Hội Sinh viên Việt Nam tại Singapore truyền cảm hứng du học cho bạn trẻ Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 12 và 13/11/2022 vừa qua, Hội Sinh viên Việt Nam tại Singapore (VNYA) đã tổ chức thành công sự kiện chia sẻ trực tuyến “Giấc mơ du học Singapore 2022”, với sự đăng ký tham gia của hơn 300 phụ huynh và học sinh, sinh viên Việt Nam.

Chương trình được tổ chức nhằm cung cấp những thông tin hữu ích và giải đáp những thắc mắc xoay quanh việc du học, sinh sống và làm việc tại Singapore. Tiếp nối thành công trong hai mùa đầu tiên, “Giấc mơ du học Singapore 2022” trở lại với sự góp mặt của những sinh viên, học sinh tiêu biểu; các trung tâm du học; cũng như đại diện các trường đại học, cao đẳng danh tiếng tại Singapore. Chương trình bao gồm hai phần chính: Workshop (Hội thảo) và University Talks (Chia sẻ từ đại diện các trường đại học).

Phần hội thảo bao gồm các chương trình trò chuyện xoay quanh những vấn đề liên quan đến học tập và cuộc sống tại Singapore. Với sự tham dự của những gương mặt sinh viên tiêu biểu đến từ các trường đại học NUS (ĐH Quốc gia Singapore), NTU (ĐH Công nghệ Nanyang), SMU (ĐH Quản lý Singapore), SUTD (ĐH Công nghệ và Thiết kế Singapore), James Cook University (ĐH James Cook), SIM (Học viện Quản lý Singapore), Curtin University (ĐH Curtin) và Kaplan Education (Học viện Kaplan Singapore).

Hội Sinh viên Việt Nam tại Singapore truyền cảm hứng du học cho bạn trẻ Việt Nam ảnh 1

Rất đông các bạn trẻ tham gia buổi hội thảo trực tuyến.

Các bậc phụ huynh và học sinh đã được giải đáp tường tận các thắc mắc liên quan tới những vấn đề như hòa nhập văn hóa, hoạt động ngoại khóa, hay kinh nghiệm học tập và làm việc. Đặc biệt, “Giấc mơ du học Singapore 2022” còn có sự góp mặt của chị Hoa Đinh (Hannah Ed) - sáng lập của Scholarship for Vietnamese students - trong workshop về học bổng và ông Đinh Hoàng Hà - Giám đốc Phát triển kinh doanh thị trường Việt Nam của Trường SSTC Singapore trong workshop về tài chính.

Hội Sinh viên Việt Nam tại Singapore truyền cảm hứng du học cho bạn trẻ Việt Nam ảnh 2

Các bạn trẻ đã đặt câu hỏi với các chuyên gia.

Bên cạnh đó, trong hoạt động University Talks, với mong muốn cung cấp cái nhìn chi tiết hơn về những ngôi trường danh giá được nhiều phụ huynh, học sinh tại Việt Nam dành sự quan tâm đặc biệt, VNYA đã mời tới sự kiện đại diện những trường đại học danh giá hàng đầu Singapore: bà Lum Kit Wye - Phó Giáo sư, Phó Trưởng khoa Trường Kinh doanh Nanyang tại NTU; ông Chew Kah Hao - Giám đốc tuyển sinh tại Việt Nam và Campuchia trường SIM; anh Lương Thanh Quang - Trưởng ban Tuyển sinh trường ĐH Curtin và chị Selena Lê - Đại diện Tuyển sinh khu vực Đông Dương trường ĐH James Cook.

Kết thúc sự kiện, VNYA mong muốn giúp các bậc phụ huynh và học sinh tại Việt Nam có cái nhìn cụ thể và bao quát về quy trình xét tuyển các cấp học, các loại thủ tục, giấy tờ, cuộc sống và cơ hội việc làm của du học sinh Singapore; qua đó tiếp tục thực hiện sứ mệnh đem lại những giá trị lớn lao trong việc định hướng và hỗ trợ cho các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam trên con đường phát triển tương lai.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI

Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI

SVVN - Ngày 12/7, Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Chị Hồ Hồng Nguyên - Trưởng Ban Thanh niên trường học T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam và anh Nguyễn Tiến Hưng - Phó Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội chủ trì Hội nghị.
Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

SVVN - Sáng ngày 6/7, Thành Đoàn, Hội Sinh viên TP. Hà Nội tổ chức Lễ xuất quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh' 2024 - Sáng mãi ngọn lửa 'Ba sẵn sàng', với sự tham gia của gần 2.000 tình nguyện viên, thuộc 69 đội hình tình nguyện đến từ các trường đại học, học viện, trường cao đẳng trên địa bàn Thủ đô.
Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

SVVN - Ngày 4/7, Đại hội Đại biểu Hội LHTN tỉnh Hà Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029 diễn ra phiên trọng thể. Đại hội đã hiệp thương chọn cử 33 anh chị tham gia Ủy ban Hội LHTN nhiệm kỳ 2024 - 2029. Anh Trần Ngọc Nam - Bí thư Tỉnh Đoàn, tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh khóa mới.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM

SVVN - Khen ngợi nỗ lực, tâm huyết và những việc làm thiết thực của những chiến sĩ 'Tiếp sức mùa thi', Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Phạm Duy Trang đã gửi tặng những phần quà động viên các bạn. Chị kỳ vọng đội tình nguyện 'Tiếp sức mùa thi' sẽ tiếp tục phát huy tinh thần tiên phong, xung kích, nhiệt tình hỗ trợ nhưng cũng phải đảm bảo phối hợp đồng bộ với quy định của nhà trường và quy chế của kỳ thi, giữ cho hoạt động hỗ trợ nằm trong quy củ, đạt hiệu quả tối đa.
'Áo xanh tình nguyện' tiếp sức cho các thí sinh trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

'Áo xanh tình nguyện' tiếp sức cho các thí sinh trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

SVVN - Chiều ngày 26/6, hơn 1 triệu thí sinh khắp cả nước thực hiện thủ tục thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Trong bầu không khí khẩn trương này, nhằm hỗ trợ thí sinh có tinh thần thoải mái một cách tốt nhất, đội hình 'Tiếp sức mùa thi' đến từ các trường đại học, học viện, cao đẳng tại TP. HCM đã mang đến những món quà, đồ dùng cần, sẵn sàng hỗ trợ tại các điểm thi.