Hoãn tổ chức kỳ thi Tiếng Anh, Tin học vì dịch COVID-19

Hoãn tổ chức kỳ thi Tiếng Anh, Tin học vì dịch COVID-19
SVVN - TP. HCM không cho phép thí sinh tham dự các kỳ thi chứng chỉ Tiếng Anh, Tin học quốc tế trong tháng 8/2020 cho đến khi có thông báo mới.

Ngày 5/8, Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, Sở đã có văn bản gửi trưởng phòng GD - ĐT 24 quận, huyện, Giám đốc các trung tâm Ngoại ngữ, Tin học và thí sinh tham dự các kỳ thi chứng chỉ Tiếng Anh, Tin học quốc tế trên địa bàn TP. HCM về việc dời thời gian tổ chức thi chứng chỉ Tiếng Anh, Tin học quốc tế (có kế hoạch thi trong tháng 8/2020) đến khi có thông báo mới.

Theo Sở GD - ĐT TP. HCM, việc dời các kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh, tin học quốc tế căn cứ trên thực tế diễn biến khá phức tạp của dịch bệnh COVID-19. Sau khi có chỉ đạo mới của UBND TP. HCM, Sở GD - ĐT TP. HCM sẽ thông báo lịch thi cụ thể đến học sinh và phụ huynh.

Trước đó, trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nhưng vẫn đang được kiểm soát, Phó Chủ tịch UBND TP. HCM Dương Anh Đức cho biết, TP. HCM chưa yêu cầu đóng cửa trường học, tuy nhiên các cơ sở giáo dục phải chú ý thực hiện theo Bộ tiêu chí an toàn trường học nhằm đảm bảo an toàn và sức khỏe cho học sinh.

Hoãn tổ chức kỳ thi Tiếng Anh, Tin học vì dịch COVID-19 ảnh 1 TP. HCM dời thời gian tổ chức thi chứng chỉ Tiếng Anh, Tin học quốc tế (có kế hoạch thi trong tháng 8/2020) đến khi có thông báo mới.

Tính đến sáng ngày 5/8, tổng số trường hợp mắc COVID-19 tại TP. HCM là 69 ca phát và 1 ca chuyển viện từ Bệnh viện Bạc Liêu (BN 278). Trong đó có 62 bệnh nhân đã được điều trị khỏi bệnh. Hiện tại, TP. HCM đang cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới 8 bệnh nhân (BN 449, BN 450, BN 510, 517, 518, 567, 568, BN 589), tất cả các bệnh nhân đang ổn định, không sốt, không ho, không khó thở.

Bệnh nhân tái dương tính: BN 368, được cách ly điều trị tại bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, xuất viện ngày 30/7/2020; ngày 31/7/2020 bệnh nhân về TP. HCM được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm; ngày 2/8/2020, kết quả xét nghiệm dương tính, bệnh nhân được chuyển Bệnh viện Dã chiến Củ Chi để cách ly điều trị; hiện bệnh nhân không sốt, không ho, không khó thở.

Số trường hợp nghi ngờ: Tính đến 11h30 ngày 4/8/2020, có 354 người có triệu chứng viêm hô hấp đang được cách ly theo dõi và xét nghiệm chẩn đoán tại các khu cách ly của các bệnh viện. Không trường hợp nào có triệu chứng nặng, 309 trường hợp đã có kết quả âm tính, 45 trường hợp còn lại đang chờ kết quả.

Tình hình giám sát người về từ vùng dịch: Số trường hợp đang cách ly tập trung trong ngày: 1.443 trường hợp. Trong đó, khu cách ly tập trung của TP. HMC là 678 người (tổng cộng 12.309 người lũy tích, trong đó có 11.697 người đã qua 14 ngày theo dõi).

Cơ sở cách ly tập trung của quận, huyện: 394 người (tổng cộng 2.343 người lũy tích, trong đó có 1.949 người đã qua 14 ngày theo dõi). Cách ly tại khách sạn cho các chuyên gia người nước ngoài: 371 trường hợp. Số trường hợp đang cách ly tại nhà/nơi lưu trú trong ngày: 8.589 người (tổng cộng 21.530 người lũy tích được cách ly tại nhà, trong đó có 12.941 người đã qua 14 ngày theo dõi).
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.
Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

SVVN - Vào thời điểm cận kề năm học mới, tu sửa, chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch cho năm học mới cũng đã được hoàn tất. Hồi hộp, háo hức và mong chờ đó là cảm xúc của các thầy cô giáo khi cận kề ngày lễ khai trường.