Trường ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM): 572 báo cáo tham gia Hội nghị Khoa học lần XIII, năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hội nghị Khoa học lần XIII, năm 2022 vừa khai mạc tại trường ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM). 572 báo cáo từ nhiều cơ sở đào tạo, viện nghiên cứu trong và ngoài nước đã đăng ký tham dự Hội nghị.

Trong đó, đáng chú ý có báo cáo của Đại tá GS. TS Nguyễn Việt Bắc, GS. TS Yu-Chen Hu (ĐH Thanh Hoa, Đài Loan, Trung Quốc) và PGS. TS. Đào Nguyên Khôi. Đồng thời, trường ĐH KHTN cũng long trọng tổ chức vinh danh 3 nhà khoa học đoạt Giải thưởng Khoa học Công nghệ năm 2022 và trao Giải thưởng Lê Văn Thới năm 2022 dành cho đề tài tốt nghiệp xuất sắc.

Xác định nghiên cứu khoa học – chuyển giao công nghệ và hợp tác quốc tế luôn luôn song hành và hỗ trợ cho hoạt động chuyên môn của nhà trường, Hội nghị Khoa học trường ĐH KHTN là hoạt động diễn ra 2 năm một lần. Đây là diễn đàn để các nhà khoa học trong và ngoài nước trình bày kết quả nghiên cứu cho tất cả các ngành khoa học, các lĩnh vực nghiên cứu, đào tạo của trường; nơi giao lưu, trao đổi tìm ý tưởng, giải pháp cho các vấn đề khoa học và công nghệ; kích thích sự hợp tác, hình thành các nghiên cứu liên ngành, liên lĩnh vực. Hội nghị cũng là cơ hội cho các nhà khoa học trẻ, nghiên cứu sinh, học viên cao học, sinh viên chia sẻ các các kết quả của mình.

Trường ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM): 572 báo cáo tham gia Hội nghị Khoa học lần XIII, năm 2022 ảnh 1

Hội nghị thu hút rất nhiều các nhà khoa học trẻ trong và ngoài nước tham dự. (Ảnh: Trường ĐH KHTN)

Hội nghị năm nay kéo dài đến 26/11/2022, được tổ chức với sự phối hợp giữa ĐHQG TP. HCM và Viện Khoa học và Công nghệ Quân sự, đơn vị nghiên cứu hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực khoa học cơ bản, khoa học công nghệ quân sự phục vụ an ninh quốc phòng.

Hội nghị Khoa học lần XIII, năm 2022 đã nhận được sự đăng ký tham dự của 572 bài báo cáo đến từ nhiều cơ sở đào tạo, viện nghiên cứu trong và ngoài nước, liên quan nhiều ngành khoa học tự nhiên và công nghệ khác nhau như: Công nghệ thông tin - Truyền thông, Địa chất và Tài nguyên Trái Đất, Điện tử - Viễn thông, Hóa học, Khoa học và Công nghệ Vật liệu, Kỹ thuật Hạt nhân và Vật lý Y khoa, Môi trường, Sinh học - Công nghệ Sinh học, Toán - Tin học.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

SVVN - Với chủ đề “Một thế giới dành cho tất cả mọi người”, cuộc thi thiết kế Accessibility Design Competition năm 2024 (ADC 2024) đã “trình làng” các thiết kế bao hàm nhằm hỗ trợ người khuyết tật tại nơi làm việc và nâng cao khả năng tiếp cận cho mọi người.  Cuộc thi năm nay thu hút 126 thí sinh đến từ 25 trường đại học trên khắp Việt Nam, cũng như 50 chuyên gia giữ vai trò cố vấn, huấn luyện viên và giám khảo.