Khai mạc Ngày hội 'Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sáng ngày 26/11, tại trường CĐ Công nghệ Bách khoa Hà Nội, T.Ư Đoàn, T.Ư Hội LHTN Việt Nam chủ trì, phối hợp với Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) tổ chức Ngày hội “Tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm cho thanh niên năm 2022” với Chủ đề “Chuyển đổi số trong tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm”.

Với chủ đề “Chuyển đổi số trong tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm”, Ngày hội đã thu hút hàng nghìn lượt bạn trẻ tham gia. Đây là những học sinh, sinh viên từ các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, học sinh các trường trung học phổ thông, thanh niên có nhu cầu học nghề, tìm kiếm việc làm, tìm hiểu năng lực bản thân, tiếp cận nhiều cơ hội việc làm.

Khai mạc Ngày hội 'Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên' ảnh 1

Anh Ngô Văn Cương - Bí thư T.Ư Đoàn phát biểu khai mạc ngày hội.

Điểm nhấn của Ngày hội là chương trình “Phỏng vấn thử - Thành công thật”, diễn ra tại các gian hàng tư vấn đào tạo nghề, tư vấn tuyển dụng lao động, tư vấn du học của 25 đơn vị, nhất là những doanh nghiệp tầm cỡ quốc gia như FPT, Mitsubishi Việt Nam, Tasseco…

Qua đây, các bạn trẻ đã có cơ hội tìm hiểu sâu về các ngành nghề, được tư vấn về hướng nghiệp và việc làm, nắm bắt thông tin thị trường lao động, gặp gỡ và trao đổi với nhiều chuyên gia trên mọi lĩnh vực.

Với các chuyên đề chuyên sâu tại Ngày hội như “Hiểu mình, Hiểu nghề - Sáng tương lai”, “Thị trường lao động, kỹ năng tìm kiếm việc làm cho người lao động”, “Ứng dụng chuyển đổi số trong tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm cho thanh niên”… không ít đoàn viên, thanh niên đã tìm có cho mình ý tưởng, phương hướng về con đường khởi nghiệp, lập nghiệp trong tương lai.

Khai mạc Ngày hội 'Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên' ảnh 2

Các đại biểu tham dự chương trình, thăm quan các gian hàng.

Phát biểu tại chương trình, anh Ngô Văn Cương - Bí thư T.Ư Đoàn cho biết: Ngày hội là hoạt động nhằm cung cấp thông tin về thị trường lao động trong và ngoài nước, kết nối thanh niên với các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, đơn vị cung ứng, tuyển dụng lao động, từ đó tạo môi trường thuận lợi để các bạn trẻ trải nghiệm nghề nghiệp qua những mô hình ứng dụng chuyển đổi số.

Theo đó, thời gian tới đây, các cấp bộ Đoàn, Hội sẽ tích cực, chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền các cấp triển khai thêm nhiều hoạt động hướng nghiệp, tư vấn đào tạo nghề và giới thiệu việc làm cho thanh niên, góp phần cùng Chính phủ thực hiện các mục tiêu an sinh xã hội.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm