Khai mạc Hội nghị 'Mạng lưới Vận trù học – Tối ưu hoá Việt Nam năm 2022'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) phối hợp cùng Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán (VIASM) tổ chức khai mạc Hội nghị Mạng lưới Vận trù học – Tối ưu hoá Việt Nam năm 2022.

Hội nghị thu hút gần 200 giảng viên, học giả nhà nghiên cứu, nghiên cứu sinh, học viên cao học và nhiều sinh viên thuộc các ngành: Toán, Công nghệ thông tin, Kỹ thuật Công nghiệp, Kinh tế và Quản trị Kinh doanh của nhiều trường đại học tại TP. HCM.

Hội nghị được tổ chức với mong muốn quảng bá vai trò của ngành Vận trù học, Tối ưu hóa trong các lĩnh vực ngành Kỹ thuật Hệ thống Công nghiệp, ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng đồng thời góp phần cải tiến hiệu quả hoạt động và chất lượng trong hệ thống sản xuất và dịch vụ. Qua đó, sinh viên, diễn giả, người tham gia sẽ có nhận thức đúng đắn hơn về ngành Vận trù học/Tối ưu hóa.

PGS. TS Nguyễn Văn Hợp – Trưởng Khoa Kỹ thuật và Quản lý Công nghiệp trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) cho biết: “Hội nghị sẽ tạo cơ hội kết nối giữa lý thuyết và các ứng dụng thực tế, trong đó nhà quản lý, doanh nhân, kỹ sư, có thể tiếp xúc, học hỏi kinh nghiệm với các nhà khoa học, nhà đào tạo, nhà doanh nghiệp và nhà nghiên cứu khoa học về quy hoạch, tối ưu hóa trong quản lý logistics và chuỗi cung ứng, vận tải và kho hàng. Ban Tổ chức chúng tôi xem đây là cơ hội tuyệt vời cho chính chúng tôi – những người đang nghiên cứu khoa học và các đồng nghiệp là các học giả, giảng viên cùng với những đối tượng quan tâm khác đến từ các trường đại học và doanh nghiệp trong nước và quốc tế gặp gỡ, trao đổi các nghiên cứu, thông tin về những phát triển mới nhất trong lĩnh vực ứng dụng Vận trù học - Tối ưu hóa tại Việt Nam”.

Khai mạc Hội nghị 'Mạng lưới Vận trù học – Tối ưu hoá Việt Nam năm 2022' ảnh 1

Hội nghị đã thu hút nhiều sinh viên các trường đại học tại TP. HCM tham dự.

Hội nghị sẽ được tổ chức trong 4 ngày từ nay đến hết 7/8 với nhiều nội dung phong phú và các hình thức thú vị. Hội nghị lần này sẽ dành thời gian để tập trung thảo luận các nhóm vấn đề lớn như định hướng hoạt động tiếp theo để mở rộng mạng lưới các nhà khoa học Việt Nam trong lĩnh vực Vận trù học - Tối ưu hóa ở Việt Nam và Quốc tế. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng sẽ trao đổi ý tưởng, cập nhật các kết quả nghiên cứu mới nhất về Vận trù học - Tối ưu hóa, hợp tác trong các dự án nghiên cứu chung của cộng đồng nghiên cứu, đào tạo, ứng dụng Vận trù học - Tối ưu hóa tại Việt Nam.

Với mong muốn tổ chức một hội nghị thiết thực cho ngành Vận trù học – Tối ưu hoá, hội nghị sẽ có nhiều nội dung làm việc khác nhau. Trong ngày 4 và 5 tháng Tám, Hội nghị mở đầu với các khóa học thực hành nhằm hướng dẫn giải một số bài toán học máy sử dụng các kỹ thuật Tối ưu hóa. Ngày 6 và 7 tháng Tám, Hội nghị có phần nội dung chính, Hội thảo thường niên của mạng lưới Vận trù học – Tối ưu hoá Việt Nam năm 2022.

MỚI - NÓNG
Bộ GD – ĐT điều chỉnh nội dung chương trình Giáo dục phổ thông 2018
Bộ GD – ĐT điều chỉnh nội dung chương trình Giáo dục phổ thông 2018
SVVN - Bộ GD - ĐT đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung một số nội dung trong Chương trình Giáo dục phổ thông 2018. Trong đó, có những điều chỉnh liên quan đến chương trình tổng thể và môn Lịch sử cấp THPT nhằm bảo đảm yêu cầu của Quốc hội về việc "thiết kế môn Lịch sử THPT có cả phần bắt buộc và lựa chọn".

Có thể bạn quan tâm

Sinh viên Việt Nam dẫn đầu bảng xếp hạng tại cuộc thi sáng tạo toàn cầu

Sinh viên Việt Nam dẫn đầu bảng xếp hạng tại cuộc thi sáng tạo toàn cầu

SVVN - Nằm trong đội tranh tài cùng hai sinh viên Việt Nam khác, sinh viên ngành Truyền thông chuyên nghiệp Đại học RMIT Nguyễn Lê Duy và Đàm Thị Thanh Hà đã thắng giải Yellow Pencil (tương đương giải Vàng) tại cuộc thi danh giá D&AD New Blood Awards 2022. Đây là lần đầu tiên Việt Nam được xướng danh trong hạng mục Pencil.
Các xu hướng đang nổi trong lĩnh vực AI

Các xu hướng đang nổi trong lĩnh vực AI

Đâu là những xu hướng không thể bỏ qua trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) và chúng có tác động ra sao đối với thị trường việc làm Việt Nam? Chia sẻ của Tiến sĩ Đinh Ngọc Minh, giảng viên cấp cao ngành trí tuệ nhân tạo và kỹ thuật phần mềm Đại học RMIT Việt Nam.