Thủ lĩnh ‘Xanh Bình Dương’ của trường CĐ Công nghệ cao Đồng An

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Thị Tường Vi (năm thứ ba, ngành Quản trị Kinh doanh, trường CĐ Công nghệ cao Đồng An) là một trong những gương thủ lĩnh sinh viên tỉnh Bình Dương có bảng thành tích hoạt động xã hội nổi bật.

Chia sẻ về cơ duyên đến với công tác Đoàn - Hội, Tường Vi cho biết, vào năm 2021, lúc dịch bùng phát cả nước, từ lúc Bình Dương giãn cách, Vi đã học và làm việc tại nhà. Vi kể: “Nhìn bạn bè và người thân của mình lần lượt mắc COVID-19, nhìn thấy cảnh cả nước trong cơn dịch bệnh nguy nan như vậy, trong lòng mình thấp thỏm và mong muốn đóng góp cho xã hội trước khi quá muộn. Mình tìm hiểu và tham gia đội tình nguyện phản ứng nhanh phòng, chống COVID-19 trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Mình nhận ra được niềm hạnh phúc trong việc này nên từ đó mình càng tích cực tham gia các hoạt động Đoàn - Hội, cũng như các hoạt động phục vụ cộng đồng”.

Thủ lĩnh ‘Xanh Bình Dương’ của trường CĐ Công nghệ cao Đồng An ảnh 1
Tường Vi tham gia tình nguyện khi đại dịch COVID-19 bùng phát tại Bình Dương vào năm 2021. (Ảnh: NVCC)

Hành trình tham gia Đoàn - Hội đã để lại cho Tường Vi nhiều ấn tượng khó quên, nhất là khoảng thời gian chống dịch cùng Đội tình nguyện Bình Dương. Có những ngày, Vi thức dậy sớm để tập trung cùng mọi người, di chuyển đến điểm test COVID-19, mang trên người bộ đồ bảo hộ dày và từng chứng kiến bạn đi cùng ngất xỉu vì say nắng. “Rất nhiều anh chị đoàn viên, cán bộ, các anh bộ đội ở các địa phương, tất cả đều là lần đầu gặp mà đều thân thiết như đã quen từ lâu. Chúng mình cùng làm công tác chống dịch, cùng ăn, cùng ngủ và cùng học hỏi lẫn nhau. Khoảng thời gian đó, ngày nào mình cũng nghe tiếng xe cứu thương, đến nỗi ám ảnh đến tận bây giờ”, Vy bồi hồi nhớ lại. Dù mệt mỏi, áp lực nhưng Vi thấy bản thân được xoa dịu phần nào bởi sự nhiệt huyết của các bạn đoàn viên, thanh niên trong công cuộc chống dịch tuyến đầu.

Thủ lĩnh ‘Xanh Bình Dương’ của trường CĐ Công nghệ cao Đồng An ảnh 2
Nữ sinh từng nhận bằng khen đạt danh hiệu 'Học sinh 3 rèn luyện' tỉnh Bình Dương, năm học 2021 - 2022. (Ảnh: NVCC)

Vừa học ở trường, vừa tham gia công tác Đoàn - Hội nên nữ sinh Bình Dương cũng gặp những khó khăn trong việc cân bằng thời gian giữa học tập và các công tác. Có những lần, học đến chiều, tối thì chạy chương trình, có lúc mất ngủ liên tục và kiệt sức. Vi cũng cho biết thêm, đầu năm 2022, Vi được bác sĩ chẩn đoán bị thoát vị đĩa đệm. Nhưng với tinh thần của tuổi trẻ, cô vẫn luôn lạc quan phấn đấu, tiếp tục tham gia các hoạt động xã hội: “Mình nghĩ, nếu mình không làm thì tuổi trẻ này sẽ trôi qua nhạt nhẽo và hoài phí. Thấy được nụ cười của những người mình được giúp đỡ, thấy được sự xanh sạch đẹp của những nơi mình đã đi qua, đó là động lực lớn nhất giúp bản thân vượt qua mọi rào cản về thời gian, sức khỏe để tiếp tục cống hiến cho đất nước. Mình tin, chỉ cần còn tồn tại trên đời này, chúng ta đều có thể đóng góp cho xã hội từ những điều nhỏ nhất”, Vi chia sẻ.

Thủ lĩnh ‘Xanh Bình Dương’ của trường CĐ Công nghệ cao Đồng An ảnh 3
Tường Vi nhặt rác tại núi Châu Thới 11/6/2023. (Ảnh: NVCC)

Hiện tại, Tường Vi đang là thủ lĩnh “Xanh Bình Dương”. Đây là tổ chức Bảo vệ môi trường trực thuộc “Xanh Việt Nam”. Ngoài ra, Vi còn là Chủ nhiệm CLB Sinh viên tình nguyện khoa Kinh tế, trường CĐ Công nghệ cao Đồng An. Chia sẻ về cảm xúc của bản thân khi được giữ trọng trách lớn lao, Vi bày tỏ: “Mình rất hạnh phúc vì là người phát động phong trào hoạt động bảo vệ môi trường và được mọi người hưởng ứng mạnh mẽ. Dù nắng, dù mưa mọi người vẫn cùng nhau hành động, giúp cho môi trường xanh sạch hơn. Khi ra trường, mình sẽ tiếp tục lên nhiều kế hoạch các chương trình hành động vì môi trường và vì các em nhỏ khó khăn trên địa bàn tỉnh Bình Dương”.

Tính tới đến hiện tại, Vi đã tổ chức được hơn 10 chương trình lớn nhỏ, với tổng lượng rác thải đã dọn dẹp lên đến hơn 32 tấn.

Một số thành tích nổi bật của Tường Vi

- Giấy khen "Đã có thành tích tiêu biểu trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh Bình Dương" của BTV Tỉnh Đoàn Bình Dương.
- Bằng khen "Đạt danh hiệu 'Học sinh 3 rèn luyện' tỉnh Bình Dương, năm học 2021 – 2022" của BCH Tỉnh Đoàn Bình Dương.
- Giấy khen "Đạt danh hiệu 'Học sinh 3 rèn luyện' TP. Dĩ An, năm học 2022 - 2023" của Ban Thường vụ Thành Đoàn Dĩ An (Bình Dương).
- Giấy khen "Đã có thành tích Tốt trong học tập và rèn luyện năm học 2021 - 2022" của trường CĐ Công nghệ cao Đồng An.
- Giấy khen "Đã có đóng góp tích cực trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên năm học 2022 – 2023" của BCH Đoàn trường CĐ Công nghệ cao Đồng An.
- Bằng khen "Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên Tỉnh Bình Dương giai đoạn 2015 - 2023" của BCH Hội Sinh viên Tỉnh Bình Dương.
- Giấy khen"Có đóng góp xuất sắc trong phong trào Tháng Thanh niên năm 2023" của BCH Đoàn trường CĐ Công nghệ cao Đồng An.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI

Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI

SVVN - Ngày 12/7, Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Chị Hồ Hồng Nguyên - Trưởng Ban Thanh niên trường học T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam và anh Nguyễn Tiến Hưng - Phó Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội chủ trì Hội nghị.
Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

SVVN - Sáng ngày 6/7, Thành Đoàn, Hội Sinh viên TP. Hà Nội tổ chức Lễ xuất quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh' 2024 - Sáng mãi ngọn lửa 'Ba sẵn sàng', với sự tham gia của gần 2.000 tình nguyện viên, thuộc 69 đội hình tình nguyện đến từ các trường đại học, học viện, trường cao đẳng trên địa bàn Thủ đô.
Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

SVVN - Ngày 4/7, Đại hội Đại biểu Hội LHTN tỉnh Hà Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029 diễn ra phiên trọng thể. Đại hội đã hiệp thương chọn cử 33 anh chị tham gia Ủy ban Hội LHTN nhiệm kỳ 2024 - 2029. Anh Trần Ngọc Nam - Bí thư Tỉnh Đoàn, tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh khóa mới.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM

SVVN - Khen ngợi nỗ lực, tâm huyết và những việc làm thiết thực của những chiến sĩ 'Tiếp sức mùa thi', Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Phạm Duy Trang đã gửi tặng những phần quà động viên các bạn. Chị kỳ vọng đội tình nguyện 'Tiếp sức mùa thi' sẽ tiếp tục phát huy tinh thần tiên phong, xung kích, nhiệt tình hỗ trợ nhưng cũng phải đảm bảo phối hợp đồng bộ với quy định của nhà trường và quy chế của kỳ thi, giữ cho hoạt động hỗ trợ nằm trong quy củ, đạt hiệu quả tối đa.