Kỳ thi ĐGNL đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức diễn ra tại 39 điểm thi

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - ĐHQG TP. HCM vừa công bố thông tin về kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 năm 2023. Kỳ thi sẽ diễn ra tại 18 cụm thi, 39 điểm thi ở 4 tỉnh/thành, gồm TP. HCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa, An Giang.

Theo đó, kỳ thi đợt này có khoảng 43.000 thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó có hơn một nửa số thí sinh đã dự thi ở đợt 1, vì theo quy định, thí sinh được dự thi cả hai đợt, đợt nào điểm cao hơn sẽ được sử dụng xét tuyển.

Kỳ thi sẽ diễn ra tại 18 cụm thi, 39 điểm thi ở 4 tỉnh/thành, gồm TP. HCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa, An Giang.

Tham gia kỳ thi, thí sinh sẽ làm một bài thi gồm 120 câu hỏi trắc nghiệm khách quan nhiều lựa chọn với thời gian làm bài 150 phút.

Kỳ thi ĐGNL đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức diễn ra tại 39 điểm thi ảnh 1

Thí sinh làm thủ tục dự thi trước khi vào phòng thi ở Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1, năm 2023 do ĐHQG TP. HCM tổ chức.

Đề có ba phần, chú trọng đánh giá các năng lực cơ bản để học đại học của thí sinh, gồm 40 câu về sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh; 30 câu về Toán học, tư duy logic và phân tích số liệu; 50 câu giải quyết vấn đề liên quan về lĩnh vực Hóa, Lý, Sinh, Địa, Lịch sử, Chính trị và Xã hội.

Điểm số tối đa của bài thi là 1.200 điểm. Điểm của từng câu hỏi có trọng số khác nhau tùy thuộc vào độ khó và độ phân biệt của câu hỏi.

Trước đó, ở kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1 do ĐHQG TP. HCM tổ chức, có hơn 88.000 thí sinh dự thi. Điểm trung bình của thí sinh là 639,2 điểm, có 152 thí sinh trên 1.000 điểm. Thí sinh có điểm thi cao nhất là 1.091 điểm và thấp nhất là 238 điểm.

Theo thống kê của ĐHQG TP. HCM, hiện đã có 97 đơn vị đăng ký sử dụng kết quả thi này để xét tuyển năm 2023. Trong đó có 90 cơ sở đại học, còn lại là cao đẳng. Trong đó, có 66 đơn vị tham gia hệ thống xét tuyển chung với gần 1.600 ngành học.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

SVVN - Với chủ đề “Một thế giới dành cho tất cả mọi người”, cuộc thi thiết kế Accessibility Design Competition năm 2024 (ADC 2024) đã “trình làng” các thiết kế bao hàm nhằm hỗ trợ người khuyết tật tại nơi làm việc và nâng cao khả năng tiếp cận cho mọi người.  Cuộc thi năm nay thu hút 126 thí sinh đến từ 25 trường đại học trên khắp Việt Nam, cũng như 50 chuyên gia giữ vai trò cố vấn, huấn luyện viên và giám khảo.