Hơn 1.200 ngành học sử dụng hệ thống xét tuyển chung của ĐHQG TP. HCM

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Tổng số trường ĐH, CĐ sử dụng kết quả thi Đánh giá năng lực 2022 để xét tuyển là 82 đơn vị, tăng thêm 1 so với trước. Hơn 1.200 ngành học của 49 trường sẽ sử dụng hệ thống xét tuyển chung.

Từ 0 giờ ngày 28/1/2022, ĐHQG TP. HCM chính thức mở cổng đăng ký dự thi đợt 1 kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) năm 2022. Tất cả thí sinh là học sinh lớp 12 và thí sinh tự do, đã tốt nghiệp THPT các năm trước sẽ đăng ký dự thi. Đợt 1 đăng ký xét tuyển từ 28/1 – 28/2/2022, ngày thi dự kiến là 27/3/2022.

Đồng thời, thí sinh sẽ đăng ký nguyện vọng xét tuyển ngay trong đợt này. Thí sinh được đăng ký không giới hạn số lượng nguyện vọng. Các nguyện vọng được xếp theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp, trong đó nguyện vọng 1 là cao nhất. Đồng thời, thí sinh có thể đăng ký bổ sung nguyện vọng xét tuyển và sắp xếp lại thứ tự các nguyện vọng sau khi kết quả thi đợt 1 được công bố.

TS Nguyễn Quốc Chính – Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo ĐHQG TP. HCM cho biết, hiện đã có 82 đơn vị trong cả nước đăng ký sử dụng kết quả kỳ thi này, tăng thêm 1 so với thông báo trước đó. Đặc biệt, tính đến thời điểm này đã có đến 1.266 ngành của 49 trường ĐH, CĐ đăng ký sử dụng hệ thống xét tuyển chung của ĐHQG TP. HCM. Trong đó, các trường thành viên ĐHQG TP. HCM có 254 ngành và 1.012 ngành của các trường khác.

Hơn 1.200 ngành học sử dụng hệ thống xét tuyển chung của ĐHQG TP. HCM ảnh 1

Thí sinh dự thi kỳ thi ĐGNL đợt 1 năm 2021 tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

“Đối với những trường ĐH, CĐ có sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực này để tuyển sinh nhưng không có trong hệ thống xét tuyển chung của ĐHQG TP. HCM, thí sinh cần xem thông tin từng trường công bố để biết cách đăng ký nguyện vọng xét tuyển”, TS Chính cho biết.

Năm nay ĐHQG TP. HCM tổ chức thi đợt 1 tại 17 tỉnh/thành trong cả nước. Đây là lần đầu tiên kỳ thi được mở rộng tổ chức ở các địa phương so với mọi năm, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh và các trường xét tuyển.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.
Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

Kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức dự kiến được công bố vào ngày 10/6

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, kết quả thi Đánh giá năng lực đợt 2 dự kiến công bố vào ngày 10/6. Thí sinh sẽ đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi Đánh giá năng lực trên Cổng đăng ký xét tuyển trực tuyến chung của ĐHQG TP. HCM đến hết ngày 15/6.
Hơn 39.000 thí sinh dự thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức

Hơn 39.000 thí sinh dự thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức

SVVN - Sáng 2/6, 39.034 thí sinh tham gia thi Đánh giá năng lực đợt 2 do ĐHQG TP. HCM tổ chức. Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 năm 2024 được tổ chức tại các địa phương: Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Bình Định, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Đắk Lắk, Lâm Đồng, TP. HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Tiền Giang, An Giang và dự kiến tại Cà Mau.
Bắt đầu ngày hội thể thao của học sinh ASEAN

Bắt đầu ngày hội thể thao của học sinh ASEAN

SVVN - Tối qua, tại Cung Thể thao Tiên Sơn (TP. Đà Nẵng), đã diễn ra Lễ khai mạc Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á (ASEAN Schools Games - ASG) lần thứ 13, với sự tham gia của 1.300 vận động viên học sinh, huấn luyện viên từ 10 quốc gia trong khu vực. Việt Nam có 190 thành viên tham gia 6/6 bộ môn của Đại hội.