Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024

Hơn 1 triệu thí sinh làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT 2024

SVVN - Chiều ngày 26/6, hơn 1 triệu thí sinh trên cả nước đã đến các điểm thi để làm thủ tục dự thi và lắng nghe quy chế thi tốt nghiệp THPT 2024. Đến 17h, theo thông tin từ Bộ GD - ĐT,  tổng số thí sinh đến làm thủ tục dự thi: 1.060.356, đạt tỷ lệ 98.96%.

Theo thông tin từ Bộ GD - ĐT, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay có tổng cộng 1.067.391 thí sinh đăng ký tham dự, cao hơn năm 2023 là 43.328 thí sinh. Trong đó, số thí sinh tự do là 45.344. Do thí sinh tăng nên số điểm thi năm nay cũng tăng với mức 2.323 điểm thi, 45.149 phòng thi.

Hơn 1 triệu thí sinh làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT 2024 ảnh 1

Thí sinh kiểm tra thông tin trước khi làm thủ tục tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024.

Các tỉnh, thành phố có số thí sinh đăng ký dự thi nhiều nhất gồm: Hà Nội có 109.078 thí sinh; TP. Hồ Chí Minh có 88.196 thí sinh; Thanh Hóa có 38.677 thí sinh. Các tỉnh có số thí sinh đăng ký dự thi ít nhất là Kon Tum với 5.052 thí sinh; Lai Châu với 4.211 thí sinh; Bắc Kạn với 3.180 thí sinh.

Theo ghi nhận tại điểm thi trường THCS Mai Dịch (Q. Cầu Giấy, Hà Nội), từ 13h, một số thí sinh đã có mặt tại điểm thi, tra cứu phòng thi, chờ tới giờ làm thủ tục dự thi.

Hơn 1 triệu thí sinh làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT 2024 ảnh 2

Cán bộ coi thi hướng dẫn thí sinh.

Cán bộ coi thi hướng dẫn thí sinh xuất trình Giấy báo dự thi hoặc Căn cước công dân/Chứng minh nhân dân để nhận Thẻ dự thi; đồng thời nhấn mạnh yêu cầu thí sinh phải mang theo Thẻ dự thi trong tất cả buổi thi.

Tại buổi làm thủ tục dự thi chiều nay, các cán bộ coi thi tổ chức phổ biến Quy chế thi cho thí sinh, trong đó nhấn mạnh các Điều 14 (Trách nhiệm của thí sinh), Điều 54 (Xử lý thí sinh vi phạm Quy chế thi).

Hơn 1 triệu thí sinh làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT 2024 ảnh 3Hơn 1 triệu thí sinh làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT 2024 ảnh 4Hơn 1 triệu thí sinh làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT 2024 ảnh 5

Các thí sinh hào hứng trước kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024.

Cán bộ coi thi cũng phổ biến cho thí sinh lịch thi, quy định về hiệu lệnh trống; hướng dẫn về sơ đồ phòng thi, phòng chờ vào thi và phòng chờ thi xong cho thí sinh; nhắc thí sinh về việc thí sinh có thể thi ở các phòng thi khác nhau đối với mỗi bài thi; xem kỹ thông tin trên Thẻ dự thi để biết phòng thi, thời gian thi của các bài thi/môn thi đã đăng ký.

Trong buổi chiều nay, cán bộ coi thi hướng dẫn thí sinh cách ghi SBD trên giấy thi, Phiếu trả lời trắc nghiệm; kiểm tra mã đề thi của tất cả môn thi trong bài thi tổ hợp phải giống nhau. Đối với thí sinh bắt đầu vào dự thi ở môn thi thành phần thứ hai hoặc môn thi thành phần thứ ba của bài thi tổ hợp phải có mặt tại phòng thi trước giờ phát đề thi 10 phút, nếu đến trước 15 phút phải tới phòng chờ vào thi.

Hơn 1 triệu thí sinh làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT 2024 ảnh 6

Thí sinh làm thủ tục trước khi bước vào phòng thi.

Thí sinh hoàn thành bài thi của mình đã đăng ký ở môn thi thứ nhất hoặc môn thi thứ hai trong bài thi tổ hợp phải về phòng chờ thi xong, thí sinh phải đợi cho đến khi hết giờ làm bài của môn thi cuối cùng mới được rời khỏi điểm thi. Khi di chuyển đến phòng chờ và trong phòng chờ, thí sinh tuyệt đối không được làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự các phòng thi khác và khu vực thi, không được sử dụng điện thoại di động hoặc bất cứ thiết bị liên lạc nào khác; chấp hành hướng dẫn của cán bộ giám sát/cán bộ coi thi.

Đối với thí sinh thi 2 môn thi thành phần không liên tiếp, ngay sau khi hết giờ làm bài của môn thi thành phần thứ nhất, thí sinh phải dừng bút, nộp đề thi, giấy nháp cho cán bộ coi thi; thí sinh phải ngồi nguyên vị trí, giữ trật tự, úp phần bài làm của Phiếu trả lời trắc nghiệm xuống mặt bàn và bảo quản Phiếu trả lời trắc nghiệm trong suốt thời gian chờ thi môn thành phần tiếp theo.

Trường hợp thí sinh trong phòng thi có yêu cầu sửa chữa sai sót các nội dung về: họ, đệm, tên, ngày, tháng, năm sinh, đối tượng ưu tiên, khu vực ưu tiên, cán bộ coi thi hướng dẫn cho thí sinh khai phiếu yêu cầu sửa chữa sai sót; sau đó lập bảng tổng hợp thí sinh yêu cầu sửa chữa sai sót trong Phiếu đăng ký dự thi nộp cho trưởng điểm thi.

Hơn 1 triệu thí sinh làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT 2024 ảnh 7
Tin liên quan