Họp mặt cán bộ Đoàn qua các thời kỳ

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nhân kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2022), ngày 22/3, tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Bộ Chỉ huy miền Tà Thiết (huyện Lộc Ninh), Tỉnh Đoàn Bình Phước - Bình Dương và CLB Cán bộ Đoàn Sông Bé - Bình Dương - Bình Phước tổ chức họp mặt cán bộ Đoàn qua các thời kỳ.

Tham dự chương trình có nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, chị Nguyễn Phạm Duy Trang - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, cùng các lãnh đạo của hai tỉnh Bình Phước và Bình Dương.

Các đại biểu đã xúc động và tự hào ôn lại truyền thống cách mạng của Đoàn và tuổi trẻ Việt Nam 91 năm qua. Trong 2 cuộc kháng chiến, tuổi trẻ Sông Bé cũ, nay là hai tỉnh Bình Dương và Bình Phước, dưới sự lãnh đạo của Đảng đã không quản ngại hy sinh, gian khổ, bảo vệ Đảng, bảo vệ đất nước. Hàng chục vạn thanh niên đã lên đường ra mặt trận, hàng vạn người đã vĩnh viễn gửi trọn tuổi thanh xuân cho mùa xuân đất nước.

Tại buổi họp mặt, nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết bày tỏ tin tưởng và rất kỳ vọng vào thế hệ trẻ hôm nay; đồng thời, nhắc nhở giới trẻ không ngừng học tập, nâng cao tri thức để phát triển đất nước nhanh hơn, mạnh hơn. Các thế hệ trẻ cần có trách nhiệm bảo vệ, giữ gìn thành quả cách mạng, xứng đáng với sự kỳ vọng của Đảng và nhân dân.

Họp mặt cán bộ Đoàn qua các thời kỳ ảnh 1
Đồng chí Nguyễn Minh Triết - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Nguyên Chủ tịch nước phát biểu tại chương trình. (Ảnh: Tỉnh Đoàn Bình Phước).

Theo Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Phước Trần Quốc Duy, tuổi trẻ hai tỉnh Bình Dương, Bình Phước luôn ra sức phấn đấu, rèn luyện, tích cực tổ chức và tham gia các hoạt động Đoàn, phong trào thanh, thiếu nhi. Đoàn Thanh niên hai tỉnh luôn bám sát nhiệm vụ chính trị và thực tiễn của địa phương, không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; chú trọng giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống, văn hóa cho thanh, thiếu nhi; phát huy tính chủ động, sáng tạo, xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ tham gia phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội.

Họp mặt cán bộ Đoàn qua các thời kỳ ảnh 2

Trao tặng quà cho lãnh đạo tỉnh Bình Dương, Bình Phước và Nguyên Bí thư Tỉnh Đoàn Sông Bé - Bình Phước - Bình Dương các thời kỳ. (Ảnh: Tỉnh Đoàn Bình Phước).

Thay mặt tuổi trẻ hai tỉnh, anh Trần Quốc Duy gửi lời cảm ơn đến nguyên Chủ tịch nước, lãnh đạo T.Ư Đoàn và hai tỉnh Bình Dương, Bình Phước, cựu cán bộ Đoàn qua các thời kỳ đã luôn quan tâm, đồng hành, hỗ trợ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong suốt thời gian qua. Thế hệ trẻ hai tỉnh không ngừng phát huy vai trò của thanh niên, nối tiếp truyền thống hào hùng của dân tộc, của các thế hệ cán bộ Đoàn đi trước, nhiệt huyết cùng sức trẻ cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Câu lạc bộ Lễ tân Ngoại giao - Một năm đầy dấu ấn trong hoạt động ngoại khóa sinh viên

Câu lạc bộ Lễ tân Ngoại giao - Một năm đầy dấu ấn trong hoạt động ngoại khóa sinh viên

SVVN - Trong năm học 2021 - 2022 vừa qua, do diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19 nên hoạt động học tập, trải nghiệm ngoại khóa của sinh viên Học viện Ngoại giao nói chung và Câu lạc bộ (CLB) Lễ tân Ngoại giao nói riêng gặp không ít khó khăn, đã nhiều lần phải tạm hoãn để đảm bảo sức khỏe cộng đồng. Tuy nhiên, với sự nỗ lực tạo ra một môi trường năng động, tích cực học tập và phát triển bản thân cho các bạn sinh viên, các thành viên CLB vẫn linh hoạt trong việc duy trì hoạt động và tổ chức thành công chuỗi các buổi Workshop kỹ năng cho sinh viên.