Thủ lĩnh ‘Xanh Bình Dương’ của trường CĐ Công nghệ cao Đồng An

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Thị Tường Vi (năm thứ ba, ngành Quản trị Kinh doanh, trường CĐ Công nghệ cao Đồng An) là một trong những gương thủ lĩnh sinh viên tỉnh Bình Dương có bảng thành tích hoạt động xã hội nổi bật.

Chia sẻ về cơ duyên đến với công tác Đoàn - Hội, Tường Vi cho biết, vào năm 2021, lúc dịch bùng phát cả nước, từ lúc Bình Dương giãn cách, Vi đã học và làm việc tại nhà. Vi kể: “Nhìn bạn bè và người thân của mình lần lượt mắc COVID-19, nhìn thấy cảnh cả nước trong cơn dịch bệnh nguy nan như vậy, trong lòng mình thấp thỏm và mong muốn đóng góp cho xã hội trước khi quá muộn. Mình tìm hiểu và tham gia đội tình nguyện phản ứng nhanh phòng, chống COVID-19 trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Mình nhận ra được niềm hạnh phúc trong việc này nên từ đó mình càng tích cực tham gia các hoạt động Đoàn - Hội, cũng như các hoạt động phục vụ cộng đồng”.

Thủ lĩnh ‘Xanh Bình Dương’ của trường CĐ Công nghệ cao Đồng An ảnh 1
Tường Vi tham gia tình nguyện khi đại dịch COVID-19 bùng phát tại Bình Dương vào năm 2021. (Ảnh: NVCC)

Hành trình tham gia Đoàn - Hội đã để lại cho Tường Vi nhiều ấn tượng khó quên, nhất là khoảng thời gian chống dịch cùng Đội tình nguyện Bình Dương. Có những ngày, Vi thức dậy sớm để tập trung cùng mọi người, di chuyển đến điểm test COVID-19, mang trên người bộ đồ bảo hộ dày và từng chứng kiến bạn đi cùng ngất xỉu vì say nắng. “Rất nhiều anh chị đoàn viên, cán bộ, các anh bộ đội ở các địa phương, tất cả đều là lần đầu gặp mà đều thân thiết như đã quen từ lâu. Chúng mình cùng làm công tác chống dịch, cùng ăn, cùng ngủ và cùng học hỏi lẫn nhau. Khoảng thời gian đó, ngày nào mình cũng nghe tiếng xe cứu thương, đến nỗi ám ảnh đến tận bây giờ”, Vy bồi hồi nhớ lại. Dù mệt mỏi, áp lực nhưng Vi thấy bản thân được xoa dịu phần nào bởi sự nhiệt huyết của các bạn đoàn viên, thanh niên trong công cuộc chống dịch tuyến đầu.

Thủ lĩnh ‘Xanh Bình Dương’ của trường CĐ Công nghệ cao Đồng An ảnh 2
Nữ sinh từng nhận bằng khen đạt danh hiệu 'Học sinh 3 rèn luyện' tỉnh Bình Dương, năm học 2021 - 2022. (Ảnh: NVCC)

Vừa học ở trường, vừa tham gia công tác Đoàn - Hội nên nữ sinh Bình Dương cũng gặp những khó khăn trong việc cân bằng thời gian giữa học tập và các công tác. Có những lần, học đến chiều, tối thì chạy chương trình, có lúc mất ngủ liên tục và kiệt sức. Vi cũng cho biết thêm, đầu năm 2022, Vi được bác sĩ chẩn đoán bị thoát vị đĩa đệm. Nhưng với tinh thần của tuổi trẻ, cô vẫn luôn lạc quan phấn đấu, tiếp tục tham gia các hoạt động xã hội: “Mình nghĩ, nếu mình không làm thì tuổi trẻ này sẽ trôi qua nhạt nhẽo và hoài phí. Thấy được nụ cười của những người mình được giúp đỡ, thấy được sự xanh sạch đẹp của những nơi mình đã đi qua, đó là động lực lớn nhất giúp bản thân vượt qua mọi rào cản về thời gian, sức khỏe để tiếp tục cống hiến cho đất nước. Mình tin, chỉ cần còn tồn tại trên đời này, chúng ta đều có thể đóng góp cho xã hội từ những điều nhỏ nhất”, Vi chia sẻ.

Thủ lĩnh ‘Xanh Bình Dương’ của trường CĐ Công nghệ cao Đồng An ảnh 3
Tường Vi nhặt rác tại núi Châu Thới 11/6/2023. (Ảnh: NVCC)

Hiện tại, Tường Vi đang là thủ lĩnh “Xanh Bình Dương”. Đây là tổ chức Bảo vệ môi trường trực thuộc “Xanh Việt Nam”. Ngoài ra, Vi còn là Chủ nhiệm CLB Sinh viên tình nguyện khoa Kinh tế, trường CĐ Công nghệ cao Đồng An. Chia sẻ về cảm xúc của bản thân khi được giữ trọng trách lớn lao, Vi bày tỏ: “Mình rất hạnh phúc vì là người phát động phong trào hoạt động bảo vệ môi trường và được mọi người hưởng ứng mạnh mẽ. Dù nắng, dù mưa mọi người vẫn cùng nhau hành động, giúp cho môi trường xanh sạch hơn. Khi ra trường, mình sẽ tiếp tục lên nhiều kế hoạch các chương trình hành động vì môi trường và vì các em nhỏ khó khăn trên địa bàn tỉnh Bình Dương”.

Tính tới đến hiện tại, Vi đã tổ chức được hơn 10 chương trình lớn nhỏ, với tổng lượng rác thải đã dọn dẹp lên đến hơn 32 tấn.

Một số thành tích nổi bật của Tường Vi

- Giấy khen "Đã có thành tích tiêu biểu trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh Bình Dương" của BTV Tỉnh Đoàn Bình Dương.
- Bằng khen "Đạt danh hiệu 'Học sinh 3 rèn luyện' tỉnh Bình Dương, năm học 2021 – 2022" của BCH Tỉnh Đoàn Bình Dương.
- Giấy khen "Đạt danh hiệu 'Học sinh 3 rèn luyện' TP. Dĩ An, năm học 2022 - 2023" của Ban Thường vụ Thành Đoàn Dĩ An (Bình Dương).
- Giấy khen "Đã có thành tích Tốt trong học tập và rèn luyện năm học 2021 - 2022" của trường CĐ Công nghệ cao Đồng An.
- Giấy khen "Đã có đóng góp tích cực trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên năm học 2022 – 2023" của BCH Đoàn trường CĐ Công nghệ cao Đồng An.
- Bằng khen "Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên Tỉnh Bình Dương giai đoạn 2015 - 2023" của BCH Hội Sinh viên Tỉnh Bình Dương.
- Giấy khen"Có đóng góp xuất sắc trong phong trào Tháng Thanh niên năm 2023" của BCH Đoàn trường CĐ Công nghệ cao Đồng An.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Những dấu ấn của phong trào 'Sinh viên 5 tốt'

Những dấu ấn của phong trào 'Sinh viên 5 tốt'

SVVN - Trong nhiệm kỳ 2023 - 2024, các cấp bộ Hội đã tuyên dương và trao tặng 948 danh hiệu 'Sinh viên 5' tốt cấp T.Ư; 9.908 danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' cấp tỉnh, thành, đại học khu vực; 99.327 danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' cấp trường; 2.611 'Tập thể Sinh viên 5 tốt' các cấp.
Ra mắt MV với sự góp mặt của DTAP, Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương

Ra mắt MV với sự góp mặt của DTAP, Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương

SVVN - Tác phẩm được thể hiện với giọng ca của hai ca sĩ trẻ Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương kể về câu chuyện của 5 sinh viên, đại diện cho hàng triệu sinh viên Việt Nam trong quá trình học tập, rèn luyện gắn với 5 tiêu chí của phong trào 'Sinh viên 5 tốt': Đạo đức tốt - Học tập tốt - Thể lực tốt - Tình nguyện tốt - Hội nhập tốt.
Sức trẻ tràn đầy trong Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2023

Sức trẻ tràn đầy trong Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2023

SVVN - Với thông điệp “Sức mạnh của sự đoàn kết: If everyone did – Nếu chúng ta cùng hành động”, Ngày hội Tình nguyện Quốc gia năm 2023 được tổ chức với sự tham gia của hơn 1.500 tình nguyện viên cùng đại biểu là đại diện các tập thể, cá nhân đoạt Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2023, đại diện các câu lạc bộ, hội, đội, nhóm tình nguyện trên cả nước.