Hội Sinh viên TP. HCM khai mạc triển lãm ‘Dệt nên những ước mơ cho đời’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sáng 4/11, trong khuôn khổ Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP. HCM lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023 – 2028, Ban Thư ký Hội Sinh viên TP. HCM tổ chức Ngày hội Sinh viên TP. HCM năm 2023 và khai mạc không gian triển lãm, với chủ đề “Dệt nên những ước mơ cho đời”.

Triển lãm “Dệt nên những ước mơ cho đời” là nơi trưng bày những hình ảnh đẹp, những hoạt động của sinh viên thành phố trong nhiệm kỳ vừa qua, cùng những con số ấn tượng kết hợp những công nghệ hiện đại để đại biểu cùng trải nghiệm.

Phát biểu khai mạc Ngày hội và Triển lãm, chị Trần Thu Hà - Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. HCM cho biết, đây là lần đầu tiên, Hội Sinh viên TP. HCM phối hợp với Nhà Văn hóa Sinh viên TP. HCM tổ chức Ngày hội. Cùng với đó, Ban Tổ chức Đại hội cũng thiết kế không gian triển lãm “Dệt nên những ước mơ cho đời”, nơi trưng bày những hình ảnh đẹp, những hoạt động của sinh viên TP. HCM trong nhiệm kỳ vừa qua (2020 – 2023), những con số ấn tượng, kết hợp những công nghệ hiện đại để đại biểu cùng trải nghiệm.

Hội Sinh viên TP. HCM khai mạc triển lãm ‘Dệt nên những ước mơ cho đời’ ảnh 1

Chị Trần Thu Hà - Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. HCM phát biểu khai mạc Triển lãm. (Ảnh: TLTĐ)

Hội Sinh viên TP. HCM khai mạc triển lãm ‘Dệt nên những ước mơ cho đời’ ảnh 2

Các đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc Triển lãm. (Ảnh: TLTĐ)

Hội Sinh viên TP. HCM khai mạc triển lãm ‘Dệt nên những ước mơ cho đời’ ảnh 3

Sinh viên trình diễn trang phục truyền thống tại triển lãm. (Ảnh: TLTĐ)

Bên cạnh đó, Ban Tổ chức Đại hội cũng bố trí các không gian để các bạn sinh viên tiếp cận những tiện ích phục vụ cho quá trình học tập, rèn luyện của mình.

Không gian Triển lãm còn là nơi để các em học sinh tìm hiểu về tổ chức Hội Sinh viên Việt Nam, tổ chức Hội Sinh viên TP. HCM, không gian 'Sinh viên 5 tốt', không gian 'Sinh viên sống đẹp tình nguyện vì cộng đồng'…

Hội Sinh viên TP. HCM khai mạc triển lãm ‘Dệt nên những ước mơ cho đời’ ảnh 4
Hội Sinh viên TP. HCM khai mạc triển lãm ‘Dệt nên những ước mơ cho đời’ ảnh 5

Các bạn sinh viên trải nghiệm công nghệ tại triển lãm. (Ảnh: TLTĐ)

Hội Sinh viên TP. HCM khai mạc triển lãm ‘Dệt nên những ước mơ cho đời’ ảnh 6
Hội Sinh viên TP. HCM khai mạc triển lãm ‘Dệt nên những ước mơ cho đời’ ảnh 7

Các đại biểu sinh viên phấn khởi tham gia Triển lãm. (Ảnh: TLTĐ)

Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP. HCM lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023 – 2028 diễn ra trong hai ngày 4 và 5/11, tại Nhà Văn hóa Sinh viên TP. HCM (Khu đô thị ĐHQG TP. HCM), với sự tham dự của 459 đại biểu chính thức, đại diện cho hơn 600.000 hội viên, sinh viên trên toàn thành phố.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

Đề xuất xây dựng chương trình công tác và hoạt động Đoàn phù hợp với điều kiện của học sinh học nghề

SVVN - Toàn quốc hiện có gần 2.000 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó số lượng cơ sở Đoàn và đoàn viên trong khối giáo dục nghề nghiệp còn hạn chế về số lượng và chất lượng so với tổng thể lực lượng và cơ sở đào giáo dục nghề nghiệp. Công tác xây dựng Đoàn về tổ chức cơ sở Đoàn và đoàn viên cũng hạn chế.
Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

SVVN - Tối ngày 4/6, tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM đã diễn ra vòng Chung kết phần thi Đội tuyển của Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh 'Ánh sáng thời đại' lần thứ 11, năm 2024. Đây là cuộc thi nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ, giáo viên, giảng viên trẻ TP. HCM nghiên cứu, vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào cuộc sống và công tác.
Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

SVVN - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương đề nghị, mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân, thanh niên nơi tổ chức hoạt động tình nguyện, "cùng ăn, cùng ở, cùng làm". Để khi kết thúc Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm nay, đọng lại trong tâm trí người dân là hình ảnh chiến sĩ áo xanh tình nguyện "đến dân mến, ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ".