Nữ sinh trường ĐH Ngoại ngữ trải nghiệm hành, trú quân trong kỳ học ngoại khoá

SVVN - Trong thời gian là 42 ngày, tất cả học viên tham gia khoá học Giáo dục, Quốc phòng, An ninh đều được trải nghiệm môi trường quân sự, nhằm đem đến sức khoẻ, thông qua đó người học tiếp xúc, làm quen với những hoạt động để góp phần nâng cao ý thức sẵn sàng chiến đấu của người chiến sĩ.
Nữ sinh trường ĐH Ngoại ngữ trải nghiệm hành, trú quân trong kỳ học ngoại khoá ảnh 1

Học quân sự là khoá học bắt buộc mà tất cả sinh viên đều phải trải qua, trong hơn một tháng mà họ thu về không chỉ là sức khoẻ, thông qua đó người học tiếp xúc, làm quen với những hoạt động góp phần nâng cao ý thức sẵn sàng chiến đấu của người chiến sĩ. Trong thời gian là 42 ngày học quân sự, toàn bộ học viên tham gia khoá học đều được trải nghiệm môi trường quân đội.

Nữ sinh trường ĐH Ngoại ngữ trải nghiệm hành, trú quân trong kỳ học ngoại khoá ảnh 2 Năm nay, trường ĐH Ngoại ngữ (ĐHQG Hà Nội) phối hợp với Trung tâm Giáo dục An ninh Quốc phòng (ĐHQG Hà Nội) đã tổ chức đợt hành quân, trú quân rèn luyện cho Đại đội 5, khóa 51 GDQPAN tại Hòa Lạc.
Nữ sinh trường ĐH Ngoại ngữ trải nghiệm hành, trú quân trong kỳ học ngoại khoá ảnh 3 Đây là một hình thức giáo dục mới dành cho sinh viên, nhằm đem đến trải nghiệm như những người chiến sĩ.
Nữ sinh trường ĐH Ngoại ngữ trải nghiệm hành, trú quân trong kỳ học ngoại khoá ảnh 4 Với tổng quân số khoá học là hơn 300 học viên, được biên chế thành 5 đại đội với những trải nghiệm đầy thú vị.
Nữ sinh trường ĐH Ngoại ngữ trải nghiệm hành, trú quân trong kỳ học ngoại khoá ảnh 5 Theo thầy Đỗ Tuấn Minh, Hiệu trưởng trường ĐH Ngoại ngữ (ĐHQG Hà Nội), đợt hành, trú quân trên nhằm rèn luyện sức khỏe cho sinh viên, thông qua đó để người học tiếp xúc, làm quen với hoạt động hành, trú quân góp phần nâng cao ý thức sẵn sàng chiến đấu của người chiến sĩ. Đồng thời, trang bị kỹ năng sinh tồn và tạo hứng thú, hấp dẫn cho sinh viên trong khóa học Giáo dục An ninh Quốc phòng.
Nữ sinh trường ĐH Ngoại ngữ trải nghiệm hành, trú quân trong kỳ học ngoại khoá ảnh 6 Với nội dung giả định là trường hợp báo động và di chuyển khẩn cấp ngay trong đêm, hơn 300 học viên sau khi nghe báo động đã "sẵn sàng" có mặt và "di chuyển" trong ít phút.
Nữ sinh trường ĐH Ngoại ngữ trải nghiệm hành, trú quân trong kỳ học ngoại khoá ảnh 7 Tuy nhiên, nhiều sinh viên còn bỡ ngỡ với trải nghiệm mà trước đây chỉ xem qua đài, báo.
Nữ sinh trường ĐH Ngoại ngữ trải nghiệm hành, trú quân trong kỳ học ngoại khoá ảnh 8 Nữ sinh trong trang phục chiến sỹ nhiều người lại thấy gần gũi.
Nữ sinh trường ĐH Ngoại ngữ trải nghiệm hành, trú quân trong kỳ học ngoại khoá ảnh 9 "Thường ngày chỉ dành thời gian cho việc học và vui chơi nhưng khi bắt đầu khoá học quân sự, chúng mình phải làm quen với môi trường kỷ luật, mang lại khá nhiều bổ ích", hc viên Nguyễn Hà My chia sẻ.
Nữ sinh trường ĐH Ngoại ngữ trải nghiệm hành, trú quân trong kỳ học ngoại khoá ảnh 10 Còn Vân Anh, cô sinh viên trường ĐH Ngoại ngữ (ĐHQG Hà Nội) vui vẻ cho biết, thời gian học quân sự là "điểm nghỉ" hiếm hoi trong quãng đời sinh viên. Deadline, tiểu luận, bài tập nhóm... đều được gói ghém, nhường chỗ cho những tháng ngày rèn luyện cùng cây súng và kiến thức về An ninh Quốc phòng.
Nữ sinh trường ĐH Ngoại ngữ trải nghiệm hành, trú quân trong kỳ học ngoại khoá ảnh 11 30 ngày thử "nhập ngũ" để lại nhiều kỉ niệm. Từ giờ giấc cho đến thói quen sinh hoạt đều được chấn chỉnh sao cho khoa học nhất. Phải luôn mang theo nón, bảng tên và bìa sơ mi; tập trung, ăn uống phải đúng giờ, mở mắt dậy là phải gấp nội vụ vuông vắn… để tránh bị phạt.
Nữ sinh trường ĐH Ngoại ngữ trải nghiệm hành, trú quân trong kỳ học ngoại khoá ảnh 12 "Đã đến giờ tập trung, đề nghị các đại đội tập hợp…" - đây là thứ âm thanh quen thuộc nhất trong những ngày "làm lính". 5h30 sáng có loa báo thức, 6h45 có loa tập trung, 12h45 tập trung thêm lần nữa. Dù chỉ mới chợp mắt hay ăn được hai đĩa mì thì cũng phải "bỏ của chạy lấy người" cho kịp giờ điểm danh.
Nữ sinh trường ĐH Ngoại ngữ trải nghiệm hành, trú quân trong kỳ học ngoại khoá ảnh 13 Học viên hỗ trợ nhau chuẩn bị quân tư trang.
Nữ sinh trường ĐH Ngoại ngữ trải nghiệm hành, trú quân trong kỳ học ngoại khoá ảnh 14 Đây có lẽ là khoá huấn luyện đặc biệt mà mỗi sinh viên đều muốn trải qua.
Nữ sinh trường ĐH Ngoại ngữ trải nghiệm hành, trú quân trong kỳ học ngoại khoá ảnh 15 Hình ảnh, những chiến sĩ sinh viên trong trang phục người lính.
Nữ sinh trường ĐH Ngoại ngữ trải nghiệm hành, trú quân trong kỳ học ngoại khoá ảnh 16 Hàng dài sinh viên đi thẳng tắp.
Nữ sinh trường ĐH Ngoại ngữ trải nghiệm hành, trú quân trong kỳ học ngoại khoá ảnh 17 Tất cả đều phải nghe theo mệnh lệnh của người chỉ huy.
Nữ sinh trường ĐH Ngoại ngữ trải nghiệm hành, trú quân trong kỳ học ngoại khoá ảnh 18 Sau 30 ngày, các bạn không chỉ học được những kiến thức bổ ích mà còn có những trải nghiệm quý giá.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dự án Trung Thu Cùng Bé Vùng Cao của cô bạn 'Bống Chè Bưởi'

Dự án Trung Thu Cùng Bé Vùng Cao của cô bạn 'Bống Chè Bưởi'

SVVN - “Bống Chè Bưởi” là biệt danh của cô bạn Nguyễn Hoàng Bảo Ngọc, đang là học sinh lớp 11 tại Hà Nội. Năm 10 tuổi, Bảo Ngọc được nhiều khán giả yêu mến qua chương trình “Mặt trời bé con” với hình ảnh cô bé đến từ Tuyên Quang biết kinh doanh món chè bưởi như người lớn. Đến nay, Bảo Ngọc đã nấu chè và bán chè được gần 9 năm, dự án “Chè bưởi Bống nấu” của cô bạn còn gọi vốn thành công ở chương trình Shark Tank Việt Nam năm 2018.
Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

SVVN - Trong khi nhiều người trẻ chọn con đường đi tìm cái mới, cái hiện đại để nâng cao đời sống tinh thần của người dân, thì vẫn có những người trẻ chọn hướng quay về với những giá trị xưa cũ của dân tộc: Chị Nguyễn Thị Kim Thủy và anh Nguyễn Hoàng Sơn (cựu sinh viên trường ĐH Kiến trúc TP. HCM), đồng sáng lập cửa hàng quà tặng văn hóa Khởi Đăng Tác Khí (KĐTK).
Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

SVVN - Tốt nghiệp trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội, Đặng Quốc Dũng (sinh năm 2000) hiện đang học Thạc sĩ ngành Giảng dạy Ngôn ngữ Anh tại trường Southern New Hampshire. Chàng trai gốc Hải Phòng còn được cộng đồng giáo viên, học sinh biết đến qua kênh TikTok “Dũng Đi Dạy” với những nội dung mang tính giáo dục cao liên quan đến việc dạy và học tiếng Anh.
Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

SVVN - Từng là nạn nhân của body shaming, bị bạn bè “chê bai, dè bỉu”, chàng trai Nolan với thân hình quá khổ, mang trong mình ước mơ nghệ thuật đã quyết tâm thay đổi, “lột xác” để theo đuổi ước mơ. Bên cạnh đó là những khó khăn vô cùng khác, nhưng cũng không thể “dập tắt” niềm đam mê nghệ thuật của bản thân Nolan.
Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

SVVN - Nguyễn Minh Hiếu - cựu sinh viên điển trai trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - là gương mặt MC sự kiện quen thuộc trong cộng đồng MC Hà thành. Ít ai biết rằng, để đạt được những thành công như ngày hôm nay, Minh Hiếu đã phải đối mặt với muôn vàn áp lực, từ đó nỗ lực thay đổi và ghi dấu ấn trong lòng khán giả, trở thành MC/BTV của VTC News.