Hơn 1.200 ngành học sử dụng hệ thống xét tuyển chung của ĐHQG TP. HCM

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Tổng số trường ĐH, CĐ sử dụng kết quả thi Đánh giá năng lực 2022 để xét tuyển là 82 đơn vị, tăng thêm 1 so với trước. Hơn 1.200 ngành học của 49 trường sẽ sử dụng hệ thống xét tuyển chung.

Từ 0 giờ ngày 28/1/2022, ĐHQG TP. HCM chính thức mở cổng đăng ký dự thi đợt 1 kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) năm 2022. Tất cả thí sinh là học sinh lớp 12 và thí sinh tự do, đã tốt nghiệp THPT các năm trước sẽ đăng ký dự thi. Đợt 1 đăng ký xét tuyển từ 28/1 – 28/2/2022, ngày thi dự kiến là 27/3/2022.

Đồng thời, thí sinh sẽ đăng ký nguyện vọng xét tuyển ngay trong đợt này. Thí sinh được đăng ký không giới hạn số lượng nguyện vọng. Các nguyện vọng được xếp theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp, trong đó nguyện vọng 1 là cao nhất. Đồng thời, thí sinh có thể đăng ký bổ sung nguyện vọng xét tuyển và sắp xếp lại thứ tự các nguyện vọng sau khi kết quả thi đợt 1 được công bố.

TS Nguyễn Quốc Chính – Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo ĐHQG TP. HCM cho biết, hiện đã có 82 đơn vị trong cả nước đăng ký sử dụng kết quả kỳ thi này, tăng thêm 1 so với thông báo trước đó. Đặc biệt, tính đến thời điểm này đã có đến 1.266 ngành của 49 trường ĐH, CĐ đăng ký sử dụng hệ thống xét tuyển chung của ĐHQG TP. HCM. Trong đó, các trường thành viên ĐHQG TP. HCM có 254 ngành và 1.012 ngành của các trường khác.

Hơn 1.200 ngành học sử dụng hệ thống xét tuyển chung của ĐHQG TP. HCM ảnh 1

Thí sinh dự thi kỳ thi ĐGNL đợt 1 năm 2021 tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

“Đối với những trường ĐH, CĐ có sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực này để tuyển sinh nhưng không có trong hệ thống xét tuyển chung của ĐHQG TP. HCM, thí sinh cần xem thông tin từng trường công bố để biết cách đăng ký nguyện vọng xét tuyển”, TS Chính cho biết.

Năm nay ĐHQG TP. HCM tổ chức thi đợt 1 tại 17 tỉnh/thành trong cả nước. Đây là lần đầu tiên kỳ thi được mở rộng tổ chức ở các địa phương so với mọi năm, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh và các trường xét tuyển.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Không nên im lặng khi sập 'bẫy' việc làm

Không nên im lặng khi sập 'bẫy' việc làm

SVVN - Trong tọa đàm “Giúp sinh viên tránh bẫy việc làm dịp Tết” diễn ra chiều ngày 4/1 tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành (cơ sở Q. 4) do Đoàn trường ĐH Nguyễn Tất Thành phối hợp cùng Chi Đoàn BĐD báo Tiền Phong tại TP. HCM và Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, sinh viên TP. HCM tổ chức, nhiều câu chuyện sinh viên bị rơi vào “bẫy” lừa đảo việc làm đã được các bạn sinh viên chia sẻ.
‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

SVVN - Tại buổi gặp gỡ với 1.000 sinh viên Khoa Y (ĐHQG TP. HCM), GS Phạm Mạnh Hùng - Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế chia sẻ: “Không thể phủ nhận những lợi ích của sự phát triển khoa học kỹ thuật khi ứng dụng trong đời sống của con người và xã hội. Đối với ngành y cũng vậy. Tuy nhiên, dù khoa học công nghệ phát triển đến đâu thì nó cũng do con người tạo ra và do con người áp dụng. Nếu chúng ta không làm chủ được khoa học công nghệ thì hậu quả để lại cũng rất lớn”.