm sự đầy cảm xúc trước thềm Năm mới Quý Mão 2023.

Nhìn lại năm qua, ngoài khoảnh khắc đăng quang Hoa hậu Hòa bình Việt Nam, Thiên Ân cảm thấy mình thành công nhất là khi nào?

Thành công của Ân ở hiện tại không đến từ những điều quá lớn lao mà nó đến từ những thứ như việc giúp cho cuộc sống gia đình trở nên tốt hơn, được hiện thực hóa những ước mơ, được nhiều người đón nhận hơn và còn rất nhiều điều khác nữa. Kết quả đó khiến Ân tự hào vì bản thân mình đã nỗ lực không ngừng để hoàn thiện trong suốt một năm qua, kiên trì theo đuổi những mục tiêu mà mình đặt ra. Ân chỉ muốn cảm ơn rằng mình đã mạnh mẽ, đã không bỏ cuộc vào những lúc nhiều áp lực, nhiều thử thách nhất.

Hoa hậu Đoàn Thiên Ân: ‘Cần rất nhiều thời gian để thích nghi được với những lời phán xét chê bai’ ảnh 1

Bạn có nghĩ là công chúng đã quá đòi hỏi, khắt khe ở Thiên Ân khi chưa từng có trải nghiệm ở showbiz?

Sau khi đón nhận chiếc vương miện Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022, Ân biết rằng mình sẽ phải trau dồi và rèn luyện thêm rất nhiều để có thể xứng đáng với ngôi vị danh giá này. Việc công chúng đặt nhiều kỳ vọng vào mình là điều mà Ân hoàn toàn có thể hiểu được. Và để có được sự công nhận từ khán giả thì chắc chắn Ân sẽ phải bước tiếp, phải dám đối mặt với những thử thách, đạt thêm nhiều thành tựu để chinh phục những vị khán giả “khó tính”.

Hoa hậu Đoàn Thiên Ân: ‘Cần rất nhiều thời gian để thích nghi được với những lời phán xét chê bai’ ảnh 2

Nhìn vào Thiên Ân, nhiều người sẽ nghĩ nhận định “thi Hoa hậu là cơ hội đổi đời” của các cô gái có lẽ đúng?

Ân thấy rằng cuộc thi là một môi trường rất tốt để các cô gái trẻ có thể bộc lộ khả năng cũng như khai phá những điểm mạnh còn tiềm ẩn bên trong. Sự thật, Ân thấy không riêng gì Ân mà có rất nhiều bạn thí sinh bước ra từ cuộc thi cũng đạt được rất nhiều thành công, có thêm nhiều cơ hội để phát triển bản thân. Cho nên, nếu nghĩ theo hướng tích cực thì thi Hoa hậu cũng là một trong những cách giúp các cô gái có được một cuộc sống tốt hơn, mới mẻ hơn.

Hoa hậu Đoàn Thiên Ân: ‘Cần rất nhiều thời gian để thích nghi được với những lời phán xét chê bai’ ảnh 3

Đến bây giờ, là Hoa hậu rồi nhưng vẫn đôi lúc phải nhận những lời 'body shaming', Thiên Ân có chia sẻ gì với các bạn trẻ cũng đang phải đối diện với chuyện này?

Đây cũng là điều mà Ân đã chia sẻ rất nhiều từ lúc mình tham gia Miss Grand Vietnam cho đến nay. 'Body shaming' nói riêng và cả việc bạo lực ngôn từ trên mạng xã hội là vấn đề mà chúng ta cần quan tâm nhiều hơn, nhất là trong thời đại số hóa ngày càng phát triển. Những lời nói, những lời bình luận mà nhiều người đưa ra chỉ để thỏa mãn những suy nghĩ của bản thân nhưng đôi khi sẽ gây tổn thương đến người khác, và cũng có thể gây ra những nguy hại đến những người tâm lý không vững vàng.

Để có thể kiểm soát được cảm xúc của bản thân là điều không hề dễ dàng, ngay cả Ân cũng phải cần rất nhiều thời gian để thích nghi được với những lời phán xét chê bai. Hơn hết, chúng ta cần phải có lòng tin vào bản thân, tập trung theo đuổi những mục tiêu tích cực của mình thay vì rơi vào hố sâu của sự tiêu cực. Đừng đặt nặng những lời nói mà người khác áp đặt lên mình, hãy dùng năng lực tự thân để chứng minh rằng mình là người như thế nào. Khi bạn không còn để tâm đến những điều tiêu cực xung quanh nữa thì khi đó bạn sẽ trở nên mạnh mẽ, trưởng thành hơn rất nhiều.

Hoa hậu Đoàn Thiên Ân: ‘Cần rất nhiều thời gian để thích nghi được với những lời phán xét chê bai’ ảnh 4

Mẹ mất sớm và Thiên Ân ở với cha, liệu một cô con gái có dễ dàng mở lòng, tâm sự với ba về những áp lực cuộc sống?

Mẹ là người truyền cảm hứng rất nhiều đến Ân. Tính cách của Ân cũng ảnh hưởng rất nhiều từ tính cách của mẹ. Cho nên hầu hết mọi chuyện Ân sẽ dễ chia sẻ với mẹ hơn là với ba. Mặc dù vậy, ba cũng là người dành cho Ân rất nhiều lời khuyên thiết thực mỗi khi mình đối diện với áp lực cuộc sống. Cả mẹ và ba đều là nguồn động lực lớn nhất để Ân phải cố gắng không ngừng mỗi ngày.

Hoa hậu Đoàn Thiên Ân: ‘Cần rất nhiều thời gian để thích nghi được với những lời phán xét chê bai’ ảnh 5

Là người con miền Tây, Thiên Ân và cả nhà có truyền thống đón Tết gì khác biệt?

Đêm Giao thừa thường Ân cũng ít khi đi ra đường, có năm mình thức để đón Giao thừa nhưng cũng có năm lại đi ngủ hơi sớm. Nhà Ân có đạo nên thường sẽ đi nhà thờ vào sáng hôm sau rồi mới đi chúc Tết.

Hoa hậu Đoàn Thiên Ân: ‘Cần rất nhiều thời gian để thích nghi được với những lời phán xét chê bai’ ảnh 6

Tết trong ký ức của Thiên Ân có kỷ niệm nào đáng nhớ?

Tết trong tuổi thơ của Ân cũng như bao người khác, cũng được nhận lì xì nhưng Ân sẽ đưa hết cho mẹ. Cũng đi coi pháo hoa với bạn bè trong xóm, cùng nhau chơi các trò chơi dân gian ngày Tết. Những kỷ niệm rất vui và khó quên trong lòng Ân.

Hoa hậu Đoàn Thiên Ân: ‘Cần rất nhiều thời gian để thích nghi được với những lời phán xét chê bai’ ảnh 7

Giờ là một Hoa hậu có lịch trình bận rộn, Thiên Ân có sẵn lòng đón Tết xa nhà?

Ân nghĩ, dù có bận rộn đến mấy thì mình vẫn có thể sắp xếp được công việc để đón Tết cùng gia đình trong dịp lễ đặc biệt này. Đây cũng là cơ hội để mình nghỉ ngơi, dành sự quan tâm nhiều hơn cho ba, đi thăm mộ mẹ. Đây là dịp để gia đình cùng nhau chia sẻ về những thăng trầm đã trải qua trong suốt một năm.

Hoa hậu Đoàn Thiên Ân: ‘Cần rất nhiều thời gian để thích nghi được với những lời phán xét chê bai’ ảnh 8

Tết này, Thiên Ân có còn thích nhận lì xì nữa không? Với bạn, quan điểm Tết cho đi để nhận lại hạnh phúc liệu có chính xác?

Lì xì là một nét văn hóa thật sự rất độc đáo trong dịp lễ Tết, dù Ân là người nhận hay cho thì mình vẫn rất thích phong tục này. Giá trị không nằm ở vật chất bên trong mà nằm ở ý nghĩa may mắn, hạnh phúc và ở những lời chúc mà chúng ta dành cho nhau.

Hoa hậu Đoàn Thiên Ân: ‘Cần rất nhiều thời gian để thích nghi được với những lời phán xét chê bai’ ảnh 9

"Bật mí" một chút về kế hoạch Tết của bạn nào?

Chắc chắn là có rất nhiều thứ phải chuẩn bị, từ việc trang hoàng nhà cửa, sắm sửa đồ dùng, mua sắm bánh mứt. Những ngày cuối năm tuy khá bận rộn với công việc nhưng Ân và ba vẫn sẽ thu xếp để cùng nhau chuẩn bị đón một mùa Tết ấm áp, trọn vẹn. Ân rất thích đi chúc Tết họ hàng và những người xung quanh. Những lúc đó mình thường đi chung với ba mẹ đến nhà người thân, được gặp gỡ và hỏi thăm sức khỏe những người thân thiết, dành cho nhau những lời chúc may mắn đầu năm là điều mà Ân cảm thấy vô cùng ý nghĩa.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm