Kỳ thi ĐGNL đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức diễn ra tại 39 điểm thi

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - ĐHQG TP. HCM vừa công bố thông tin về kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 năm 2023. Kỳ thi sẽ diễn ra tại 18 cụm thi, 39 điểm thi ở 4 tỉnh/thành, gồm TP. HCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa, An Giang.

Theo đó, kỳ thi đợt này có khoảng 43.000 thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó có hơn một nửa số thí sinh đã dự thi ở đợt 1, vì theo quy định, thí sinh được dự thi cả hai đợt, đợt nào điểm cao hơn sẽ được sử dụng xét tuyển.

Kỳ thi sẽ diễn ra tại 18 cụm thi, 39 điểm thi ở 4 tỉnh/thành, gồm TP. HCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa, An Giang.

Tham gia kỳ thi, thí sinh sẽ làm một bài thi gồm 120 câu hỏi trắc nghiệm khách quan nhiều lựa chọn với thời gian làm bài 150 phút.

Kỳ thi ĐGNL đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức diễn ra tại 39 điểm thi ảnh 1

Thí sinh làm thủ tục dự thi trước khi vào phòng thi ở Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1, năm 2023 do ĐHQG TP. HCM tổ chức.

Đề có ba phần, chú trọng đánh giá các năng lực cơ bản để học đại học của thí sinh, gồm 40 câu về sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh; 30 câu về Toán học, tư duy logic và phân tích số liệu; 50 câu giải quyết vấn đề liên quan về lĩnh vực Hóa, Lý, Sinh, Địa, Lịch sử, Chính trị và Xã hội.

Điểm số tối đa của bài thi là 1.200 điểm. Điểm của từng câu hỏi có trọng số khác nhau tùy thuộc vào độ khó và độ phân biệt của câu hỏi.

Trước đó, ở kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1 do ĐHQG TP. HCM tổ chức, có hơn 88.000 thí sinh dự thi. Điểm trung bình của thí sinh là 639,2 điểm, có 152 thí sinh trên 1.000 điểm. Thí sinh có điểm thi cao nhất là 1.091 điểm và thấp nhất là 238 điểm.

Theo thống kê của ĐHQG TP. HCM, hiện đã có 97 đơn vị đăng ký sử dụng kết quả thi này để xét tuyển năm 2023. Trong đó có 90 cơ sở đại học, còn lại là cao đẳng. Trong đó, có 66 đơn vị tham gia hệ thống xét tuyển chung với gần 1.600 ngành học.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.
Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

SVVN - Vào thời điểm cận kề năm học mới, tu sửa, chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch cho năm học mới cũng đã được hoàn tất. Hồi hộp, háo hức và mong chờ đó là cảm xúc của các thầy cô giáo khi cận kề ngày lễ khai trường.