ĐHQG TP. HCM trao học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trị giá 1,7 tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Chiều 2/8, Quỹ Phát triển ĐHQG TP. HCM đã phối hợp với các đơn vị trao 43 suất học bổng trị giá 1,7 tỷ đồng cho sinh viên các trường trực thuộc.

Những sinh viên được trao học bổng lần này thuộc diện có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Trong 43 suất học bổng, có 41 suất học bổng toàn phần, trị giá từ 10 - 50 triệu đồng/suất, tùy thuộc vào số năm học thực tế của sinh viên, và 2 suất học bổng khuyến khích, trị giá 5 triệu đồng/suất.

PGS. TS Nguyễn Đình Tứ - Giám đốc Quỹ Phát triển, Chánh văn phòng ĐHQG TP. HCM cho biết, bắt đầu từ năm học 2019 - 2020, đây là lần thứ ba, Quỹ Phát triển ĐHQG TP. HCM phối hợp với các đơn vị tổ chức chương trình học bổng này. “Thông qua chương trình, chúng tôi mong muốn hỗ trợ các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên khuyết tật, hoặc mồ côi cha mẹ để các bạn tiếp tục nỗ lực học tập, thực hiện ước mơ của mình”, PGS. TS Nguyễn Đình Tứ nói.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS. TS Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc ĐHQG TP. HCM cảm ơn các nhà tài trợ và hy vọng sinh viên sử dụng học bổng hiệu quả, vượt qua khó khăn để chinh phục tri thức, trở thành công dân tốt, đóng góp cho gia đình và đất nước.

ĐHQG TP. HCM trao học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trị giá 1,7 tỷ đồng ảnh 1

43 bạn sinh viên được trao học bổng lần này.

Có mặt trong buổi lễ nhận học bổng, Võ Thành Đạt (sinh viên trường ĐH An Giang, ĐHQG TP. HCM) chia sẻ: “Mình sinh ra đã bị liệt đôi chân, đôi tay cũng vô cùng yếu ớt nên không thể làm việc nặng. Mỗi ngày ba mẹ phải dành thời gian chăm sóc mình nên thu nhập gia đình bấp bênh, chủ yếu phụ thuộc vào nghề thợ hồ của ba mình. Nhưng không vì thế mà mình nghĩ tiêu cực, cuộc đời này có rất nhiều điều thú vị. Mình đang cố gắng theo đuổi ngành công nghệ thông tin để sau này có thể giúp đỡ bố mẹ và trở thành người có ích cho xã hội”.

MỚI - NÓNG
Bộ GD – ĐT điều chỉnh nội dung chương trình Giáo dục phổ thông 2018
Bộ GD – ĐT điều chỉnh nội dung chương trình Giáo dục phổ thông 2018
SVVN - Bộ GD - ĐT đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung một số nội dung trong Chương trình Giáo dục phổ thông 2018. Trong đó, có những điều chỉnh liên quan đến chương trình tổng thể và môn Lịch sử cấp THPT nhằm bảo đảm yêu cầu của Quốc hội về việc "thiết kế môn Lịch sử THPT có cả phần bắt buộc và lựa chọn".

Có thể bạn quan tâm

Sinh viên Việt Nam dẫn đầu bảng xếp hạng tại cuộc thi sáng tạo toàn cầu

Sinh viên Việt Nam dẫn đầu bảng xếp hạng tại cuộc thi sáng tạo toàn cầu

SVVN - Nằm trong đội tranh tài cùng hai sinh viên Việt Nam khác, sinh viên ngành Truyền thông chuyên nghiệp Đại học RMIT Nguyễn Lê Duy và Đàm Thị Thanh Hà đã thắng giải Yellow Pencil (tương đương giải Vàng) tại cuộc thi danh giá D&AD New Blood Awards 2022. Đây là lần đầu tiên Việt Nam được xướng danh trong hạng mục Pencil.
Các xu hướng đang nổi trong lĩnh vực AI

Các xu hướng đang nổi trong lĩnh vực AI

Đâu là những xu hướng không thể bỏ qua trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) và chúng có tác động ra sao đối với thị trường việc làm Việt Nam? Chia sẻ của Tiến sĩ Đinh Ngọc Minh, giảng viên cấp cao ngành trí tuệ nhân tạo và kỹ thuật phần mềm Đại học RMIT Việt Nam.