Khởi động cuộc thi công nghệ trí tuệ dành cho sinh viên

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Cuộc thi “Công nghệ trí tuệ Student Chie-Tech” dành cho đối tượng là sinh viên đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng, học viện trên cả nước.

Chiều ngày 25/7, T.Ư Đoàn, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam, Canon Việt Nam phối hợp khởi động Cuộc thi “Công nghệ trí tuệ Student Chie-Tech” lần thứ 4, năm 2022.

Phát biểu tại chương trình, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam cho biết: “Công nghệ trí tuệ Student Chie-Tech” là cuộc thi chế tạo thiết bị tự động nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất và chất lượng. Các sản phẩm Chie-tech thường nhỏ gọn và có chi phí thấp nên có thể thay thế các máy móc đắt tiền một cách dễ dàng và có thể đối ứng linh hoạt với sự biến động sản xuất. Do đó Chie-tech đóng vai trò rất quan trọng trong hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Khởi động cuộc thi công nghệ trí tuệ dành cho sinh viên ảnh 1

Anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu tại lễ phát động cuộc thi.

Cuộc thi “Công nghệ trí tuệ Student Chie-Tech” dành cho đối tượng là sinh viên đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng, học viện trên cả nước. Cuộc thi hướng tới mục đích nâng cao kỹ năng của sinh viên trong việc nghiên cứu, sáng tạo, phát triển, chế tạo sản phẩm tự động thực tế. Ngoài ra, tham gia cuộc thi sinh viên còn có cơ hội giao lưu với các kỹ sư, chuyên gia giỏi trong lĩnh vực kỹ thuật công nghiệp; được trao đổi học hỏi để hoàn thiện các kỹ năng nghề nghiệp.

Sau 3 năm tổ chức, Cuộc thi đã thu hút sự tham gia của 164 đội thi đến từ 15 trường đại học, cao đẳng, học viện khu vực miền Bắc tham gia dự thi. Đây là một trong những tiền đề vô cùng vững chắc để Ban Tổ chức quyết định mở rộng đối tượng dự thi ra toàn quốc trong năm 2022.

Anh Nguyễn Minh Triết đề nghị Đoàn Thanh niên các tỉnh, thành phố, các trường cao đẳng, đại học, học viện trên cả nước tích cực tuyên truyền, tạo mọi điều kiện hỗ trợ cho đoàn viên, thanh niên, sinh viên đăng ký, tham gia cuộc thi. Đồng thời mong rằng “Công nghệ trí tuệ Student Chie-Tech” sẽ tiếp tục được duy trì như một sự kiện thường niên hấp dẫn, đáng tin cậy về khoa học công nghệ dành cho sinh viên yêu thích kỹ thuật, đam mê sáng tạo. “Ban Tổ chức cuộc thi sẽ nỗ lực để ngày càng nâng cao chất lượng, thu hút đông đảo sinh viên tham gia; góp phần xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao, phục vụ cho sự phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ, cũng như sự phát triển chung của Việt Nam trong thời gian tới”, anh Nguyễn Minh Triết nói.

Khởi động cuộc thi công nghệ trí tuệ dành cho sinh viên ảnh 2

Đại diện BTC chương trình, trao đổi những thắc mắc trong cuộc thi với đông đảo phóng viên, báo chí cũng như các thí sinh.

Đến với cuộc thi năm nay, các đội thi sẽ tham gia thiết kế, chế tạo sản phẩm tự động theo yêu cầu đề bài mà BTC đưa ra. Chủ đề năm nay là: Chế tạo thiết bị kẹp giấy. Các đội sẽ được BTC hỗ trợ kinh phí để chế tạo sản phẩm. Ban cố vấn kỹ thuật sẽ tăng cường hoạt động giám sát, kiểm tra quá trình chế tạo sản phẩm hơn nữa nhằm hỗ trợ các đội thi hoàn thiện sản phẩm của mình một cách tốt nhất.

Những sản phẩm xuất sắc sẽ được lựa chọn tham gia vòng Bình chọn online và Vòng triển lãm. Chung kết cuộc thi “Công nghệ trí tuệ Student Chie-Tech” dự kiến được tổ chức tại Hà Nội vào tháng 12/2022. Tại Vòng Chung kết, các đội thi sẽ thuyết trình và vận hành sản phẩm, trả lời các câu hỏi của Hội đồng giám khảo.

Cơ cấu giải thưởng gồm: Giải Nhất trị giá 30 triệu đồng; 2 giải Nhì mỗi giải trị giá 20 triệu đồng; 3 giải Ba mỗi giải trị giá 10 triệu đồng. Ngoài ra, các đội đạt Giải cũng sẽ nhận được chứng nhận của Ban tổ chức và Bằng khen của T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức trao giải sản phẩm yêu thích thông qua bình chọn trực tuyến, gồm 1 giải Nhất trị giá 3 triệu đồng; 1 giải Nhì, trị giá 2 triệu đồng; 1 giải Ba trị giá triệu đồng.

Ngoài ra, BTC cũng trao giải thưởng tập thể cho 3 trường có số lượng bài dự thi nhiều nhất, mỗi giải 5 triệu đồng. Ba giải dành cho tỉnh, thành phố có số lượng bài dự thi nhiều nhất, mỗi giải 5 triệu đồng.

MỚI - NÓNG
Bộ GD – ĐT điều chỉnh nội dung chương trình Giáo dục phổ thông 2018
Bộ GD – ĐT điều chỉnh nội dung chương trình Giáo dục phổ thông 2018
SVVN - Bộ GD - ĐT đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung một số nội dung trong Chương trình Giáo dục phổ thông 2018. Trong đó, có những điều chỉnh liên quan đến chương trình tổng thể và môn Lịch sử cấp THPT nhằm bảo đảm yêu cầu của Quốc hội về việc "thiết kế môn Lịch sử THPT có cả phần bắt buộc và lựa chọn".

Có thể bạn quan tâm

Tuổi trẻ Bình Thuận kỳ vọng vào Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận

Tuổi trẻ Bình Thuận kỳ vọng vào Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận

SVVN - Ngày 9/8, Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận đã khai mạc, nhiều đại biểu đã gửi gắm niềm tin và kỳ vọng Đại hội Đoàn sẽ có nhiều đổi mới, bứt phá để đưa công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi ngày càng thiết thực, hiệu quả, quan tâm, chăm lo nhu cầu, lợi ích chính đáng của thanh niên trong toàn tỉnh.
Khai mạc Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027

Khai mạc Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027

SVVN - Chiều ngày 9/8/2022, tại Hội trường A, Trung tâm Hội nghị tỉnh Bình Thuận, đã diễn ra phiên khai mạc Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027, với sự tham dự của 250 đại biểu đại diện cho hơn 339.000 đoàn viên, thanh thiếu nhi trong toàn tỉnh.