Huy động giảng viên tham gia kiểm tra thi tốt nghiệp THPT năm 2021

0:00 / 0:00
0:00
Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.
Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.
SVVN - Để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, Bộ GD - ĐT dự kiến sẽ huy động 200 cơ sở giáo dục đại học cử giảng viên, cán bộ, nhân viên tham gia kiểm tra công tác coi thi, chấm thi.

Theo ông Nguyễn Đức Cường, Chánh Thanh tra Bộ GD - ĐT, công tác thanh, kiểm tra tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay thực hiện theo hướng ổn định, kế thừa và có sự điều chỉnh phù hợp trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, phân rõ trách nhiệm cho các đơn vị.

Về lực lượng, Bộ GD - ĐT sẽ sử dụng dụng tối đa đội ngũ cán bộ công chức, giảng viên, cộng tác viên thanh tra giáo dục đã tham gia tập huấn và đã đi thanh tra, kiểm tra năm 2020. Trong công tác tập huấn sẽ bổ sung và nhấn những điểm mới, điểm cần chú ý của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

"Những người được điều động tham gia công tác thanh tra, kiểm tra cũng đảm bảo yêu cầu nắm vững nghiệp vụ và đảm bảo công tác theo quy định của Luật Thanh tra. Và chúng tôi huy động tối đa các trường, cơ sở giáo dục đại học có đào tạo khối ngành sức khỏe, lực lượng công an, quân đội. Tiếp tục huy động nguồn lực của các cơ sở giáo dục đại học trong việc kiểm tra công tác coi thi, cũng như kiểm tra công tác chấm thi, cũng như chấm thi phúc khảo. Năm nay, chúng tôi sẽ dự kiến huy động khoảng 200 cơ sở giáo dục đại học. Năm ngoái, chúng ta huy động riêng công tác coi thi đã gần 8.000 cán bộ giảng viên đại học", ông Nguyễn Đức Cường nói.

Bộ GD - ĐT cũng đề nghị các cơ sở giáo dục đại học chuẩn bị nguồn lực phục vụ kiểm tra công tác coi thi theo yêu cầu của Bộ. Các Sở GD - ĐT phối hợp chặt chẽ, tạo điều kiện để các đoàn kiểm tra công tác coi thi thực thi nhiệm vụ.

Thanh tra tỉnh cử cán bộ lãnh đạo tham gia Ban Chỉ đạo cấp tỉnh và cử cán bộ tham gia các đoàn thanh tra, kiểm tra thi của Sở GD - ĐT theo chỉ đạo của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh. Trong tình hình diễn biến dịch COVID-19 phức tạp hiện nay, Bộ dự kiến tổ chức tập huấn trực tuyến cho tất cả các đối tượng tham gia công tác thanh tra, kiểm tra trong kỳ thi với 3 hội nghị chia theo từng nhóm đối tượng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm