Khai mạc Hội nghị quốc tế về lĩnh vực công nghệ thông tin

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sáng 28/11, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) phối hợp trường ĐH Bách khoa Wroclaw Ba Lan (WUST) tổ chức Lễ khai mạc Hội nghị quốc tế về lĩnh vực công nghệ thông tin, với tên gọi '14th Asian Conference on Intelligent Information and Database Systems' (ACIIDS 2022). 

ACIIDS là hội nghị khoa học uy tín, duy trì suốt 14 năm và được CORE-ranking của Úc xếp hạng Rank-B. Năm nay, ACIIDS nhận được 410 bài báo khoa học đến từ 43 quốc gia trên thế giới. Ban Tổ chức đã chọn 181 bài đăng trong kỷ yếu, trong đó có 19 bài của các chuyên gia, giảng viên ĐHQG TP. HCM.

Khai mạc Hội nghị quốc tế về lĩnh vực công nghệ thông tin ảnh 1

PGS.TS Vũ Hải Quân - Giám đốc ĐHQG TP. HCM và gần 150 đại biểu là tác giả, diễn giả và khách mời tham dự hội nghị.

Khai mạc Hội nghị quốc tế về lĩnh vực công nghệ thông tin ảnh 2

Hội nghị được tổ chức trong 3 ngày, từ 28 - 30/11/2022, tại khách sạn REX và trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM), theo hình thức kết hợp trực tiếp và trực tuyến, nhằm tạo ra một diễn đàn quốc tế cho nghiên cứu khoa học về công nghệ và ứng dụng của hệ thống cơ sở dữ liệu và thông tin thông minh cho nhiều đối tượng khác nhau.

Khai mạc Hội nghị quốc tế về lĩnh vực công nghệ thông tin ảnh 3

Hội nghị lần thứ 14 được sự hợp tác của Ủy ban Kỹ thuật IEEE SMC về Trí tuệ Tập thể Tính toán, Trung tâm Nghiên cứu Hệ thống Thông tin châu Âu (ERCIS), ĐH Newcastle (Úc), ĐH Yeungnam (Hàn Quốc), ĐH Leiden (Hà Lan), ĐH Teknologi Malaysia (Malaysia), trường ĐH Nguyễn Tất Thành, ĐH BINUS (Indonesia), Ủy ban Tin học của Viện Hàn lâm Khoa học Ba Lan và ĐH Quốc gia Hà Nội.

Khai mạc Hội nghị quốc tế về lĩnh vực công nghệ thông tin ảnh 4

Kỷ yếu của ACIIDS 2022 sẽ được Springer xuất bản trong seri Lecture Notes in Artificial Intelligence (LNAI) và seri Communications in Computer and Information Science (CCIS).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.
Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

SVVN - Vào thời điểm cận kề năm học mới, tu sửa, chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch cho năm học mới cũng đã được hoàn tất. Hồi hộp, háo hức và mong chờ đó là cảm xúc của các thầy cô giáo khi cận kề ngày lễ khai trường.