Hoãn tổ chức kỳ thi Tiếng Anh, Tin học vì dịch COVID-19

Hoãn tổ chức kỳ thi Tiếng Anh, Tin học vì dịch COVID-19
SVVN - TP. HCM không cho phép thí sinh tham dự các kỳ thi chứng chỉ Tiếng Anh, Tin học quốc tế trong tháng 8/2020 cho đến khi có thông báo mới.

Ngày 5/8, Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, Sở đã có văn bản gửi trưởng phòng GD - ĐT 24 quận, huyện, Giám đốc các trung tâm Ngoại ngữ, Tin học và thí sinh tham dự các kỳ thi chứng chỉ Tiếng Anh, Tin học quốc tế trên địa bàn TP. HCM về việc dời thời gian tổ chức thi chứng chỉ Tiếng Anh, Tin học quốc tế (có kế hoạch thi trong tháng 8/2020) đến khi có thông báo mới.

Theo Sở GD - ĐT TP. HCM, việc dời các kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh, tin học quốc tế căn cứ trên thực tế diễn biến khá phức tạp của dịch bệnh COVID-19. Sau khi có chỉ đạo mới của UBND TP. HCM, Sở GD - ĐT TP. HCM sẽ thông báo lịch thi cụ thể đến học sinh và phụ huynh.

Trước đó, trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nhưng vẫn đang được kiểm soát, Phó Chủ tịch UBND TP. HCM Dương Anh Đức cho biết, TP. HCM chưa yêu cầu đóng cửa trường học, tuy nhiên các cơ sở giáo dục phải chú ý thực hiện theo Bộ tiêu chí an toàn trường học nhằm đảm bảo an toàn và sức khỏe cho học sinh.

Hoãn tổ chức kỳ thi Tiếng Anh, Tin học vì dịch COVID-19 ảnh 1 TP. HCM dời thời gian tổ chức thi chứng chỉ Tiếng Anh, Tin học quốc tế (có kế hoạch thi trong tháng 8/2020) đến khi có thông báo mới.

Tính đến sáng ngày 5/8, tổng số trường hợp mắc COVID-19 tại TP. HCM là 69 ca phát và 1 ca chuyển viện từ Bệnh viện Bạc Liêu (BN 278). Trong đó có 62 bệnh nhân đã được điều trị khỏi bệnh. Hiện tại, TP. HCM đang cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới 8 bệnh nhân (BN 449, BN 450, BN 510, 517, 518, 567, 568, BN 589), tất cả các bệnh nhân đang ổn định, không sốt, không ho, không khó thở.

Bệnh nhân tái dương tính: BN 368, được cách ly điều trị tại bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, xuất viện ngày 30/7/2020; ngày 31/7/2020 bệnh nhân về TP. HCM được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm; ngày 2/8/2020, kết quả xét nghiệm dương tính, bệnh nhân được chuyển Bệnh viện Dã chiến Củ Chi để cách ly điều trị; hiện bệnh nhân không sốt, không ho, không khó thở.

Số trường hợp nghi ngờ: Tính đến 11h30 ngày 4/8/2020, có 354 người có triệu chứng viêm hô hấp đang được cách ly theo dõi và xét nghiệm chẩn đoán tại các khu cách ly của các bệnh viện. Không trường hợp nào có triệu chứng nặng, 309 trường hợp đã có kết quả âm tính, 45 trường hợp còn lại đang chờ kết quả.

Tình hình giám sát người về từ vùng dịch: Số trường hợp đang cách ly tập trung trong ngày: 1.443 trường hợp. Trong đó, khu cách ly tập trung của TP. HMC là 678 người (tổng cộng 12.309 người lũy tích, trong đó có 11.697 người đã qua 14 ngày theo dõi).

Cơ sở cách ly tập trung của quận, huyện: 394 người (tổng cộng 2.343 người lũy tích, trong đó có 1.949 người đã qua 14 ngày theo dõi). Cách ly tại khách sạn cho các chuyên gia người nước ngoài: 371 trường hợp. Số trường hợp đang cách ly tại nhà/nơi lưu trú trong ngày: 8.589 người (tổng cộng 21.530 người lũy tích được cách ly tại nhà, trong đó có 12.941 người đã qua 14 ngày theo dõi).
MỚI - NÓNG
ĐHQG TP. HCM và UBND TP. HCM ký thỏa thuận hợp tác toàn diện
ĐHQG TP. HCM và UBND TP. HCM ký thỏa thuận hợp tác toàn diện
SVVN - Chương trình hợp tác giữa UBND TP. HCM và ĐHQG TP. HCM vừa được ký kết, tập trung vào mục tiêu phát triển và hội nhập kinh tế - xã hội của TP. HCM nói riêng, vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nói chung, đồng thời, thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của ĐHQG TP. HCM trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ cộng đồng.

Có thể bạn quan tâm

Đại học đầu tiên ở Việt Nam ra mắt chương trình chuyên về Thiết kế game

Đại học đầu tiên ở Việt Nam ra mắt chương trình chuyên về Thiết kế game

Tập trung đào tạo ra những người dẫn dắt sáng tạo chịu trách nhiệm đưa một trò chơi vào cuộc sống, những người tích hợp phẩm chất của cả một tác gia, nghệ sĩ và lập trình viên, chương trình Cử nhân Thiết kế game của Đại học RMIT hứa hẹn đóng góp nhân lực về game cho ngành công nghiệp đang trên đà phát triển hết sức mạnh mẽ tại Việt Nam.