Trường ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM): 572 báo cáo tham gia Hội nghị Khoa học lần XIII, năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Hội nghị Khoa học lần XIII, năm 2022 vừa khai mạc tại trường ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM). 572 báo cáo từ nhiều cơ sở đào tạo, viện nghiên cứu trong và ngoài nước đã đăng ký tham dự Hội nghị.

Trong đó, đáng chú ý có báo cáo của Đại tá GS. TS Nguyễn Việt Bắc, GS. TS Yu-Chen Hu (ĐH Thanh Hoa, Đài Loan, Trung Quốc) và PGS. TS. Đào Nguyên Khôi. Đồng thời, trường ĐH KHTN cũng long trọng tổ chức vinh danh 3 nhà khoa học đoạt Giải thưởng Khoa học Công nghệ năm 2022 và trao Giải thưởng Lê Văn Thới năm 2022 dành cho đề tài tốt nghiệp xuất sắc.

Xác định nghiên cứu khoa học – chuyển giao công nghệ và hợp tác quốc tế luôn luôn song hành và hỗ trợ cho hoạt động chuyên môn của nhà trường, Hội nghị Khoa học trường ĐH KHTN là hoạt động diễn ra 2 năm một lần. Đây là diễn đàn để các nhà khoa học trong và ngoài nước trình bày kết quả nghiên cứu cho tất cả các ngành khoa học, các lĩnh vực nghiên cứu, đào tạo của trường; nơi giao lưu, trao đổi tìm ý tưởng, giải pháp cho các vấn đề khoa học và công nghệ; kích thích sự hợp tác, hình thành các nghiên cứu liên ngành, liên lĩnh vực. Hội nghị cũng là cơ hội cho các nhà khoa học trẻ, nghiên cứu sinh, học viên cao học, sinh viên chia sẻ các các kết quả của mình.

Trường ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM): 572 báo cáo tham gia Hội nghị Khoa học lần XIII, năm 2022 ảnh 1

Hội nghị thu hút rất nhiều các nhà khoa học trẻ trong và ngoài nước tham dự. (Ảnh: Trường ĐH KHTN)

Hội nghị năm nay kéo dài đến 26/11/2022, được tổ chức với sự phối hợp giữa ĐHQG TP. HCM và Viện Khoa học và Công nghệ Quân sự, đơn vị nghiên cứu hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực khoa học cơ bản, khoa học công nghệ quân sự phục vụ an ninh quốc phòng.

Hội nghị Khoa học lần XIII, năm 2022 đã nhận được sự đăng ký tham dự của 572 bài báo cáo đến từ nhiều cơ sở đào tạo, viện nghiên cứu trong và ngoài nước, liên quan nhiều ngành khoa học tự nhiên và công nghệ khác nhau như: Công nghệ thông tin - Truyền thông, Địa chất và Tài nguyên Trái Đất, Điện tử - Viễn thông, Hóa học, Khoa học và Công nghệ Vật liệu, Kỹ thuật Hạt nhân và Vật lý Y khoa, Môi trường, Sinh học - Công nghệ Sinh học, Toán - Tin học.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hơn 88.000 thí sinh đủ điều kiện dự thi Đánh giá năng lực ĐHQG TP. HCM đợt 1

Hơn 88.000 thí sinh đủ điều kiện dự thi Đánh giá năng lực ĐHQG TP. HCM đợt 1

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, cổng đăng ký dự thi đợt 1 Kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) của ĐHQG TP. HCM đã đóng lại vào đêm 28/2. Theo đó, hệ thống đăng ký trực tuyến này ghi nhận có hơn 90.000 thí sinh đã đăng ký dự thi đợt 1 (trong đó, hơn 88.000 thí sinh hoàn tất lệ phí dự thi).