Khởi động cuộc thi khởi nghiệp ‘Bach khoa Innovation' lần VI, năm 2023

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) chính thức khởi động Cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo "Bach khoa Innovation" lần VI, năm 2023. Cuộc thi có sự đồng hành của Sở Khoa học & Công nghệ TP. HCM, dành cho tất cả học sinh, sinh viên trên địa bàn TP. HCM và các tỉnh, thành lân cận.

'Bach khoa Innovation' là không gian sáng tạo có sự kết hợp giữa khoa học, công nghệ với mô hình kinh doanh thực tiễn, giúp các bạn trẻ có cơ hội hiện thực hóa những ý tưởng khởi nghiệp của mình và giải quyết các vấn đề kỹ thuật của doanh nghiệp, xã hội. Thông qua đó, Ban Tổ chức từng bước lan tỏa tinh thần khởi nghiệp, tiên phong đổi mới cho đông đảo học sinh, sinh viên, hướng người trẻ tham gia công cuộc đổi mới sáng tạo chung của TP. HCM.

PGS. TS Nguyễn Danh Thảo - Phó Hiệu trưởng trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) đánh giá cuộc thi 'Bach khoa Innovation' mang tính khích lệ cao. “Các bạn sinh viên dành sự quan tâm đến khoa học công nghệ là một tín hiệu tốt, do đó nhà trường và Trung tâm Ươm tạo doanh nghiệp công nghệ của trường cũng đã liên kết với các đơn vị để tăng cường nghiên cứu, thúc đẩy chuyển giao công nghệ và thương mại hóa kết quả nghiên cứu khoa học nhằm tạo đầu ra cho sản phẩm khả thi của các bạn trẻ”, PGS. TS Nguyễn Danh Thảo chia sẻ.

Khởi động cuộc thi khởi nghiệp ‘Bach khoa Innovation' lần VI, năm 2023 ảnh 1

Cuộc thi dự kiến thu hút rất đông các đội thi tham gia.

Trải qua 5 năm hoạt động kể từ 2018, 'Bach khoa Innovation' đã thu hút 280 đội với khoảng 1.000 sinh viên đến từ 15 trường đại học trên toàn TP. HCM. Bên cạnh đó, có khoảng 20 doanh nghiệp trong và ngoài nước cũng liên tục đồng hành cùng cuộc thi nhằm hỗ trợ nguồn lực ươm mầm tài năng trẻ.

Cuộc thi 'Bach khoa Innovation' lần VI, năm 2023 sẽ diễn ra từ nay đến 9/7/2023.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

Việt Nam giành 8 Huy chương tại Olympic Vật lý châu Á năm 2024

SVVN - Đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á (APhO) năm 2024, tổ chức tại Malaysia gồm 8 học sinh đều giành huy chương, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng. Đây là thành tích vượt trội so với các năm trước và sau nhiều năm, đoàn Việt Nam đã giành được Huy chương Vàng.