Khai mạc chương trình hướng nghiệp ‘Cùng bạn chọn nghề cho tương lai’ lần thứ 16

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Chương trình Hướng nghiệp “Cùng bạn chọn nghề cho tương lai” lần thứ 16 năm học 2023 - 2024 vừa được khai mạc tại lrường THPT Tenlơman (Q. 1, TP. HCM). Chương trình do Sở GD – ĐT TP. HCM phối hợp với Tạp chí Giáo dục TP. HCM tổ chức.

Tham dự chương trình, ông Nguyễn Bảo Quốc - Phó Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM đánh giá cao chương trình hướng nghiệp “Cùng bạn chọn nghề cho tương lai” trong 15 năm qua đã mang đến nhiều thông tin chính thống, bổ ích cho học sinh thành phố trong việc định hướng chọn nghề, chọn ngành, chọn trường phù hợp với năng lực, sở thích, điều kiện kinh tế gia đình và nhu cầu thị trường lao động.

Theo ông, những đóng góp mà chương trình tạo ra là rất đáng trân trọng, đó là công sức không chỉ của cán bộ, nhân viên của ban tổ chức mà còn của nhiều thầy giáo, cô giáo, chuyên gia, báo cáo viên đến từ ĐHQG TP. HCM, Bộ GD - ĐT, Sở GD - ĐT TP. HCM, các trường đại học, cao đẳng, các sở ban ngành, các trung tâm, vụ, viện… nhằm giúp các em học sinh bước vào ngưỡng cửa tương lai.

Khai mạc chương trình hướng nghiệp ‘Cùng bạn chọn nghề cho tương lai’ lần thứ 16 ảnh 1

Học sinh trường THPT Tenlơman (quận 1, TP. HCM) hào hứng tham gia chương trình.

Mỗi năm TP. HCM có khoảng 80.000 học sinh thi, xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng. Trong khi đó, theo thống kê thì hằng năm có hàng trăm ngàn học sinh ra trường không tìm được việc làm phù hợp, nhiều sinh viên học ngành nghề chưa phù hợp do chọn sai nghề, sai ngành, sai sở thích, năng lực của bản thân.

“Đại hội Đảng bộ TP. HCM lần thứ XI nhiệm kỳ 2020 - 2025 về Chương trình đột phá phát triển triển nhân lực và văn hóa TP. HCM cũng đưa ra 8 nhóm ngành trọng điểm phát triển nguồn nhân lực mũi nhọn cho thành phố. Điều đó khẳng định vai trò và ý nghĩa to lớn, cấp thiết của công tác hướng nghiệp hiện nay là rất cần thiết. Việc định hướng nghề nghiệp sớm sẽ giúp các học sinh chọn được hướng học, hướng nghề, hướng trường phù hợp hơn”, ông Nguyễn Bảo Quốc nhấn mạnh.

Ông Nguyễn Thanh Tú, Tổng Biên tập Tạp chí Giáo dục TP. HCM thông tin, Chương trình hướng nghiệp “Cùng bạn chọn nghề cho tương lai” qua 15 năm tổ chức đã trở thành kênh thông tin hữu ích, hỗ trợ các nhà trường, học sinh có được kiến thức, kỹ năng cơ bản trong việc lựa chọn ngành học, trường học tương lai phù hợp với khả năng, năng lực, sở thích.

Ở lần thứ 16 năm học 2023 - 2024, chương trình dự kiến tổ chức ở hơn 100 trường tại TP. HCM và 1.500 trường ở 25 tỉnh, thành phố, với khoảng 1 triệu học sinh THPT thụ hưởng. Ngoài TP. HCM, chương trình còn đến các tỉnh miền Tây, miền Đông và miền Trung, Tây Nguyên… trải dài từ Kiên Giang, An Giang đến Nghệ An, Thanh Hóa.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.