Hôm nay, 1/3, hàng ngàn sinh viên quay trở lại giảng đường

0:00 / 0:00
0:00
Hôm nay, 1/3, hàng ngàn sinh viên quay trở lại giảng đường
SVVN - Nhiều trường đại học đã mở cửa đón sinh viên, tổ chức đào tạo tập trung tại trường từ ngày 1/3 sau kỳ nghỉ Tết và nghỉ để phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Sáng nay, hàng ngàn sinh viên trường ĐH Tài chính Marketing (UFM) đã quay trở lại trường học. Trước đó, trường này đã ra thông báo về việc tổ chức đào tạo tập trung tại trường. TS Lê Trung Đạo, Phó Hiệu trưởng nhà trường, cho biết tính đến nay, TP HCM đã trải qua gần 20 ngày không phát hiện trường hợp lây nhiễm mới trong cộng đồng, điều này cho thấy TP. HCM đã cơ bản kiểm soát được dịch bệnh. Hiện TP cũng đã quyết định cho học sinh, sinh viên trên địa bàn quay trở lại trường nên trên cơ sở đó, trường quyết định tập trung sinh viên để tổ chức đào tạo.

Ông Đạo cũng cho biết thêm rằng khi tổ chức đào tạo tập trung, trường tiếp tục triển khai và đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch COVID-19. Cụ thể, cán bộ, giảng viên, nhân viên, sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh trước và sau khi đến trường phải thường xuyên vệ sinh cá nhân (miệng, họng) bằng các dung dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế; thực hiện chế độ dinh dưỡng và luyện tập thể thao hợp lý; hạn chế tiếp xúc với các vật nuôi, động vật hoang dã; tích cực tự theo dõi sức khỏe, nếu có sốt, ho, khó thở phải thông báo cho nhà trường, đồng thời đến cơ sở y tế để khám, tư vấn và điều trị; thực hiện đeo khẩu trang theo qui định của ngành Y tế.

Hôm nay, 1/3, hàng ngàn sinh viên quay trở lại giảng đường ảnh 1 Hôm nay, hàng ngàn sinh viên quay trở lại giảng đường.

Thực hiện đeo khẩu trang bắt buộc trong suốt thời gian tại trường; giữ khoảng cách hợp lý giữa các chỗ ngồi; tăng cường các biện pháp thông khí tại các lớp học như mở cửa ra vào và cửa sổ, sử dụng quạt và hạn chế sử dụng điều hòa; thực hiện việc che mũi, miệng khi ho, hắt hơi; nếu có các triệu chứng như chảy nước mũi, ho, đau họng, sốt, cảm cúm, khó thở, mệt mỏi thì phải liên hệ ngay phòng y tế tại các cơ sở học tập của trường để kiểm tra, theo dõi, cách ly; thường xuyên rửa tay với nước sạch và dung dịch sát khuẩn đã được nhà trường trang bị đầy đủ trong khuôn viên trường; thực hiện khai báo y tế và các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 khác theo hướng dẫn của ngành Y tế, của trường và địa phương cư trú.

Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG TP. HCM tổ chức học tập và thi với sinh viên tất cả cả bậc học từ ngày 1/3. Trong đó, sinh viên bậc cao đẳng hệ chính quy học tập trung tại trường từ ngày 1/3 theo thời khóa biểu đã công bố. Sinh viên chương trình liên thông đại học học tập trung từ ngày 14/3. Sinh viên bậc đại học hệ chính quy khóa 2017 và 2018 học tập trung các học phần lý thuyết từ ngày 8/3, các học phần khác từ ngày 1/3. Sau khi kết thúc thi học kỳ, sinh viên đại học chính quy khóa 2019 và 2020 học tập trung tại trường từ ngày 8/3.

Tại Trường ĐH Công nghệ TP. HCM (HUTECH), sinh viên cũng trở lại học tập trung tại trường từ ngày 1/3. Để phòng ngừa dịch bệnh, trường yêu cầu tất cả sinh viên nghiêm túc thực hiện khai báo y tế, lịch trình di chuyển cá nhân trong thời gian từ 5/2 đến nay. Trường hợp sinh viên trở về từ các tỉnh thành được ghi nhận có ca bệnh sẽ cần phải thực hiện tự theo dõi sức khỏe và tự cách ly tại nhà đủ 14 ngày (tính từ ngày đến TP HCM) theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Trường cũng yêu cầu toàn bộ sinh viên thực hiện tốt khuyến cáo “5K” theo hướng dẫn của Bộ Y tế, gồm: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế; đồng thời cài đặt ứng dụng Bluezone để kiểm soát tiếp xúc gần của bản thân. Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, cần gọi điện cho đường dây nóng của Bộ Y tế 19009095, hoặc đường dây nóng của y tế địa phương để được tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn đi khám bệnh đảm bảo an toàn.

Trường ĐH Kinh tế Tài chính TP. HCM cũng quyết định tổ chức học tập trung tại trường từ ngày 1-3. Thông tin từ trường cho biết khi tổ chức học tập trung, tất cả cán bộ, giảng viên, sinh viên… phải tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.