Học bổng 'Tiếp sức mùa thi' dành cho thí sinh có hoàn cảnh khó khăn

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nhằm hỗ trợ học sinh lớp 12 có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi, tiếp sức cho thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 tại TP. HCM, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP. HCM phối hợp với các đơn vị triển khai chương trình học bổng “Tiếp sức mùa thi” năm 2023.

Theo đó, học bổng dự kiến trao tặng từ 30 đến 50 suất, trị giá từ 3 đến 20 triệu đồng/ suất (tuỳ trường hợp), dành cho học sinh lớp 12 tại các trường THPT trên địa bàn TP. HCM. Điều kiện học sinh phải tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, có điểm trung bình học kỳ 1 hoặc cả năm học 2022 – 2023 đạt loại Khá trở lên.

Học sinh dự xét học bổng thực hiện hồ sơ bao gồm: Thư đề đạt nguyện vọng (theo mẫu, dán hình 3x4 có xác nhận của Quận/ Huyện Đoàn, Thành Đoàn Thủ Đức, địa phương cư trú hoặc xác nhận của nhà trường), Giấy xác nhận gia đình khó khăn, gia đình chính sách (có xác nhận của địa phương hoặc bản sao sổ hộ nghèo, hộ cận nghèo có chứng thực), Bảng điểm học kỳ 1 hoặc cả năm học 2022 – 2023 có xác nhận của nhà trường, Bản photo CCCD, thẻ học sinh.

Học bổng 'Tiếp sức mùa thi' dành cho thí sinh có hoàn cảnh khó khăn ảnh 1
Thí sinh nhận học bổng 'Tiếp sức mùa thi' năm 2022. (Ảnh: Tiến Minh)

Học sinh nộp hồ sơ trực tuyến tại: https://hocbong.sac.vn/tsmt2023 (có đính kèm File ảnh scan các loại giấy tờ minh chứng) hoặc nộp trực tiếp tại Quận/ Huyện Đoàn và Thành Đoàn Thủ Đức. Hồ sơ dự xét trước ngày 31/5/2023.

Học bổng 'Tiếp sức mùa thi' được thực hiện lần đầu tiên từ năm 2018, đến nay, chương trình đã trao tặng 192 suất với tổng trị giá 354 triệu đồng. Học bổng là một trong những hoạt động hỗ trợ thí sinh trong khuôn khổ chương trình Tiếp sức mùa thi.

Trung tâm Hỗ trợ học sinh sinh viên TP. HCM tiếp tục mời gọi tài trợ, hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân, đơn vị doanh nghiệp nhằm tăng nguồn lực hỗ trợ thí sinh khó khăn tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay.

Chi tiết về học bổng và liên hệ Ban Tổ chức học bổng tại website: https://sac.vn/ hoặc điện thoại: 028. 38274709.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.
Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

SVVN - Vào thời điểm cận kề năm học mới, tu sửa, chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch cho năm học mới cũng đã được hoàn tất. Hồi hộp, háo hức và mong chờ đó là cảm xúc của các thầy cô giáo khi cận kề ngày lễ khai trường.