Học sinh lớp 5 thiết kế thư viện trường trong mơ ước

Học sinh lớp 5 thiết kế thư viện trường trong mơ ước
SVVN - Ngày 25/12, tại trường tiểu học thị trấn A Đông Anh, T.P Hà Nội đã diễn ra Lễ tổng kết và trao giải thưởng Chương trình“Ngày hội sắc màu 2018” - Cuộc thi thiếu nhi vẽ tranh với chủ đề “Vườn trường mơ ước của em” với sự tham gia của hơn 1.300 học sinh.

Tại Lễ tổng kết và trao giải thưởng Ngày hội sắc màu 2018, cuộc thi thiếu nhi vẽ tranh "Vườn trường mơ ước của em", em Tăng Ngọc Mai, học sinh lớp 5C, trường Tiểu học thị trấn A Đông Anh, huyện Đông Anh, TP Hà Nội đã xuất sắc giành giải Đặc biệt với bức tranh vẽ về sân trường mơ ước với vườn cây và thư viện mô phỏng Chùa Một Cột độc đáo.

Chương trình “Ngày hội sắc màu 2018” do T.Ư Đoàn, Hội đồng Đội T.Ư phối hợp với Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác Học sinh - Sinh viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Nhãn hàng Mỹ thuật Colokit của Tập đoàn Thiên Long phát động từ ngày 31/5/2018.

Học sinh lớp 5 thiết kế thư viện trường trong mơ ước ảnh 1

Chương trình đã tạo cơ hội để các em học sinh từ 6 đến 15 tuổi bày tỏ những cảm xúc, ước mơ theo cách của riêng mình về một khu vườn trường mơ ước; đồng thời, bồi dưỡng, phát hiện nhiều tài năng hội họa trẻ. Sau 6 tháng phát động, chương trình đã nhận 1.032.000 bài dự thi từ các bạn thiếu nhi trên cả nước.

Học sinh lớp 5 thiết kế thư viện trường trong mơ ước ảnh 2

Với số lượng bài dự thi vượt ngoài mong đợi, có thể thấy rằng chủ đề vẽ tranh về vườn trường mơ ước đã mang lại niềm cảm hứng sáng tạo cho các em thiếu nhi.

Học sinh lớp 5 thiết kế thư viện trường trong mơ ước ảnh 3

Đa số các em đều vẽ nên những khu vườn trường có không gian rộng, nhiều cây xanh, gần gũi với thiên nhiên và có nhiều khu trò chơi vận động để thoải mái vui đùa cùng bạn bè sau những giờ học căng thẳng.

Học sinh lớp 5 thiết kế thư viện trường trong mơ ước ảnh 4

Cuộc thi không chỉ góp phần bồi dưỡng năng khiếu hội họa của nhiều tài năng trẻ, mà còn là cơ hội để các em thiếu nhi bày tỏ những cảm xúc, ước mơ theo cách của riêng mình.

Học sinh lớp 5 thiết kế thư viện trường trong mơ ước ảnh 5

Từ hơn 1 triệu bức tranh dự thi, Ban tổ chức chương trình đã lựa chọn 15.000 bài dự thi đáp ứng các yêu cầu cơ bản về chất lượng vào vòng sơ khảo.

Học sinh lớp 5 thiết kế thư viện trường trong mơ ước ảnh 6

Ban giám khảo tiếp tục sơ khảo để lựa chọn 1.200 bài dự thi vào vòng chung kết theo các tiêu chí: Tính sáng tạo về ý tưởng, sự kết hợp màu sắc hài hòa, sự tự nhiên trong các nét vẽ, bố cục tranh hợp lý…

Học sinh lớp 5 thiết kế thư viện trường trong mơ ước ảnh 7

Chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Ủy viên BTV Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Đội Trung ương phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại lễ tổng kết, trao giải, chị Nguyễn Phạm Duy Trang - Ủy viên BTV Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Đội Trung ương cho biết, chương trình "Ngày hội sắc màu 2018" được phát động từ ngày 31/5/2018. Sau 6 tháng triển khai, chương trình đã nhận được 1.023.000 bài dự thi từ các bạn thiếu nhi trên cả nước. Đây là số lượng bài thi rất lớn, vượt trên mong đợi của Ban tổ chức. Điều đó cho thấy, chủ đề vẽ tranh về vườn trường mơ ước đã mang lại niềm cảm hứng sáng tạo cho các em thiếu nhi.

“Đa số các em đều vẽ nên những khu vườn trường có không gian rộng, nhiều cây xanh, gần gũi với thiên nhiên và có nhiều khu trò chơi vận động để thoải mái vui đùa cùng bạn bè sau những giờ học căng thẳng. Cuộc thi không chỉ góp phần bồi dưỡng năng khiếu hội họa của các em thiếu nhi, mà còn là cơ hội để các em bày tỏ những cảm xúc, ước mơ về ngôi trường mà mình đang học tập theo cách của riêng mình”, chị Trang nói.

Các bài dự thi được chọn vào vòng chung khảo có chất lượng cao, nhiều bức tranh vườn trường vừa có ý tưởng độc đáo vừa phối hợp màu sắc hài hòa.

Học sinh lớp 5 thiết kế thư viện trường trong mơ ước ảnh 8
Học sinh lớp 5 thiết kế thư viện trường trong mơ ước ảnh 9

Đại diện BTC tặng bằng khen cho các đơn vị có nhiều tác phẩm tham gia nhất.

Học sinh lớp 5 thiết kế thư viện trường trong mơ ước ảnh 10

Các thí sinh đạt giải nhì của cuộc thi

Ban Tổ chức, Ban giám khảo cuộc thi đã quyết định trao 37 giải cá nhân cho tác giả có bài dự thi xuất sắc và 15 giải tập thể cho các đơn vị có nhiều em học sinh gửi bài dự thi... Tổng giải thưởng lên đến hơn 100 triệu đồng.

Học sinh lớp 5 thiết kế thư viện trường trong mơ ước ảnh 11

Giải đặc biệt thuộc về học sinh Tăng Ngọc Mai, học sinh lớp 5C trường Tiểu học thị trấn A Đông Anh, huyện Đông Anh, thành phô Hà Nội.

Đáng chú ý, Ban tổ chức chương trình đã xem xét để hiện thực hóa bức tranh đạt Giải Đặc biệt của chương trình nhằm tạo ra một khu vườn thật sự cho các em thiếu nhi.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm