Hot boy trường Thương mại lựa chọn khởi nghiệp từ đặc sản quê hương Yên Bái

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Lựa chọn khởi nghiệp ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường, mang tinh thần của một người trẻ, mong muốn thử sức với lĩnh vực kinh doanh và đưa đặc sản của quê hương đến những vùng đất mới, Huỳnh Sơn đã có được những trải nghiệm, kinh nghiệm quý báu trong nghề. Cậu bạn tin rằng: “Không có thất bại, không có thành công!”.

Bùi Huỳnh Sơn (sinh năm 2003) sinh ra và lớn lên tại Yên Bái, đang là sinh viên năm thứ ba khoa Quốc tế tại trường Đại học Thương mại. Với mong muốn bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân, thử sức với một môi trường mới, bên cạnh công việc học tập, Huỳnh Sơn còn đang hợp tác kinh doanh mặt hàng rượu hoa quả tại Hà Nội - một đặc sản của người dân vùng núi Tây Bắc.

Hot boy trường Thương mại lựa chọn khởi nghiệp từ đặc sản quê hương Yên Bái ảnh 1

Bùi Huỳnh Sơn (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm thứ ba khoa Quốc tế tại trường Đại học Thương mại.

Chia sẻ về ý tưởng khởi nghiệp, Huỳnh Sơn chia sẻ: “Trong quá trình học tập và rèn luyện tại trường, mình luôn muốn được thử sức với lĩnh vực kinh doanh để có thể chuẩn bị hành trang tốt trước khi tốt nghiệp. Mình nhận thấy nguồn cung rượu hoa quả ở Hà Nội còn thiếu và kém chất lượng. Cộng với việc, đây là mặt hàng lợi thế của địa phương, vậy nên mình quyết định hợp tác mở bán để đáp ứng nhu cầu và đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng, đưa đặc sản quê hương đến những vùng đất mới. Song, điều đó cũng giúp mình có thêm được những mối quan hệ tốt và rất nhiều kinh nghiệm quý báu trong nghề”.

Huỳnh Sơn tin rằng: “Không có thất bại, không có thành công!”. Đối với cậu bạn, thành công chưa bao giờ là điều dễ dàng. Mặc dù kinh doanh khi chưa đủ kinh nghiệm khiến cậu bạn còn gặp nhiều khó khăn, từ khâu kiểm tra chất lượng dịch vụ, vận chuyển đến chạy quảng cáo, thiết kế những ấn phẩm truyền thông,… Tuy nhiên, cho đến hiện tại, mọi việc đều đang vận hành suôn sẻ, ổn định và có chiều hướng phát triển, đi lên.

Hot boy trường Thương mại lựa chọn khởi nghiệp từ đặc sản quê hương Yên Bái ảnh 2
Hot boy trường Thương mại lựa chọn khởi nghiệp từ đặc sản quê hương Yên Bái ảnh 3

Bên cạnh công việc học tập, Huỳnh Sơn còn đang kinh doanh và là người mẫu tự do.

Trước khi bắt tay vào việc kinh doanh, Huỳnh Sơn từng làm nhân viên phục vụ quán cafe, nhân viên bán hàng thời trang và Line 4G của Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel. Bằng những kinh nghiệm và bài học bản thân đã trải qua, Huỳnh Sơn mong muốn, góp phần truyền cảm hứng và động lực cho các bạn trẻ khác, những người có ước mơ và đam mê khởi nghiệp sớm. Đầu tiên, hãy tin vào bản thân và khả năng của chính mình. Bởi, mọi thành công đều bắt đầu từ sự tự tin. Hãy luôn khát khao tìm kiếm kiến thức, không ngừng học hỏi và phát triển bản thân.

Hot boy trường Thương mại lựa chọn khởi nghiệp từ đặc sản quê hương Yên Bái ảnh 4

Mang tinh thần của một người trẻ nhiệt huyết và giàu năng lượng, Huỳnh Sơn mong muốn đưa đặc sản của quê hương đến những vùng đất mới, đóng góp phần sức nhỏ cho quê nhà.

Huỳnh Sơn cho biết: “Nếu có cơ hội, bản thân chắc chắn sẽ động viên các bạn trẻ nên mạnh dạn khởi nghiệp. Bởi lẽ, thế hệ sinh viên là thế hệ dồi dào sức trẻ và nhiệt huyết. Không những thế, còn có đủ nhiều thời gian để tự mình cập nhật, rèn luyện bổ sung kiến thức. Những người trẻ hoàn toàn có thể tự mình tạo lập, khẳng định thương hiệu riêng bằng khởi nghiệp để thỏa mãn những mơ ước, khát khao luôn ấp ủ. Nếu có thất bại, họ vẫn có thể tự đứng dậy vì đó là những bài học cần có trong đời và chúng ta còn có thời gian, cơ hội để sửa chữa.

Tuy nhiên, muốn khởi nghiệp thành công, các bạn cần học hỏi thêm những kỹ năng mềm như giao tiếp, lắng nghe, quản lý thời gian, giải quyết vấn đề,… Ngoài ra cần phải trang bị những kỹ năng cứng như nghiên cứu và phân tích thị trường, kỹ năng lập kế hoạch và quản lý rủi ro, kỹ năng quản lý tài chính,…”

Hot boy trường Thương mại lựa chọn khởi nghiệp từ đặc sản quê hương Yên Bái ảnh 5
Hot boy trường Thương mại lựa chọn khởi nghiệp từ đặc sản quê hương Yên Bái ảnh 6

Huỳnh Sơn tin rằng: “Không có thất bại, không có thành công!”.

Bên cạnh đó, hãy tìm kiếm sự hỗ trợ, đồng hành từ những người xung quanh. Gia đình, bạn bè và những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực khởi nghiệp sẽ là nguồn động lực và kiến thức quý giá cho bạn. Hãy xây dựng mạng lưới quan hệ, tìm kiếm mentor để được hướng dẫn, hỗ trợ trong quá trình khởi nghiệp.

Cuối cùng, hãy luôn mở lòng đón nhận thách thức cũng như sai lầm. Khởi nghiệp không phải lúc nào cũng suôn sẻ, nhưng đó chính là cơ hội để học hỏi. Hãy tạo cơ hội cho bản thân bằng cách thử những điều mới. Đừng sợ thay đổi hay rời khỏi vùng an toàn, những thử thách mới sẽ mang đến cho bạn sự mở rộng tư duy và trải nghiệm quý giá.

Hot boy trường Thương mại lựa chọn khởi nghiệp từ đặc sản quê hương Yên Bái ảnh 7

Trước khi đến với công việc hiện tại, Huỳnh Sơn từng bén duyên với nhiều ngành nghề khác nhau, cũng như đạt được nhiều thành tích đáng nể.

Với những kế hoạch và dự định trong tương lai, Huỳnh Sơn mong muốn tiếp tục khám phá giới hạn của bản thân, có thể sẽ trở về quê hương Yên Bái để tiếp tục công việc kinh doanh. Mặc dù bên cạnh đó, Huỳnh Sơn nhận được rất nhiều lời khuyên từ gia đình, bạn bè rằng, nên ở lại Hà Nội sẽ có cơ hội phát triển tốt hơn. Tuy nhiên, không chỉ là người rất yêu quê hương, mà với Sơn ở đó còn có gia đình và là nơi cậu bạn lớn lên. Chính vì vậy, Huỳnh Sơn đã lựa chọn sản phẩm “đặc sản Tây Bắc” rượu hoa quả để khởi nghiệp, với hy vọng sẽ giúp được phần nào nhỏ bé để phát triển quê hương.

Hot boy trường Thương mại lựa chọn khởi nghiệp từ đặc sản quê hương Yên Bái ảnh 8
Hot boy trường Thương mại lựa chọn khởi nghiệp từ đặc sản quê hương Yên Bái ảnh 9

Huỳnh Sơn đưa ra những đúc rút kinh nghiệm của bản thân, động viên các bạn trẻ hãy mạnh dạn khởi nghiệp.

Bên cạnh kinh doanh, Huỳnh Sơn còn có niềm đam mê với bộ môn thể thao điện tử Liên Quân Mobile. Cậu bạn từng 8 lần đoạt giải Nhất tỉnh Yên Bái bộ môn thể thao điện tử; 2 lần đoạt Giải Nhất AOF CUP 2022 Học viện Tài chính bộ môn thể thao điện tử; Từng đại diện cho tỉnh Yên Bái tham gia Vòng Chung kết toàn quốc bộ môn thể thao điện tử; Top 18 Thách đấu Việt Nam (Mùa 6 - 2020); 3 lần đoạt giải Nhất TMU Campus; Và hiện tại cũng đang là người mẫu tự do.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.
Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

SVVN - La Gia Long (sinh năm 2000) là cựu sinh viên ngành Quản trị Marketing trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Sau khi tốt nghiệp, nam sinh xuất sắc nhận được học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý ngành Quản trị Đổi mới sáng tạo bằng kép trường Đại học Trento (năm nhất) và Viện nghiên cứu cao cấp Sant’Anna School of Advanced Studies - Đại học Pisa (năm hai).
Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

SVVN - Tạ Thị Hoài Thu là Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Xây Dựng Miền Trung (MUCE). Cô bạn là một cán bộ Đoàn – Hội có nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm. Vừa qua, Hoài Thu được Ban Chấp hành Trung ương Đoàn tặng danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VII năm 2023.