Hơn 1 triệu túi an sinh trao cho người dân khó khăn trong dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hơn 1 triệu túi an sinh trao cho người dân khó khăn được góp tình, trợ lực vượt qua những ngày khó khăn trong đại dịch COVID-19.

Theo thông tin từ Trung tâm Thông tin nguồn lực tình nguyện Việt Nam (cơ quan thường trực của T.Ư Đoàn trong triển khai chương trình “Triệu túi an sinh”), cho biết: Trong khuôn khổ chương trình, 875.774 “Túi quà an sinh” gồm lương thực, nhu yếu phẩm và 124.226 “Túi thuốc an sinh” đã được trao đến hơn 1 triệu người dân trên cả nước.

Hơn 1 triệu “Túi an sinh” của chương trình có tổng giá trị hơn 237,5 tỷ đồng, do các cấp bộ Đoàn thanh niên, Hội LHTN cả nước kêu gọi, huy động và nhận được sự hưởng ứng rộng rãi của nhiều tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm, các tầng lớp nhân dân, thanh thiếu nhi.

Hơn 1 triệu túi an sinh trao cho người dân khó khăn trong dịch COVID-19 ảnh 1

Theo báo cáo, trong những giai đoạn giãn cách xã hội, với tinh thần xung kích, tiên phong, gần 90 nghìn đoàn viên, hội viên Hội LHTN Việt Nam, tình nguyện viên trẻ đã trực tiếp sắp xếp, đóng gói, vận chuyển các “Túi an sinh” đến trao tận tay người dân.

Từ chương trình, nhiều câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện trên khắp mọi miền Tổ quốc đã triển khai nhân rộng, tổ chức các hoạt động trao “Túi an sinh” tặng người dân có hoàn cảnh khó khăn ở các địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh.

Chia sẻ về chương trình, bà Võ Ngọc Lánh (tỉnh Tây Ninh) cho biết: “Dịch bệnh kéo dài khiến công việc mưu sinh thường ngày của tôi bị dừng hoàn toàn, cuộc sống gặp rất nhiều khó khăn, đến mức 100 nghìn đồng mua nhu yếu phẩm, thuốc men cũng không có. Vừa qua, được các tình nguyện viên trao “Túi an sinh” tận tay, tôi xúc động vô cùng”.

Chị Nguyễn Thị Nhi (TP. Hồ Chí Minh) nghẹn ngào nói: “Tôi không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn chân thành đến chương trình. Tôi vốn là công nhân. Trong giai đoạn giãn cách xã hội, tôi thất nghiệp hơn 2 tháng. Nhờ sự hỗ trợ kịp thời của chương trình, tôi và nhiều anh chị em công nhân đã không phải bất chấp tất cả để trở về quê nhà, vượt qua thời điểm khó khăn nhất”.

Được biết, tiếp nối thành công kể trên, chương trình “Triệu túi an sinh” kêu gọi các cấp bộ Đoàn, Hội, đoàn viên, thanh niên, các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm, câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện tiếp tục đồng hành, chung tay ủng hộ để có thêm thật nhiều “Túi an sinh” đến tay những người có hoàn cảnh khó khăn trong thời điểm Tết Nguyên đán đang tới rất gần.

Cách thức ủng hộ chương trình "Triệu túi an sinh"

* Ủng hộ bằng kinh phí thông qua www.trieutuiansinh.doanthanhnien.vn

Hoặc: Trung tâm Thông tin nguồn lực tình nguyện Việt Nam

Địa chỉ: số 62 Bà Triệu, phường Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Số TK (VNĐ): 1902 6637 1956 89 tại Techcombank - CN Hà Thành.

Số TK (Ngoại tệ): 1902 6637 1950 34

Tiêu đề gửi: Ủng hộ Triệu túi an sinh

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Infographic: Những điểm mới trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023

Infographic: Những điểm mới trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023

SVVN - "Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè" năm 2023, được triển khai theo các nhóm đối tượng thanh niên, gồm một chương trình, 4 chiến dịch, với phương châm "rộng khắp - an toàn - hiệu quả - bền vững", gắn với nhiệm vụ chính trị, nhu cầu thực tế của từng địa phương, đơn vị. 90 ngày đêm cao điểm của chiến dịch sẽ là môi trường thực tiễn sinh động để các bạn đoàn viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến.