Họp mặt cán bộ Đoàn qua các thời kỳ

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nhân kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2022), ngày 22/3, tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Bộ Chỉ huy miền Tà Thiết (huyện Lộc Ninh), Tỉnh Đoàn Bình Phước - Bình Dương và CLB Cán bộ Đoàn Sông Bé - Bình Dương - Bình Phước tổ chức họp mặt cán bộ Đoàn qua các thời kỳ.

Tham dự chương trình có nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, chị Nguyễn Phạm Duy Trang - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, cùng các lãnh đạo của hai tỉnh Bình Phước và Bình Dương.

Các đại biểu đã xúc động và tự hào ôn lại truyền thống cách mạng của Đoàn và tuổi trẻ Việt Nam 91 năm qua. Trong 2 cuộc kháng chiến, tuổi trẻ Sông Bé cũ, nay là hai tỉnh Bình Dương và Bình Phước, dưới sự lãnh đạo của Đảng đã không quản ngại hy sinh, gian khổ, bảo vệ Đảng, bảo vệ đất nước. Hàng chục vạn thanh niên đã lên đường ra mặt trận, hàng vạn người đã vĩnh viễn gửi trọn tuổi thanh xuân cho mùa xuân đất nước.

Tại buổi họp mặt, nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết bày tỏ tin tưởng và rất kỳ vọng vào thế hệ trẻ hôm nay; đồng thời, nhắc nhở giới trẻ không ngừng học tập, nâng cao tri thức để phát triển đất nước nhanh hơn, mạnh hơn. Các thế hệ trẻ cần có trách nhiệm bảo vệ, giữ gìn thành quả cách mạng, xứng đáng với sự kỳ vọng của Đảng và nhân dân.

Họp mặt cán bộ Đoàn qua các thời kỳ ảnh 1
Đồng chí Nguyễn Minh Triết - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Nguyên Chủ tịch nước phát biểu tại chương trình. (Ảnh: Tỉnh Đoàn Bình Phước).

Theo Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Phước Trần Quốc Duy, tuổi trẻ hai tỉnh Bình Dương, Bình Phước luôn ra sức phấn đấu, rèn luyện, tích cực tổ chức và tham gia các hoạt động Đoàn, phong trào thanh, thiếu nhi. Đoàn Thanh niên hai tỉnh luôn bám sát nhiệm vụ chính trị và thực tiễn của địa phương, không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; chú trọng giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống, văn hóa cho thanh, thiếu nhi; phát huy tính chủ động, sáng tạo, xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ tham gia phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội.

Họp mặt cán bộ Đoàn qua các thời kỳ ảnh 2

Trao tặng quà cho lãnh đạo tỉnh Bình Dương, Bình Phước và Nguyên Bí thư Tỉnh Đoàn Sông Bé - Bình Phước - Bình Dương các thời kỳ. (Ảnh: Tỉnh Đoàn Bình Phước).

Thay mặt tuổi trẻ hai tỉnh, anh Trần Quốc Duy gửi lời cảm ơn đến nguyên Chủ tịch nước, lãnh đạo T.Ư Đoàn và hai tỉnh Bình Dương, Bình Phước, cựu cán bộ Đoàn qua các thời kỳ đã luôn quan tâm, đồng hành, hỗ trợ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong suốt thời gian qua. Thế hệ trẻ hai tỉnh không ngừng phát huy vai trò của thanh niên, nối tiếp truyền thống hào hùng của dân tộc, của các thế hệ cán bộ Đoàn đi trước, nhiệt huyết cùng sức trẻ cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ diễn viên trẻ tương lai gây ấn tượng với lối diễn nhí nhảnh, tài năng

Nữ diễn viên trẻ tương lai gây ấn tượng với lối diễn nhí nhảnh, tài năng

SVVN - Sở hữu nét đẹp “lạ” cùng lối diễn tự nhiên, nhí nhảnh, dù mới tiếp xúc nghề chưa lâu, nhưng Thùy Thiên đã có cơ hội góp mặt trong nhiều game show truyền hình trên các kênh VTV3, HTV7, HTV9 và MV ca nhạc. Bằng tài năng và sự cố gắng, cô nàng Gen Z đang là một trong những gương mặt giành được nhiều sự yêu mến đến từ giới trẻ.
Không chuẩn bị là chuẩn bị cho sự thất bại

Không chuẩn bị là chuẩn bị cho sự thất bại

SVVN - Tiến sĩ Nguyễn Quang Đông - Giảng viên, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Thái Nguyên - vừa xuất bản cuốn sách "Không chuẩn bị là chuẩn bị cho sự thất bại" dành riêng cho sinh viên. Phóng viên chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc trao đổi với tác giả Nguyễn Quang Đông.
Nữ sinh đa tài của Chuyên Hà Nội – Amsterdam

Nữ sinh đa tài của Chuyên Hà Nội – Amsterdam

SVVN - Nguyễn Đỗ Quý Linh hiện là học lớp 12 Anh 2 trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam. Cô được nhiều người biết đến khi đạt giải nhất cuộc thi viết khoa học Sciencious năm 2021 và trở thành gương mặt học bổng 2022 của trường VinUniversity.