Khai mạc Hội thi Hướng dẫn viên du lịch giỏi TP. HCM mở rộng, năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Thành Đoàn TP. HCM phối hợp với Sở Du lịch TP. HCM vừa khai mạc Hội thi Hướng dẫn viên du lịch giỏi TP. HCM mở rộng, năm 2022.

Hội thi Hướng dẫn viên du lịch giỏi TP. HCM mở rộng, năm 2022 góp phần giới thiệu các tài nguyên du lịch, điểm đến hấp dẫn của TP. HCM và cả nước, tạo sân chơi lành mạnh và bổ ích, nâng cao kiến thức, trình độ chuyên môn nghiệp vụ của đội ngũ hướng dẫn viên du lịch quốc tế, nội địa và sinh viên ngành Du lịch. Qua đó, góp phần tôn vinh nghề hướng dẫn du lịch, tuyển chọn những hướng dẫn viên du lịch giỏi trong ngành du lịch thành phố để tham gia các hội thi cấp toàn quốc.

Hội thi diễn ra đến ngày 22/12, với 3 vòng thi: Vòng Sơ khảo, vòng Bán kết và vòng Chung kết. Hơn 200 thí sinh tham gia hội thi được chia thành 3 bảng: Bảng A dành cho hướng dẫn viên du lịch đã được cấp thẻ quốc tế, bảng B là hướng dẫn viên du lịch đã được cấp thẻ nội địa và bảng C dành cho sinh viên ngành du lịch đang học tại các cơ sở đào tạo Du lịch.

Khai mạc Hội thi Hướng dẫn viên du lịch giỏi TP. HCM mở rộng, năm 2022 ảnh 1

Hội thi là cơ hội cho các bạn sinh viên chuyên ngành Du lịch được cọ xát nhiều hơn với nghề.

Tại vòng Sơ khảo, các thí sinh thực hiện bài thi trắc nghiệm, với 100 câu hỏi tại trang renluyen.thanhnientphcm.vn và thi tự luận xoay quanh kiến thức, nghiệp vụ về nghề hướng dẫn viên du lịch. Vòng Bán kết sẽ diễn ra tại hệ thống các tuyến, điểm tham quan trên địa bàn thành phố và vòng Chung kết sẽ gồm 4 phần thi đối kháng thể hiện tài năng, bản lĩnh, tư duy trí tuệ của các thí sinh.

Bên cạnh các vòng thi, Ban Tổ chức Hội thi sẽ tổ chức các hoạt động hưởng ứng chào mừng, như: Chương trình tọa đàm, với nội dung chia sẻ những kinh nghiệm, khó khăn và cơ hội của hướng dẫn viên trong quá trình làm nghề và trong giai đoạn hiện nay; các vấn đề về an toàn lao động của hướng dẫn viên; những xu hướng du lịch mới thách thức nghề hướng dẫn viên, cũng như bức tranh toàn cảnh của nghề hướng dẫn du lịch TP. HCM hiện nay.

Hoạt động triển lãm các hoạt động về nghề hướng dẫn viên du lịch sẽ trưng bày hình ảnh về các hoạt động của hướng dẫn viên trong quá trình hướng dẫn, cũng như giới thiệu, quảng bá các hoạt động, điểm đến du lịch.

Ngoài ra, còn có Lễ tôn vinh nghề hướng dẫn viên du lịch và trao tặng quà cho các hướng dẫn viên có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19. Đây là nội dung chương trình lần đầu tiên của ngành du lịch thành phố nhằm tôn vinh những hướng dẫn viên hoạt động lâu năm (từ 20 năm trở lên), có nhiều đóng góp trong nghề hướng dẫn viên du lịch. Đồng thời, hoạt động ý nghĩa mang tính nhân văn sâu sắc cũng thể hiện tình cảm đối với các anh, chị hướng dẫn viên gặp khó khăn trong mùa COVID-19 vừa qua, Ban Tổ chức sẽ trao những phần quà tri ân đến gia đình hướng dẫn viên đã mất hoặc gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ nhất, khoá XII

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ nhất, khoá XII

SVVN - Sáng ngày 9/1, Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ nhất, khoá XII được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến để thảo luận, cho ý kiến và quyết định nhiều nội dung quan trọng. Anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam chủ trì Hội nghị.
Thành Đoàn TP. HCM: Vinh danh 'Sinh viên 5 tốt' tiêu biểu

Thành Đoàn TP. HCM: Vinh danh 'Sinh viên 5 tốt' tiêu biểu

SVVN - Sáng 8/1, các bạn 'Sinh viên 5 tốt' TP. HCM đã dâng hương, dâng hoa tại tượng đài Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Trần Văn Ơn (công viên Bách Tùng Diệp, Q. 1). Chiều cùng ngày, Hội Sinh viên TP. HCM đã tổ chức lễ dâng hoa báo công Chủ tịch Hồ Chí Minh và tuyên dương danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt', Tập thể 'Sinh viên 5 tốt' TP. HCM năm 2022.
Khai mạc Ngày hội Học sinh, sinh viên toàn quốc - Connect Fest 2023

Khai mạc Ngày hội Học sinh, sinh viên toàn quốc - Connect Fest 2023

SVVN - Với nhiều hoạt động sôi nổi như triển lãm “Khát vọng học sinh, sinh viên Việt Nam”, talkshow văn hóa đọc, trải nghiệm trang phục truyền thống, gói bánh chưng tình nguyện, trò chơi tương tác vận động, giao lưu với sinh viên quốc tế…, Connect Fest 2023 đã thu hút hàng nghìn bạn trẻ tham gia, hưởng ứng.