Hot boy trường Thương mại lựa chọn khởi nghiệp từ đặc sản quê hương Yên Bái

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Lựa chọn khởi nghiệp ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường, mang tinh thần của một người trẻ, mong muốn thử sức với lĩnh vực kinh doanh và đưa đặc sản của quê hương đến những vùng đất mới, Huỳnh Sơn đã có được những trải nghiệm, kinh nghiệm quý báu trong nghề. Cậu bạn tin rằng: “Không có thất bại, không có thành công!”.

Bùi Huỳnh Sơn (sinh năm 2003) sinh ra và lớn lên tại Yên Bái, đang là sinh viên năm thứ ba khoa Quốc tế tại trường Đại học Thương mại. Với mong muốn bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân, thử sức với một môi trường mới, bên cạnh công việc học tập, Huỳnh Sơn còn đang hợp tác kinh doanh mặt hàng rượu hoa quả tại Hà Nội - một đặc sản của người dân vùng núi Tây Bắc.

Hot boy trường Thương mại lựa chọn khởi nghiệp từ đặc sản quê hương Yên Bái ảnh 1

Bùi Huỳnh Sơn (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm thứ ba khoa Quốc tế tại trường Đại học Thương mại.

Chia sẻ về ý tưởng khởi nghiệp, Huỳnh Sơn chia sẻ: “Trong quá trình học tập và rèn luyện tại trường, mình luôn muốn được thử sức với lĩnh vực kinh doanh để có thể chuẩn bị hành trang tốt trước khi tốt nghiệp. Mình nhận thấy nguồn cung rượu hoa quả ở Hà Nội còn thiếu và kém chất lượng. Cộng với việc, đây là mặt hàng lợi thế của địa phương, vậy nên mình quyết định hợp tác mở bán để đáp ứng nhu cầu và đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng, đưa đặc sản quê hương đến những vùng đất mới. Song, điều đó cũng giúp mình có thêm được những mối quan hệ tốt và rất nhiều kinh nghiệm quý báu trong nghề”.

Huỳnh Sơn tin rằng: “Không có thất bại, không có thành công!”. Đối với cậu bạn, thành công chưa bao giờ là điều dễ dàng. Mặc dù kinh doanh khi chưa đủ kinh nghiệm khiến cậu bạn còn gặp nhiều khó khăn, từ khâu kiểm tra chất lượng dịch vụ, vận chuyển đến chạy quảng cáo, thiết kế những ấn phẩm truyền thông,… Tuy nhiên, cho đến hiện tại, mọi việc đều đang vận hành suôn sẻ, ổn định và có chiều hướng phát triển, đi lên.

Hot boy trường Thương mại lựa chọn khởi nghiệp từ đặc sản quê hương Yên Bái ảnh 2
Hot boy trường Thương mại lựa chọn khởi nghiệp từ đặc sản quê hương Yên Bái ảnh 3

Bên cạnh công việc học tập, Huỳnh Sơn còn đang kinh doanh và là người mẫu tự do.

Trước khi bắt tay vào việc kinh doanh, Huỳnh Sơn từng làm nhân viên phục vụ quán cafe, nhân viên bán hàng thời trang và Line 4G của Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel. Bằng những kinh nghiệm và bài học bản thân đã trải qua, Huỳnh Sơn mong muốn, góp phần truyền cảm hứng và động lực cho các bạn trẻ khác, những người có ước mơ và đam mê khởi nghiệp sớm. Đầu tiên, hãy tin vào bản thân và khả năng của chính mình. Bởi, mọi thành công đều bắt đầu từ sự tự tin. Hãy luôn khát khao tìm kiếm kiến thức, không ngừng học hỏi và phát triển bản thân.

Hot boy trường Thương mại lựa chọn khởi nghiệp từ đặc sản quê hương Yên Bái ảnh 4

Mang tinh thần của một người trẻ nhiệt huyết và giàu năng lượng, Huỳnh Sơn mong muốn đưa đặc sản của quê hương đến những vùng đất mới, đóng góp phần sức nhỏ cho quê nhà.

Huỳnh Sơn cho biết: “Nếu có cơ hội, bản thân chắc chắn sẽ động viên các bạn trẻ nên mạnh dạn khởi nghiệp. Bởi lẽ, thế hệ sinh viên là thế hệ dồi dào sức trẻ và nhiệt huyết. Không những thế, còn có đủ nhiều thời gian để tự mình cập nhật, rèn luyện bổ sung kiến thức. Những người trẻ hoàn toàn có thể tự mình tạo lập, khẳng định thương hiệu riêng bằng khởi nghiệp để thỏa mãn những mơ ước, khát khao luôn ấp ủ. Nếu có thất bại, họ vẫn có thể tự đứng dậy vì đó là những bài học cần có trong đời và chúng ta còn có thời gian, cơ hội để sửa chữa.

Tuy nhiên, muốn khởi nghiệp thành công, các bạn cần học hỏi thêm những kỹ năng mềm như giao tiếp, lắng nghe, quản lý thời gian, giải quyết vấn đề,… Ngoài ra cần phải trang bị những kỹ năng cứng như nghiên cứu và phân tích thị trường, kỹ năng lập kế hoạch và quản lý rủi ro, kỹ năng quản lý tài chính,…”

Hot boy trường Thương mại lựa chọn khởi nghiệp từ đặc sản quê hương Yên Bái ảnh 5
Hot boy trường Thương mại lựa chọn khởi nghiệp từ đặc sản quê hương Yên Bái ảnh 6

Huỳnh Sơn tin rằng: “Không có thất bại, không có thành công!”.

Bên cạnh đó, hãy tìm kiếm sự hỗ trợ, đồng hành từ những người xung quanh. Gia đình, bạn bè và những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực khởi nghiệp sẽ là nguồn động lực và kiến thức quý giá cho bạn. Hãy xây dựng mạng lưới quan hệ, tìm kiếm mentor để được hướng dẫn, hỗ trợ trong quá trình khởi nghiệp.

Cuối cùng, hãy luôn mở lòng đón nhận thách thức cũng như sai lầm. Khởi nghiệp không phải lúc nào cũng suôn sẻ, nhưng đó chính là cơ hội để học hỏi. Hãy tạo cơ hội cho bản thân bằng cách thử những điều mới. Đừng sợ thay đổi hay rời khỏi vùng an toàn, những thử thách mới sẽ mang đến cho bạn sự mở rộng tư duy và trải nghiệm quý giá.

Hot boy trường Thương mại lựa chọn khởi nghiệp từ đặc sản quê hương Yên Bái ảnh 7

Trước khi đến với công việc hiện tại, Huỳnh Sơn từng bén duyên với nhiều ngành nghề khác nhau, cũng như đạt được nhiều thành tích đáng nể.

Với những kế hoạch và dự định trong tương lai, Huỳnh Sơn mong muốn tiếp tục khám phá giới hạn của bản thân, có thể sẽ trở về quê hương Yên Bái để tiếp tục công việc kinh doanh. Mặc dù bên cạnh đó, Huỳnh Sơn nhận được rất nhiều lời khuyên từ gia đình, bạn bè rằng, nên ở lại Hà Nội sẽ có cơ hội phát triển tốt hơn. Tuy nhiên, không chỉ là người rất yêu quê hương, mà với Sơn ở đó còn có gia đình và là nơi cậu bạn lớn lên. Chính vì vậy, Huỳnh Sơn đã lựa chọn sản phẩm “đặc sản Tây Bắc” rượu hoa quả để khởi nghiệp, với hy vọng sẽ giúp được phần nào nhỏ bé để phát triển quê hương.

Hot boy trường Thương mại lựa chọn khởi nghiệp từ đặc sản quê hương Yên Bái ảnh 8
Hot boy trường Thương mại lựa chọn khởi nghiệp từ đặc sản quê hương Yên Bái ảnh 9

Huỳnh Sơn đưa ra những đúc rút kinh nghiệm của bản thân, động viên các bạn trẻ hãy mạnh dạn khởi nghiệp.

Bên cạnh kinh doanh, Huỳnh Sơn còn có niềm đam mê với bộ môn thể thao điện tử Liên Quân Mobile. Cậu bạn từng 8 lần đoạt giải Nhất tỉnh Yên Bái bộ môn thể thao điện tử; 2 lần đoạt Giải Nhất AOF CUP 2022 Học viện Tài chính bộ môn thể thao điện tử; Từng đại diện cho tỉnh Yên Bái tham gia Vòng Chung kết toàn quốc bộ môn thể thao điện tử; Top 18 Thách đấu Việt Nam (Mùa 6 - 2020); 3 lần đoạt giải Nhất TMU Campus; Và hiện tại cũng đang là người mẫu tự do.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.