Hơn 500 vận động viên tham gia giải chạy Marathon Tuyên Quang năm 2023

SVVN - Hơn 500 vận động viên vừa tham gia Giải chạy Marathon Tuyên Quang “Đêm hội Thành Tuyên”, năm 2023, với các cung đường ven dòng sông Lô lịch sử, trong không khí sôi động của Lễ hội Trung Thu Tuyên Quang và những mô hình đèn khổng lồ, rực rỡ sắc màu của Lễ hội Thành Tuyên.

Chiều ngày 9/9, hơn 500 vận động viên tham gia ở 2 hạng mục cự ly 10 km và 5 km dành cho nam và nữ tại TP. Tuyên Quang (tỉnh Tuyên Quang).

Hơn 500 vận động viên tham gia giải chạy Marathon Tuyên Quang năm 2023 ảnh 1

Hơn 500 vận động viên tham gia giải chạy Marathon Tuyên Quang năm 2023.

Giải chạy Marathon là sáng kiến của Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Hội LHTN tỉnh Tuyên Quang tổ chức Giải chạy Marathon Tuyên Quang năm 2023, với chủ đề “Đêm hội Thành Tuyên”.

Hơn 500 vận động viên tham gia giải chạy Marathon Tuyên Quang năm 2023 ảnh 2

Chị Dương Minh Nguyệt - Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Tuyên Quang.

Phát biểu tại chương trình, chị Dương Minh Nguyệt - Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Tuyên Quang cho biết: Giải Marathon Tuyên Quang hôm nay, là một sân chơi lành mạnh, bổ ích, rèn luyện sự dẻo dai, nâng cao sức khoẻ, tinh thần đoàn kết, góp phần cổ vũ, lan tỏa phong trào chạy bộ trong cán bộ, đoàn viên, thanh niên và nhân dân, thực hiện cuộc vận động "Mỗi thanh niên 10.000 bước chân mỗi ngày"; chương trình "Những bước chân vì cộng đồng" do T.Ư Hội LHTN Việt Nam triển khai.

Hơn 500 vận động viên tham gia giải chạy Marathon Tuyên Quang năm 2023 ảnh 3

Tham dự Giải, có anh Nguyễn Xuân Hiếu - Phó Trưởng Ban Đoàn kết tập hợp thanh niên T.Ư Đoàn; ông Hoàng Việt Phương - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; chị Dương Minh Nguyệt - Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Tuyên Quang; đại diện các tỉnh, thành Đoàn.

“Giải Marathon Tuyên Quang đặc biệt hơn khi được tổ chức vào dịp Thành Tuyên đang vào lễ hội Trung Thu. Các vận động viên sẽ được thể hiện những sải chân của mình cùng với những mô hình đèn trung thu khổng lồ với đủ hình dáng, màu sắc sặc sỡ, mỗi mô hình đèn là một câu chuyện, được chính những bàn tay khéo léo, những khối óc tinh tế của người dân Tuyên Quang tạo ra; cùng với cung đường chạy quanh dòng sông Lô lịch sử với những nương ngô xanh mướt, cảnh đẹp hài hoà, nên thơ, xao xuyến lòng người”, chị Dương Minh Nguyệt nói.

Hơn 500 vận động viên tham gia giải chạy Marathon Tuyên Quang năm 2023 ảnh 4

Hơn 500 vận động viên tham gia giải chạy Marathon Tuyên Quang năm 2023.

Thông qua Giải, chị Dương Minh Nguyệt mong muốn mỗi vận động viên, mỗi người dân và du khách khi đến với Tuyên Quang sẽ cảm nhận được tấm lòng hiếu khách của người dân địa phương, sự đa dạng của văn hoá, vẻ đẹp tiềm ẩn của mảnh đất Tuyên Quang.

Hơn 500 vận động viên tham gia giải chạy Marathon Tuyên Quang năm 2023 ảnh 5Hơn 500 vận động viên tham gia giải chạy Marathon Tuyên Quang năm 2023 ảnh 6
Hơn 500 vận động viên tham gia giải chạy Marathon Tuyên Quang năm 2023 ảnh 7

Tại chương trình khai mạc giải, Ban Tổ chức đã trao biển hỗ trợ 50 triệu đồng cho Huyện Đoàn Hàm Yên (tỉnh Tuyên Quang) thực hiện chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo trên địa bàn huyện.

Đồng thời, Giải chạy sẽ tạo nên được tiền đề quan trọng trong việc hình thành giải chạy Marathon chuyên nghiệp hằng năm tại địa phương, góp phần phát triển kinh tế, nâng cao chất lượng cuộc sống và dịch vụ, từ đó nâng cao giá trị du lịch của tỉnh Tuyên Quang trên bản đồ du lịch cả nước.

Hơn 500 vận động viên tham gia giải chạy Marathon Tuyên Quang năm 2023 ảnh 8
Hơn 500 vận động viên tham gia giải chạy Marathon Tuyên Quang năm 2023 ảnh 9Hơn 500 vận động viên tham gia giải chạy Marathon Tuyên Quang năm 2023 ảnh 10

Tham gia Giải năm nay các vận động viên tham gia ở 2 cự ly chạy là 5 km và 10 km dành cho nam và nữ. Trong đó, nội dung chạy cự ly 5 km có trên 350 vận động viên và nội dung 10 km có trên 150 vận động viên. Kết thúc, Ban Tổ chức sẽ trao 4 bộ giải, với 22 giải thưởng cho vận động viên có thành tích của các cự ly 5 km, 10 km đối với cá nhân nam, nữ với tổng kinh phí gần 40 triệu đồng.

Tin liên quan