Chương trình 'Tiếp sức mùa thi 2024'

Siêu trí tuệ Hà Việt Hoàng chỉ cách ôn thi hiệu quả tốt nghiệp THPT

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Với vai trò là Đại sứ chương trình ‘Tiếp sức mùa thi 2024’, ‘Siêu trí tuệ’ Hà Việt Hoàng chia sẻ việc quan trọng nhất là giúp các bạn thí sinh có một tâm lý vững vàng, cũng như có chiến lược thật tốt trước,trong và sau kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Chỉ còn gần một tuần nữa kì thi tốt nghiệp THPT 2024 chính thức bắt đầu. Các sĩ tử của chúng ta ngày ngày chinh phục tri thức cũng sắp sửa tới ngày vượt vũ môn.

Thời điểm này có thể nói là giai đoạn hết sức căng thẳng, là thời điểm “kim cương” để các sĩ tử tập dượt lại lần cuối để chuẩn bị cho 4 ngày cuối tháng 6. Vậy nên, hãy cùng lắng nghe những tips vô cùng hữu hiệu đến từ đại sứ Hà Việt Hoàng “Tiếp sức mùa thi 2024”.

Siêu trí tuệ Hà Việt Hoàng chỉ cách ôn thi hiệu quả tốt nghiệp THPT ảnh 1

Đại sứ chương trình ‘Tiếp sức mùa thi 2024’, ‘Siêu trí tuệ’ Hà Việt Hoàng.

Chế độ sinh hoạt hợp lí đảm bảo yếu tố tinh thần, thể lực: Một tinh thần, thể lực tốt chính là yếu tố đầu tiên giúp các sĩ tử có thể hoàn thành được bài thi của mình thật hiệu quả. Nhiều bạn chủ quan, xem nhẹ vấn đề này dẫn tới việc không đảm bảo được chất lượng sức khoẻ cho kì thi. Để hạn chế các sĩ tử nên kết hợp thời gian biểu hợp lí, kết hợp các bài thể dục, tạo dựng thói quen dậy sớm để học thay vì thức thâu đêm, gạt bỏ những thông tin tiêu cực, cố gắng giữ cho mình một tinh thần thật tốt, một sức khoẻ ổn định.

Phương pháp học phù hợp: Tâm lý của các sĩ tử ở thời điểm này là muốn tiết kiệm thời gian và học ôn được thêm nhiều kiến thức nhất có thể vì vậy mà học liền suốt vài tiếng đồng hồ không rời khỏi bàn học. Tuy nhiên khi não làm việc với tần suất cao sẽ gây ra tình trạng căng thẳng, đau đầu làm giảm hiệu quả bài học. Có thể áp dụng các phương pháp vẽ sơ đồ, pomodoro, theo màu sắc,học nhóm để não vừa được thư giãn và tiếp thu tốt nhất tránh tình trạng căng thẳng quá nhé.

Tăng tốc với mức độ đề thi: Ngân hàng đề thi các năm, các tỉnh ở trên các trang web rất nhiều. Các sĩ tử có thể tham khảo, tăng tốc trong những ngày cuối bằng việc làm đi làm lại đề thi minh hoạ của Bộ GD - ĐT, đề thi minh hoạ, thi thử của các Sở GD - ĐT, các trường trên địa bàn cả nước. Kết hợp các đề thi nâng cao của các trường chuyên để tích luỹ kiến thức nền, bổ sung những kiến thức mà bản thân mình còn thiếu từ việc làm đề minh hoạ.

Siêu trí tuệ Hà Việt Hoàng chỉ cách ôn thi hiệu quả tốt nghiệp THPT ảnh 2

MC Khánh Vy và Hà Việt Hoàng là một trong những Đại sứ của chương trình 'Tiếp sức mùa thi' 2024.

Mục tiêu rõ ràng cho từng giờ, từng ngày: Thời điểm này một khi vào bàn học các sĩ tử nên có mục tiêu thật rõ ràng giờ này ôn môn gì, ngày hôm nay mình sẽ giải bao nhiêu đề ,mục tiêu của mình là sẽ học được những gì trong hôm nay để gói gọn lại mọi thứ trong ngày hôm đó.

“Tiếp sức mùa thi”, nơi hỗ trợ thí sinh trước và trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, góp phần đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn, hiệu quả; đồng thời, nơi thanh niên, sinh viên rèn luyện, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, tương thân tương ái, ý thức trách nhiệm đối với cộng đồng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trúc Nhân, Phương Ly cùng dàn 'Rapstar' trình diễn thăng hoa, mãn nhãn, mãn nhĩ tại 'Húc Fest'

Trúc Nhân, Phương Ly cùng dàn 'Rapstar' trình diễn thăng hoa, mãn nhãn, mãn nhĩ tại 'Húc Fest'

SVVN - Tối 22/6, tại Công viên Yên Sở, hàng ngàn sinh viên Thủ đô đã có một đêm "cháy hết mình" với những màn trình diễn mãn nhãn, mãn nhĩ, thăng hoa từ ca sĩ Trúc Nhân, Phương Ly, rapper Obito, LowG, 24k.Right... trong "đại tiệc" âm nhạc "Húc Fest". Dưới đây là những khoảnh khắc ấn tượng tại đêm diễn.
Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

SVVN - Nguyễn Văn Kỳ (sinh năm 2000) sinh ra và lớn lên tại tỉnh Thanh Hoá đang theo học Thạc sỹ chuyên ngành Chính trị và Ngoại giao - Đại học quốc gia Pusan Hàn Quốc. Khi còn là sinh viên ở Việt Nam, Kỳ đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Tiêu biểu, anh chàng cùng lúc tốt nghiệp bằng xuất sắc chuyên ngành Đông Nam Á học trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn - ĐHQGHN và tốt nghiệp bằng giỏi chuyên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN.